Cách trình bày đĩa trái cây đẹp gây ấn tượng trong ngành nhà hàng

22
216

Trong ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn, yếu tố thẩm mỹ luôn được mọi người rất chú trọng. Càng những nhà hàng sang trọng và nổi tiếng thì yêu cầu đòi hỏi sẽ càng cao. Vì vậy mà những đĩa hoa quả khi được mang ra cho khách sẽ phải thật tỉ mỉ, chăm chút. Dưới đây sẽ là cách trình bày đĩa trái cây đẹp giúp nhà hàng của bạn có thể gây được ấn tượng mạnh với khách.

Nguyên liệu chính cần chuẩn bị

 • Quả dưa lưới vàng (dưa hoàng kim)
 • Quả dưa hấu (chọn loại không có hạt)
 • Một quả dứa (quả thơm)
 • Quả dâu
 • Quả nho đen
 • Quả kiwi
 • Dao có độ sắc tốt để tỉa hoa quả nhanh và đẹp hơn.
 • Đĩa tròn với kích thước vừa phải

Ngoài ra nếu bạn muốn làm những kiểu trang trí khác có thể chuẩn bị thêm những loại trái cây mà bạn muốn.

Cách trình bày đĩa trái cây đẹp

Những nguyên liệu hoa quả cần được chọn sẽ phải là tươi ngon nhất. Như vậy mới đảm bảo thực hiện cách trình bày đĩa trái cây đẹp dưới đây mới có thể hoàn hảo được. Với cách trình bày này bạn chỉ cần một chút khéo léo, tỉ mỉ là có thể làm được.

Bước 1: Tạo hình dưa hoàng kim và dưa hấu

Cắt dưa thành miếng giống như hình dưới đây. Bạn có thể mua một quả dưa lưới về và cắt làm đôi theo chiều ngang. Sau đó cắt tiếp, cắt làm đôi một nửa quả và cắt thành từng miếng như hình.

Cắt miếng dưa hoàng kim
Cắt miếng dưa hoàng kim

Sau đó bạn cắt bỏ hết phần hạt. Dùng dao cắt lớp vỏ như hình ( Lưu ý không được cắt hết vỏ, chỉ cắt 3/4 miếng dưa là được)

Cắt vỏ để tạo hình
Cắt vỏ để tạo hình

Cắt một đường dài nhỏ trên phần vỏ và dùng tay uốn cong để tạo thành hình.

Uốn cong phần vỏ đã cắt
Uốn cong phần vỏ đã cắt

Làm tương tự như trên với miếng dưa hoàng kim còn lại.

Đối với dưa hấu bạn cũng sẽ làm tương tự từng bước như trên. Hoặc bạn có thể cắt vỏ dưa hấu cách điệu đi một chút. Dùng dao cắt một hình tam giác nhọn ở ngay giữa phần vỏ của quả dưa. Sau đó dùng tay uốn cong phần đã cắt giống như hình bên dưới.

Uốn tạo hình dưa hấu
Uốn tạo hình dưa hấu

Bước 2: Tạo hình quả dứa

Dứa khi chọn nên là quả dứa vừa chín tới, không quá xanh để màu đẹp và vị cũng ngọt hơn.

Thái dứa thành miếng mỏng
Thái dứa thành miếng mỏng

Đầu tiên gọt vỏ dứa và cắt bỏ hết phần mắt. Sau đó bạn cắt dứa thành những lát mỏng vừa phải. Phần cùi trắng ở giữa quả có thể cắt bỏ hoặc giữ nguyên đều được. Màu vàng của quả dứa sẽ chính là điểm nổi bật trong đĩa trái cây của bạn.

Bước 3: Tạo hình dâu tây, nho và kiwi

Đối với dâu tây, khi lựa chọn bạn nên chọn những trái màu đỏ đậm, đều nhau và vẫn còn cuỗng lá. Dâu tây chỉ cần rửa sạch và cắt làm đôi là được. Hãy giữ lại phần cuống lá để trang trí được đẹp mắt hơn.

Dâu tây cắt làm đôi
Dâu tây cắt làm đôi

Kiwi khi lựa chọn không nên chọn trái quá chín để có thể nhìn thấy rõ màu xanh. Rửa sạch và cắt thành 1 lát mỏng. Quả nho đen chỉ cần rửa sạch và chọn ra những trái không bị nứt, dập là được.

Bước 4: Xếp các loại quả lên đĩa và trang trí

Đầu tiên bạn xếp miếng kiwi đã cắt lát vào chính giữa của đĩa hoa quả để cân đối vị trí. Tiếp đến là đặt lần lượt 2 miếng dưa hoàng kim đối xứng nhau. Hai miếng dưa hấu cũng xếp đối xứng với nhau tại trung tâm của đĩa, xung quanh miếng kiwi.

Sau đó xếp chéo những miếng dứa sát vào nhau, chạm vào 4 miếng dưa vừa dựng.

Đặt lần lượt từng miếng dâu tây đã được cắt đôi xung quanh nhưng lát dứa. Đầu quả còn cuống lá sẽ ngoảnh vào phía trong. Cuối cùng là đặt những quả nho đen vào những điểm trống của hai miếng dưa. Ban có thể theo dõi hình dưới đây để dễ hình dung hơn về cách trình bày đĩa trái cây đẹp.

Cách trình bày đĩa trái cây đẹp
Cách trình bày đĩa trái cây đẹp

Một số cách cắt tỉa loại hoa quả khác

Bên cạnh những loại hoa quả được hướng dẫn ở trên, bài viết này sẽ giới thiệu thêm cho bạn một vài những loại trái cây khác. Bạn có thể biến hóa và sáng tạo những cách trình bày đĩa trái cây đẹp của riêng mình.

Dứa: Bạn có thể gọt qua phần vỏ hoặc giữ nguyên và nên giữ lại phần ngọn lá. Sau đó, dùng mũi dao cắt một đường xuyên miếng dứa(như hình). Sau đó cắt những miếng mỏng xếp xen kẽ nhau để tạo thành hình.

Cắt tỉa dứa
Cắt tỉa dứa

Xoài: Nên dùng xoài chín vàng để tạo hình dễ hơn. Cắt miếng xoài như hình bên dưới, giữ nguyên vỏ. Dùng mũi dao cắt để tạo thành những hình vuông, hình chữ nhật nhỏ. Sau đó lấy tay bẻ cong nhẹ miếng xoài để tạo thành hình.

Cắt tỉa xoài chín
Cắt tỉa xoài chín

Cam: Chuẩn bị một quả cam vàng không có hạt thì càng tốt. Cắt quả cam thành 6 phần bằng nhau theo chiều dọc của quả. Cắt vỏ sau đó tỉa theo như hình bên dưới.

Cắt tỉa cam vàng
Cắt tỉa cam vàng

Táo: Bạn có thể lựa chọn táo vỏ xanh hoặc vỏ màu đỏ đều được. Cắt trái táo thành 4 miếng bằng nhau. Cắt lần lượt những đường góc cạnh để tạo thành hình như dưới.

Cắt tỉa táo đỏ
Cắt tỉa táo đỏ

Tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Trên đây là cách trình bày đĩa trái cây đẹp thường được áp dụng trong nhiều nhà hàng, khách sạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự sáng tạo riêng cho mình những đĩa hoa quả thật đẹp mắt nhờ những gợi ý trên. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ có thể làm được một đĩa hoa quả thật đẹp mắt theo sở thích và sự sáng tạo cá nhân.

22 COMMENTS

 1. nhìn cách cắt tỉa trang trí dĩa trái cây hấp dẫn quá, lưu lại để khi nào mình tập làm thử

 2. Trang trí dĩa trái cây đẹp thiệt, cái này mà làm cho mấy bữa tiệc là hút khách lắm luôn nè!

 3. Cắt tỉa hoa quả nhìn có vẻ đơn giản nhỉ. Học ngay còn lấy le với nhà người yêu nữa :3

 4. Òa. đẹp quá. Mình thấy một số chổ ngoài trang trí dĩa trái cây còng áp dụng cho cả trang trí thức uống nữa. thanks

 5. Xưa h chỉ biết cắt đôi để ăn, h thêm cái này nhìn đẹp hơn hẵn. Trang trí dĩa trái cây đẹp thật

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here