0974341516-CÁC MÓN ĂN TỪ ĐẬU HÀ LAN, ĐẬU CHICK PEA, BÀ BẦU NÊN ĂN GÌ? 0974341516Có thể so sánh một cách dân dã là hạt đậu tương như quả trứng vịt, còn hạt đậu tương nảy mầm như quả trứng vịt lộn có chứa nhiều sinh chất dinh dưỡng quý giá” — TS Kinh nói.

Trong cây mầm có chứa nhiều Vitamin E và các chất kích thích sinh trưởng. Hàng chục năm trước, các nhà khoa học Mỹ, Nhật đã xác định mầm đậu tương có chứa các phytoestrogen- genistein, daidzein là các nội tiết tố sinh dục nữ thực vật, nhiều hơn hàng chục lần so với hạt đậu tương bình thường.

Trong mầm đậu tương còn chứa hàm lượng cao chất GABA (acid gamaaminobutyric) là chất điều tiết hoạt động hệ thần kinh trung ương của người và động vật. Sữa đậu nành làm từ mầm đậu tương ngon, thơm, đậm đà và giàu giá trị dinh dưỡng hơn sữa làm từ hạt đậu tương.

Đậu Hà Lan mầm

Gần đây, các nhà khoa học của Trường đại học Y John Hopkins (Hoa Kỳ) đã xác định mầm hạt súp lơ xanh (Broccoli sprouts) có chứa chất phòng chống ung thư Sulforaphan nhiều hơn 30 lần so với súp lơ xanh đã trưởng thành.

Sulforaphan được đánh giá là chất chống oxy hóa rất có hiệu quả để bảo vệ da. Nhiều chế phẩm thực phẩm chức năng có chứa cao mầm hạt súp lơ xanh (extract of Broccoli sprouts) đã được sản xuất và lưu hành ở Âu Mỹ để hỗ trợ phòng và điều trị một số loại ung thư.

Ngoài ra, mầm mướp đắng ăn cũng rất thơm ngon và đã được chứng minh tốt cho người mắc bệnh tiểu đường.

“Người ta còn gọi cây mầm là cây “sơ sinh”. Chúng chứa nhiều chất điều chỉnh sinh học, chống độc, chống đột biến… lại rất dễ được tiêu hóa, hấp thụ vào cơ thể. Chỉ cần ăn một lượng nhỏ rau mầm là có giá trị tương đương với một lượng lớn rau đã trưởng thành”. — TS Kinh khẳng định.

Dụng cụ trợ giúp người bệnh tiểu đường — xay nước hạt mầm đậu Hà lan uống tươi sống hằng ngày khoảng 150 hạt/ 2 lần, mỗi lần khoảng 100ml nước.

image016
Máy xay đậu mầm để làm sinh tố

image009
Sinh tố mầm từ đậu mầm Hà Lan

Súp bột đậu Hà Lan với đậu phụ.
Súp bột đậu Hà Lan với đậu phụ.

GS Lân Hùng với Đậu mầm Hà Lan.
GS Lân Hùng với Đậu mầm Hà Lan.

Các bạn có nhu cầu mua hàng xin vui lòng liên hệ: 0974341516; 01649617835
Mình giao hàng miễn phí trong khu vực nội thành Hà Nội.

Nguồn: https://educationlibya.org

Xem thêm bài viết khác: https://educationlibya.org/am-thuc/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *