6 điều cần tránh khi mua căn hộ chung cư Tam Trinh Hà Nội

Mua căn hộ chung cư Tam Trinh Hà Nội đang trở thành xu hướng của rất nhiều người, nhất là giới trẻ. Tuy nhiên khi chọn mua căn hộ chung cư cần phải tránh những điều gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây bạn nhé!

Vị trí và số tầng của căn hộ chung cư Tam Chinh Hà Nội

Một tòa nhà chung cư tam trinh hà nội có rất nhiều tầng, chính vì vậy bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình một vị trí căn hộ. Thế nhưng, bạn nên chọn một căn hộ ở trên tầng cao một chút. Vì càng lên cao thì căn hộ chịu ít áp lực mà nguồn năng lượng phong thủy cũng sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Không nên mua căn hộ chung cư Tam Chinh Hà Nội ở tầng thấp

Không những vậy, khi ở trên cao căn nhà đó sẽ đón được nhiều gió tự nhiên và ánh sáng hơn so với những căn ở bên dưới. Nhờ vậy, mà sự lưu thông không khí ở trong nhà cũng sẽ tốt hơn nhiều. Hơn thế nữa, tầm nhìn sẽ đẹp hơn vì không bị hạn chế hay che lấp như các căn tầng thấp.

Tránh chọn những căn hộ có cửa chính nhỏ

Không những vậy, cửa chính luôn là nơi đón nhận năng lượng vào cho căn nhà. Bởi vậy, bạn nên tránh những căn chung cư có cửa chính nhỏ. Do cửa nhỏ sẽ khiến cho việc lưu thông không khí trong ngoài không được thuận lợi và gặp trở ngại.

Đồng thời, theo phong thủy thì cửa nhỏ sẽ không hấp thụ được hết nguồn khí lành. Ngoài ra, với thiết kế này lại khiến âm khí hội tụ ở trong mà, không thể thoát ra bên ngoài được. Khi đó sẽ khiến cho gia ddingj giảm vượng khí và gặp nhiều khó khăn.

Cửa chính trực diện sang nhà đối diện

Đối với một ngôi nhà, đặc biệt là các tòa nhà chung cư cửa chính là cửa lớn. Bởi vậy, cửa tốt sẽ đón vượng khí và cát lành vào trong căn nhà. Ngược lại, nếu cửa lớn nhỏ ở vào nơi suy, chắc chắn một điều rằng dù tòa nhà tọa lạc có ở vị trí tốt thì căn hộ cũng gặp những điều xấu.

Không chọn căn hộ chung cư Tam Trinh Hà Nội có cửa chính trực diện sang nhà đối diện

Hơn thế nữa, một căn hộ tốt sẽ không bao giờ có kiểu thiết kế cửa chính trực diện sang bên nhà đối diện. Vì nếu xét về cảm quan khi muốn mở cửa ra cho thông thoáng sẽ cực kỳ là bất tiện. Còn trong phong thủy thì thiết kế này được xem là tầm nhìn xuyên thấu, gió lùa xuyên phong không tốt cho căn nhà một chút nào.

Chính vì vậy mà cửa nên được bố trí nhìn ra cảnh quan ở bên ngoài. Chẳng hạn như các căn hộ ven sông, chúng sẽ có tầm nhìn đẹp hơn.  

Cửa sổ và ban công quay về hướng Tây

Hướng Tây, Đông Tây chính là hướng sẽ bị chiếu nắng thẳng vào. Bởi vậy, khi chọn căn hộ chung cư Tam Trinh Hà Nội bạn tránh chọn nhà có ban công nhỏ và cửa ở những hướng này. Vì căn hộ sẽ bị chiếu nắng gay gắt và đem đến sự bất tiện cho người ở. 

Cửa sổ và ban công của căn hộ chung cư Tam Trinh Hà Nội quay về hướng Tây

Cho nên, một căn hộ chung cư tốt khi có cửa sổ của các phòng ở hướng tốt. Không thể rơi vào thế hành lang giữa kéo dài, bị gió lùa và ở nơi tăm tối.

Căn hộ bị bịt kín

Một điều cần tránh khi mua căn hộ chung cư đó chính là tuyệt đối không chọn những căn hộ có phòng bịt kín. Không có cửa hướng ra bên ngoài trời, dù chỉ là 1 phòng. Vì chúng sẽ tạo ra những cảm giác bí bách, không khí không được lưu thông. 

Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn những căn hộ xa tháng máy và chỗ đổ rác một chút. Đặc biệt những căn hộ chung cư lý tưởng là có ô góc thiết kế nhiều mặt thoáng. Bạn có thể kết nối với sàn giao dịch bđs meey land để biết chi tiết hơn.

Mặt bằng của căn hộ méo mó

Bên cạnh những của chính, ban công thì khi chọn căn hộ chung cư bạn nên quan tâm đến mặt bằng. Cho dù là mặt bằng chung cư cao cấp cũng không nên chọn căn méo mó, ở những góc bị khuyết lớn. 

Vì sẽ làm cho việc bố trí, sắp xếp đồ đạc nội thất bên trong gặp khó khăn. Chính vì vậy, tốt nhất bạn nên lựa chọn căn hộ có hình dạng vuông.

Tuy nhiên, bạn cần tránh những căn có WC nằm ở giữa nhà. Vì khu vực trung tâm luôn phải được sáng sủa và sạch sẽ. Do đó, đặt WC tại đây sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Trên đây là 6 điều cần tránh khi mua căn hộ chung cư Tam Trinh Hà Nội. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có được nhiều thông tin hữu ích cũng như mua được căn hộ phù hợp với mình. Nếu muốn được tư vấn bạn hãy kết nối cho chúng tôi sau bài viết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *