[10 kỹ năng trẻ cần có khi bắt đầu lớp 1] | PHUC GIATôi rất muốn nghe ý kiến của các bạn về việc này, hãy comment để chúng ta cùng trao đổi, chia sẻ nhé !!!
—————————————————————————————————-
99 % trẻ em Việt Nam trong lứa tuổi chuẩn bị bước vào lớp 1 sẽ cần trang bị cho mình rất nhiều kỹ năng. Và sẽ rất nguy hiểm nếu như những đứa trẻ của chúng ta không học được những kỹ năng này thì khó có thể hòa nhập được với môi trường trường học.
Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi vào một vấn đề, chủ đề khá đau đầu của các bậc phụ huynh cần thực hiện cho chính con của mình. Tôi sẽ chia sẻ với tất cả các bạn và các bậc phụ huynh về 10 kỹ năng cơ bản, cần thiết nhất mà trẻ cần có khi bắt đầu bước vào lớp 1.
Là những người đã và đang làm cho mẹ nên lưu ý những việc hết sức đơn giản và bình thường, chúng ta không nên xem nhẹ việc như trẻ biết tự đi vệ sinh, có thể nói một câu hoàn chỉnh và biết tôn trọng đứa trẻ khác… và rất nhiều kỹ năng khác là những kỹ năng mà trẻ cần được trang bị trước khi vào tiểu học.
Tôi là một giáo viên tiểu học, trong quá trình công tác, tôi nhận thấy có rất nhiều học sinh đang gặp phải tình trạng này, do đó tôi quyết định tìm hiểu và đã chọn lọc ra danh sách 10 kỹ năng trẻ cần có khi bắt đầu đi học và kêu gọi các bậc phụ huynh nên dạy cho trẻ thành thạo.
Theo quan điểm của cá nhân tôi, có quá nhiều trẻ em không được chuẩn bị gì cả trước khi đến trường. Có một số kỹ năng quan trọng cần được dạy trực quan nhưng cha mẹ đã không dạy cho trẻ, sau đó lại phàn nàn con cái của họ phải vật lộn với cuộc sống ở trường học.
“Đến 5 tuổi, nhiều trẻ em bắt đầu học những từ đơn giản và nói những câu đơn giản, có thể cộng những phép tính đơn giản. Nhưng rất nhiều trẻ không thể làm được điều này”.
Tôi không cùng quan điểm cho rằng trẻ em nên được tự do, tự làm theo ý mình và không cần phải học hỏi. Đa số chúng sẽ phải TRẢ GIÁ vì những gì chúng không được học. Nếu dùng từ “ TRẢ GIÁ ” có thể là hơi nặng lời nhưng không, chúng ta hãy coi việc này thật sự nghiêm túc.
Và tôi đã tham khảo ý kiến của một nhà tư vấn về nuôi dạy trẻ bà đã cho biết cho rằng: “Có rất nhiều bằng chứng cho thấy sự thành công sau này của trẻ không phụ thuộc vào việc thành thạo những kỹ năng đơn giản như tự đi giày, đi vệ sinh hay nhận ra tên mình. Mà sự thành công phụ thuộc vào sự tự tin, ham tìm hiểu và có động lực trong học tập”.

Fanpage:
Group trao đổi:

Nguồn: https://educationlibya.org

Xem thêm bài viết khác: https://educationlibya.org/giao-duc/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *