Cách cắm tai nghe vào máy tính cổng trước của máy tính

36
499

Mặc dù bạn đã loay hoay để tìm cách cắm tai nghe vào máy tính cổng trước nhưng khi mở nhạc lại không nghe thấy âm thanh? Vậy thì cần phải cắm như nào và điều chỉnh ra sao để máy tính có thể nhận tai nghe bằng cổng trước? Hãy cùng tìm hiểu ngay nào.

Tại sao cắm tai nghe cổng trước máy tính không nhận?
Tại sao cắm tai nghe cổng trước máy tính không nhận?

Kết nối tai nghe cổng trước

Thông thường thì mọi người thường cắm tai nghe vào đằng sau của máy tính chứ không mấy ai tìm cách cắm tai nghe vào máy tính cổng trước. Vậy cho nên để đảm bảo khi cắm tai nghe vào cổng trước và máy tính nhận được thiết bị thì bạn hãy đảm bảo jack cắm của tai nghe phù hợp với lỗ cắm trên máy tính.

Thông thường thì với máy tính để bàn sẽ có jack cắm phù hợp là dạng đầu 3,5mm. Nếu như bạn dùng tai nghe với chân cắm nhỏ hơn hoặc lớn hơn thì máy tính không nhận thiết bị là chuyện đương nhiên sẽ xảy ra. Bạn cũng cần phải chú ý rằng bạn cắm đúng lỗ với jack tương ứng.

Trên máy tính ở cổng trước sẽ có từ 2-3 lỗ cắm khác nhau gồm cả loa, tai nghe hay là mic tương ứng với các màu khác nhau. Trên các lỗ cắm cũng sẽ có biểu tượng của thiết bị để bạn dễ nhận biết hơn. Mặc định thì lỗ màu xanh sẽ là để cắm tai nghe hoặc loa, còn màu hồng thì là mic. Nếu như tai nghe của bạn là headphone với 2 jack cắm thì hãy cắm thật chuẩn, còn nếu chỉ là phone điện thoại hoặc loa thì bạn hãy cắm vào lỗ màu xanh.

Cài đặt tai nghe cổng trước

Dù bạn đã biết cách cắm tai nghe vào máy tính cổng trước nhưng tai nghe vẫn không có âm thanh, vậy bạn hãy cài đặt cấu hình âm thanh để máy tính có thể kết nối được với thiết bị âm thanh. Bạn chỉ cần vào control panel để tìm tới phần quản lý thiết bị hoặc âm thanh để có thể tùy chỉnh được phần âm thanh này. Nếu như có Realtek HD Audio Manager thì hãy mở phần mềm lên rồi vào Audio Device để test xem máy tính có nhận thiết bị âm thanh hay không.

Hãy kiểm tra volume mixer.
Hãy kiểm tra volume mixer.

Bạn cũng hãy chú ý kiểm tra volume mixer của máy tính để biết được nguyên nhân mà tai nghe không phát ra âm thanh là do máy tính hay là driver hoặc bởi lỗi cắm tai nghe, tai nghe bị hỏng.. từ đó mà khắc phục và cài đặt sao cho hợp lý. Đôi khi dù đã cắm tai nghe và máy tính nhận thiết bị, nhưng bởi vì bị tắt tiếng trong volume mixer mà bạn không thể nghe thấy tiếng.

Vệ sinh jack và lỗ cắm tai nghe

Bởi vì ít người áp dụng cách cắm tai nghe vào máy tính cổng trước, cho nên phần cổng trước của máy tính ít được sử dụng, dẫn tới bụi bẩn bám vào. Chính bởi nguyên nhân này mà có thể dù bạn đã cắm tai nghe đúng, nhưng lỗ cắm lại bẩn quá mà không tiếp xúc được với jack cắm, khiến cho máy tính không nhận dạng được thiết bị âm thanh.

Bạn hãy thường xuyên kiểm tra và vệ sinh cả lỗ cắm tai nghe trên máy tính lẫn jack cắm của tai nghe. Việc này ít nhất sẽ đảm bảo được dù cho bạn không nghe thấy âm thanh thì lỗi không phải là do kết nối có vấn đề, từ đó mà khắc phục những lỗi cần thiết khác để nghe được âm thanh trên máy tính.

Điều này càng đặc biệt quan trọng nếu như bạn sử dụng PC (máy tính bàn). Bởi so với người dùng laptop thì máy tính bàn sẽ có nhiều lỗ và jack cắm hơn, gây nên hiện tượng bị bụi bẩn rất mất vệ sinh. Qua một thời gian, không những tai nghe mà đôi khi có cả trường hợp máy tính không nhận RAM vì chân RAM bị bẩn.

Cài đặt, cập nhật driver

Đừng quên cập nhật driver âm thanh.
Đừng quên cập nhật driver âm thanh.

Nhiều khi nguyên nhân mà bạn không nghe được âm thanh không phải bởi cách cắm tai nghe vào máy tính cổng trước của bạn sai mà driver âm thanh chưa có hoặc đã lỗi thời. Bạn hãy download để cài đặt driver âm thanh sao cho phù hợp với thiết bị của nhà sản xuất, hoặc cập nhật driver phiên bản mới nhất. Hãy lên trang chủ của nhà sản xuất để tìm xem có driver không, hoặc ra các trung tâm bảo hành, sửa chữa máy tính để nhờ họ cập nhật giúp driver phù hợp với thiết bị của bạn.

Tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Vậy là các bạn đã biết cách cắm tai nghe vào máy tính cổng trước cũng như khắc phục một số lỗi mà máy tính không nhận tai nghe ở cổng trước. Hãy sử dụng máy tính đúng cách để phát huy được tốt khả năng của nó nhé.

36 COMMENTS

 1. GIỜ MÌNH ĐÃ CHIA RÕ VIDEO THEO KÊNH NÊN BẠN NÀO CẦN VẤN ĐỀ GÌ THÌ CHỌN BÊN DƯỚI GIÚP MÌNH NHÉ :

  + Kênh Đạt Đủng Đỉnh : Build & Chế : Chuyên build và chế máy tính . https://bit.ly/3aOV0qO

  + Kênh Game & Lỗi Game : Chuyên link tải, hướng dẫn cài và sửa lỗi game . https://bit.ly/2TJqTvb

  + Kênh Máy Tính & Sửa Chữa : Chuyên linh kiện, phụ kiện, cách tháo lắp và sửa lỗi máy tính . https://bit.ly/38SlIh2

  + Kênh Máy Tính & Thủ Thuật : Chuyên thủ thuật và thao tác trên máy tính . https://bit.ly/3cXAupJ

  + Kênh Máy Tính & Phần Mềm : Chuyên link tải, hướng dẫn cài phầm mềm máy tính . https://bit.ly/2QcaQ6U

  + Blog và Chat Facebook với mình tại : https://datdungdinh.com

 2. Bạn ơi giúp mình với. Mình vẫn có biêu tượng loa đang chạy vậy mà vẫn mất tiếng. Giúp mình với đạt ơi

 3. Bạn ơi mình cắm jack loa vào cổng mà xanh lá (cổng giữa như bạn bảo) nhưng loa không mở được hết công suất mà chỉ mở bé lắm, trong khi máy đã kick max volume rồi. Là sao ạ?

 4. cảm ơn anh nhiều em xem rất nhiều cái không đc may xem cái này làm đc luôn mừng quá
  MONG ANH NHIỀU SỨC KHỎE VÀ THÀNH CÔNG

 5. Em cắm cả trước cả sau biểu tưởng loa k có dấu gạch chéo nhưng vẫn k lên lý do tại sao ạ

 6. a ơi sao tai nghe em cắm được nhưng k nghe thấy tiếng chỉ nghe rè rè thôi a
  A giúp em với ạ

 7. anh ơi mic của em bị lỗi không nói dc nhưng người khác nói em vẫn nghe dc
  anh chỉ em cách khắc phục với ạ
  em cảm ơn

 8. cho mình hỏi tai phon mình gọi video bên kia nói mình nghe mình nói bên kia ko nghe là vì sao?

 9. A ơi máy e cắm tai nghe headphone vào thì k nghe dc
  Với trong chỗ sound biểu tượng tai nghe có dấu mũi tên xuống màu đỏ.
  Lỗi này khắc phục sao vậy a

 10. anh ơi em cài đặt cái đấy nghe dc r nhưng mà tìm cái loa màu hồng để e điều chỉnh ở đâu z anh

 11. Anh ơi cái cây của e có 6 lỗ mà e cắm đúng lỗ mầu xanh lá đầu tiên r nhưng nghe ko dc a

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here