7 nhà triết học vĩ đại nhất trong lịch sử Trung QuốcTrung Quốc cổ đại đã từng là cái nôi của Nhân – Lễ – Nghĩa – Trí – Tín.

Nhưng một Trung Quốc ngày nay dưới sự cai trị độc tài của chế độ Trung Cộng đã bóp méo lịch sử và làm cho tư tưởng và văn hoá của người dân Trung Quốc hiện đại trở nên xuống dốc.

Hãy cùng nhìn lại 7 nhà triết học vĩ đại nhất lịch sử của Trung Quốc cổ đại, những người đã có công rất lớn trong việc khiến cho Quốc Thái – Dân An, lòng người hướng thiện.

Gặp gỡ các nhà triết học vĩ đại nhất trong lịch sử Trung Quốc.

__ Trung Quốc Không Kiểm Duyệt __
Facebook:
Subscribe:

__ China Uncensored __
Twitter:
Facebook:
Subscribe:

__ Xem video gốc __
Nguồn:

__ Xem video gốc với phụ đề Anh / Việt __
Link:

Nguồn: https://educationlibya.org

Xem thêm bài viết khác: https://educationlibya.org/bat-dong-san/

35 thoughts on “7 nhà triết học vĩ đại nhất trong lịch sử Trung Quốc

 1. Chào "Hai Cụ Trần Đồng Tử…", theo hại cụ thì Đức Khổng Phu Tử người nước Lỗ thì thời ấy Trung Quốc đã chưa hình thành… theo trang nhà của WSU này…, ở đây!
  https://depts.washington.edu/chinaciv/1xarzhou.htm
  Nếu hai cụ "đã đừng nhận vơ … vét các danh nhân Tử bắt quàng làm họ" thì Trung Quốc chỉ là một "quần thể của những Quốc gia nhỏ bé ở tại vùng Trung tâm… khi ấy… tất cả các Danh Nhân Tử …. đã thành danh tất tật tất cả dzồi…"
  Địa đồ mà hai cụ đã trưng bày ra … là ở một thời điểm khác cho một quần thể đã được bành trướng lờn hơn gọi là Trung Hoa…
  Cả Thế giới Tự do rất mong lời giải thích về một quần thể khác đang giành giật một lãnh thổ lớn hơn rất nhều lần (hơn 20 lần vĩ đại hơn…) đã được gọi lả Trung Cộng … lại có thêm cái lưỡi bò … của các quốc gia lân bang khác …. trong đó có Việt nam là quốc gia đã bị mất một nữa giang san tự sông Dương tử tới Vân nam kể cả Đài loan, Hương cảnh (aka Hong Kong hay Hòn Cóng …)
  It's time for US to push China (as Trung Quốc…. vùng đất ở trung tâm…) back into ít own original borderlines…. otherwise we shall never see peace and prosperity through out its occupied territories… nor this part of the free world….
  My 2 cents…
  EUDS

 2. xem xong thiên hành cửu ca, thích luôn Hàn Phi… Trong phim trí tài hoa ấy không khác gì Kudo shinichi hay Light trong death note

 3. Tín ngưỡng đức tin ái mộ ai là việc của mỗi người. Khen trân quí tôn trọng đánh giá cao thì hoan nghênh. Chứ chê ghét thì nên giữ cho mình đừng trao gửi chi cho loạn thế gian.

 4. Còn để so sánh thì luôn khập khiễng. Vì mỗi nhà triết học sống ở một thời đại khác nhau, ở một xã hội khác nhau nên học thuyết họ đưa ra có thể bị người sau phản bác và cho là không giá trị. Nhưng đó chỉ đơn giản là xã hội loài người luôn phát triển, núi này cao còn có núi cao hơn

 5. Trong 7 ông thì có Lão Tử là không nên xếp ngang hàng với những người còn lại . Lão tử đạt đến một cấp độ khác hẳn so với những người còn lại, 6 người kia vẫn còn đang vướng bận khúc mắc trong trần thế và cố tìm cách giải quyết các vấn đề đó . Lão tử lại là bậc giác ngộ, với triết lý vô vi ông không cần phải tạo nên bất kì một ảnh hưởng nào đó, tự nhiên ra sao thì hãy để nó như vậy . Đó là lý do vì sao ông chỉ để lại cuốn "Đạo Đức Kinh" sau khi đã ngộ đạo, sau này với sự phát triển của Đạo gia họ tôn sùng ông là Nguyên Thủy Thiên Tôn hay gì gì đó, nhưng thực chất đó chẳng phải là những điều cần thiết. Lão Tử có lẽ là người duy nhất được đặt ngang hàng với Phật thích ca, một người khác cũng đã ngộ đạo.

 6. Quân xử thần tử thần bất tử bất trung ?
  Toi trung không thờ hai chúa ?
  Tầm bậy… nếu gặp những chúa vua độc tài ác độc hoang dâm như Mao Trạch Đông và Adolf Hitller thì sao ?
  Phải thờ nó à ?

 7. thứ đạo đức kinh dạy ta thì muôn trùng cách để bác bỏ nhưng thứ đạo đức kinh không dạy ta mà khêu gợi nơi ta mới thật sự là không có cách nào bác bỏ được.

 8. Trung quốc làm gì có nhà triết học thực sự đấy chỉ là những người xây dựng ra hệ thống đạo lý và cách sống của con người Phong kiến thôi !! Nhà triết học thì phải xây dựng và giải thích dc các vấn đề nguồn gốc quy luật của các vấn đề trong xã hội chứ !! mấy thằng cha này toàn xây dựng hệ thống tư tưởng sống chứ tìm ra dc cái gì đâu vì vốn mấy Lão này cũng ko có kiến thức khoa học cơ bản như toán học Vật lý thiên Văn như các nhà triết học phương tây

 9. chinh vi cai thuyet khong no nay lam phan tien hoa cua loai nguoi,,,va dan trung quoc,,,,cai thuyet nay chi bao ve quan truong hoa ,,,va giet chet su sang tao,,,,boi vay,,,china –viet nam khong sang che ra duoc cai gi,,,,chi biet cuoi dau lam no dan,,,,,

 10. Mình khâm phục người dịch đó, nghĩa rất linh động. Cảm ơn người dịch nhiều! Hình như bạn dịch cũng là học viên Pháp Luân Công?

 11. Chu tiếng Anh là nước Sở chứ có phải là vua Chu đâu 😐 bắt đầu thời Xuân Thu thì nhà Chu bị chư hầu lấn át mà khởi nguồn là nước Trịnh rồi 😐 nhà Chu mà lãnh thổ bự như vậy à 😐

 12. clip hay mà sao có vài đứa óc lợn vào cmt chửi. đéo hiểu óc nó có vấn gì không nữa à

 13. lại ẳng bậy rồi xương kìa nhóc nhặt lên gặm cho bớt thèm .. cào phím dữ v

 14. video ko nhắc gì tới Mao mà sao có mấy người thiếu lịch sự lao vô chửi sảng vậy.

 15. lúc mà bọn tao đi biểu tình thì tụi mày ở đâu, toàn lên mạng gõ phím thì giỏi, ghét ai cũng phải ghét cho đúng.

 16. chẳng có ai là số 1
  số 1 chính là Đạo Đức
  vì xét cho cùng chí hướng của những thánh nhân là đi tìm chân lý và giác ngộ chứ không phải là vị trí số cho mình.

 17. lão tử là 1 ng tôn quý nhất so với tất cả những ng đó ( 1 bậc giác ngộ) , nếu trên thế giới này ai cũng học đc học thuyết của ông thì họ đã giác ngộ 1 phần r

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *