Cách cài chế độ 2 màn hình trên Iphone, Ipad cực kỳ hữu ích

38
518

Bạn muốn sử dụng 2 ứng dụng cùng một lúc và cùng trên một màn hình điện thoại thì chắc hẳn sẽ đã từng nghe qua hoặc biết đến chế độ chia 2 màn hình. Với cách chia đôi màn hình sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn khi cần xử lý nhiều công việc khác, bạn có thể vừa giải trí vừa làm việc. Tuy apple chỉ hỗ trợ chia đôi màn hình trên Ipad nhưng với thời đại công nghệ phát triển như bây giờ thì cả iphone cũng có thể sử dụng tính năng hữu ích này. Bài viết này sẽ mách bạn cách cài chế độ 2 màn hình trên iphone và ipad cực kỳ hữu ích.

Tính năng chia đôi màn hình đem lại những gì?

Tính năng chia đôi màn hình được sử dụng khá phổ biến của người dùng các thiết bị điện thoại chạy hệ điều hành android.

 Những tiện ích mà tính năng này mang lại cho người sử dụng phải kể đến là:

  • Cho phép dùng 2 ứng dụng mà bạn muốn trên cùng một màn hình, cùng lúc
  • Cho phép phản hồi và truy cập thông tin một cách nhanh chóng.
  • Thay vì bạn cứ phải chuyển qua ứng dụng này xem rồi lại phải chuyển qua ứng dụng để ghi lại thì tính năng này cho phép bạn vừa xem thông tin vừa có thể ghi chú lại cùng lúc.

Tuy vậy, hệ điều hành IOS không cho bạn nhiều thông tin về chế độ 2 màn hình vì đôi khi rất nhiều người dùng chưa biết cách cài chế độ 2 màn hình trên ipad và iphone. Điều đó là hoàn toàn rất uổng phí khi bạn sử dụng IOS mà không biết đến tính năng này đấy!!

Cách cài chế độ 2 màn hình trên ipad với slide Over

Bước 1: Mở ứng dụng thứ hai

Để có thể thiết lập chia đôi màn hình trên ipad, đầu tiên bạn phải mở ứng dụng thứ hai của bạn. Sau khi đã khởi động ứng dụng, bạn thực hiện việc đóng nó lại, lúc này ứng dụng thứ hai này sẽ xuất hiện ở phía cuối màn hình và trên thanh công cụ của bạn.

đầu tiên bạn phải mở ứng dụng thứ hai của bạn
đầu tiên bạn phải mở ứng dụng thứ hai của bạn

Bước 2: Mở ứng dụng chính

Tiếp theo bạn mở ứng dụng chính khác- cái mà bạn muốn thực hiện việc chia đôi màn hình. Nếu bạn không thích 2 ứng dụng được chia có kích thước bằng nhau, bạn có thể thiết lập lại và chọn màn hình bạn cần xem ở kích thước rộng hơn.

Sau đó, vuốt màn hình từ dưới lên để xuất hiện thanh công cụ, đồng thời các ứng dụng gần đây nhất và cả những ứng dụng được ghim cũng sẽ xuất hiện khi bạn thực hiện thao tác này.

Tiếp theo bạn mở ứng dụng chính khác
Tiếp theo bạn mở ứng dụng chính khác

Bước 3: Kéo và thả ứng dụng thứ hai

Thực hiện nhấn và giữ ứng dụng thứ hai bạn đã mở trước đó, tiếp đến là thực hiện thao tác kéo nó ra khỏi thanh công cụ. Lúc này, ứng dụng được kéo lên sẽ trở thành 1 hình chữ nhật nằm ở phía phải của màn hình ipad. Bạn có thể dễ dàng vuốt sang trái và phải để hiển thị và mở nó.

Kéo và thả ứng dụng thứ hai
Kéo và thả ứng dụng thứ hai

Cách sắp xếp lại các cửa sổ

Nếu bạn muốn ẩn đi ứng dụng thứ hai này trên màn hình. Thì bạn chỉ cần nhấn, giữ vào thanh màu xám phía trên cùng của nó, sau đó thực hiện kéo ứng dụng này sang 1 bên. Nếu muốn nó bật lại thì bạn có thể vuốt màn hình vào, nó sẽ được hiển thị lên.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn kích thước của ứng dụng thứ hai rộng hơn, bạn có thể sử dụng thanh ngăn cách giữa 2 ứng dụng và nhấn kéo thanh này đến nửa màn hình hoặc có thể là xa hơn tuỳ theo ý muốn của bạn.

 bạn có thể sử dụng thanh ngăn cách giữa 2 ứng dụng
bạn có thể sử dụng thanh ngăn cách giữa 2 ứng dụng

Cách cài chế độ 2 màn hình trên iphone

Với những bạn đang dùng iphone từ phiên bản IOS 11.2 trở lên thì có thể trải nghiệm thử tính năng chia 2 màn hình để sử dụng đồng thời 2 ứng dụng thông qua phần mềm thứ 3 mang tên Splitwire hoàn toàn miễn phí.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng. Bạn tiến hành khởi động phần mềm sau đó, chọn 2 ứng dụng mà bạn muốn sử dụng đồng thời. Ngay lập tức, ứng dụng này sẽ giúp bạn chia đôi màn hình điện thoại và giờ đây bạn có thể thao tác thoải mái trên cả 2 ứng dụng rồi.

phần mềm thứ 3 mang tên Splitwire hoàn toàn miễn phí
phần mềm thứ 3 mang tên Splitwire hoàn toàn miễn phí

Như vậy không chỉ hệ điều hành android sử dụng tính năng chia đôi màn hình mà với cách cài chế độ 2 màn hình chúng tôi đã chia sẻ, bạn cũng có thể tự thiết lập cho điện thoại ipad và iphone của mình một cách dễ dàng rồi. Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem hết bài viết này nhé!! Chúc bạn một ngày tốt lành!!

38 COMMENTS

  1. Hình như anh dùng A20 đúng ko!?
    Nếu đúng thì em cx sử dụng A20 nè╰(▔∀▔)╯

  2. S20 không chia đôi màn hình tin nhắn với ứng dụng khác đc. Chia đôi nó bảo là ứng dụng này không cho phép chia đôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here