BIDV tung gói tín dụng 50.000 tỷ đồng | Chính phủ yêu cầu ngân hàng giảm lãi suất cho vay

0
117BIDV tung gói tín dụng 50.000 tỷ đồng cho vay khách hàng cá nhân bị ảnh hưởng Covid-19
Người mua nhà, mua xe ô tô và sản xuất kinh doanh đều được vay ưu đãi.
BIDV vừa công bố gói cho vay vốn trung và dài hạn với quy mô 20.000 tỷ đồng, lãi suất chỉ từ 7,3%/năm, triển khai từ nay đến 30/09/2020 (hoặc đến hết quy mô gói). Đây là gói tín dụng nhằm đáp ứng nhu cầu mua nhà, xe ôtô hay sản xuất kinh doanh của khách hàng cá nhân.
Cụ thể, ngân hàng đưa ra 5 lựa chọn cho người vay mua nhà, mua xe hay sản xuất nhỏ gồm: Lãi suất từ 7,3%/năm trong 6 tháng đầu tiên; lãi suất từ 7,8%/năm trong 12 tháng; lãi suất từ 8,2%/năm trong 18 tháng; lãi suất từ 8,6%/năm trong 24 tháng; hoặc lãi suất từ 9,3%/năm trong 36 tháng. Thời gian áp dụng mức lãi suất trong các lựa chọn trên tính từ thời điểm giải ngân lần đầu.
Trong đó, riêng gói cho vay áp dụng lãi suất cố định trong 18 đến 36 tháng là chỉ áp dụng với các khách hàng vay nhu cầu nhà ở, chứ không phục vụ nhu cầu kinh doanh hoặc đầu tư.
Ngân hàng cho biết lãi suất nói trên là đã được điều chỉnh giảm nhằm hỗ trợ tối đa khách hàng trong và sau thời kỳ khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Trước đó ngân hàng này cũng đưa ra gói tín dụng 30.000 tỷ đồng, lãi suất chỉ từ 6,5%/năm, triển khai từ đầu tháng 4 đến 31/07/2020 hoặc đến khi hết quy mô gói. Đối tượng áp dụng là các khách hàng cá nhân phục vụ sản xuất kinh doanh có các khoản vay giải ngân mới sau 30/3/2020.
Cụ thể, ngân hàng quy định đối với các khách hàng mới (có quan hệ tín dụng với BIDV dưới 6 tháng hoặc không có số dư cấp tín dụng và không có hợp đồng cấp tín dụng còn hiệu lực giải ngân, phát hành bảo lãnh, cam kết thanh toán với thời gian trên 12 tháng) sẽ hưởng lãi suất chỉ từ 6,5%/năm đối với khoản vay dưới 6 tháng và từ 7%/năm đối với khoản vay từ 6 tháng đến 12 tháng. Với khách hàng khác cũng được BIDV hỗ trợ lãi suất chỉ từ 7%/năm đối với khoản vay kỳ hạn dưới 6 tháng và từ 7,5%/năm đối với khoản vay từ 6 tháng đến 12 tháng.
Như vậy chỉ trong 2 ngày, BIDV đã đưa ra gói tín dụng 50.000 tỷ đồng cho các khách hàng cá nhân vay để giảm ảnh hưởng của Covid-19.

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch

Nguồn: https://nganhangbidv.com

Xem thêm bài viết khác: https://nganhangbidv.com/hoat-dong-bidv/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here