Khám phá cách xóa chữ trên ảnh bằng điện thoại cực kỳ dễ với Snapseed

12
473

Nếu vô tình trong ảnh của bạn xuất hiện những đối tượng không liên quan thì phải làm cách nào để xóa? Câu trả lời rất đơn giản, chính là nhờ vào những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên Smartphone, điển hình là Snapseed. Theo dõi ngay bài viết để có cách xóa chữ trên ảnh bằng điện thoại dễ thực hiện nhất nhé!

Cách xóa chữ trên ảnh bằng điện thoại thông qua ứng dụng Snapseed

Chỉ cần sở hữu một chiếc Smartphone, bạn đã có được cách xóa chữ trên ảnh bằng điện thoại siêu dễ. Hãy làm theo những bước sau đây:

Bước 1

Đầu tiên, người dùng hãy tải Snapseed cho điện thoại của mình trước nhé. Hiện nay, ứng dụng này đã hỗ trợ cho cả hai hệ điều hành là IOS và Android. Tiếp đến, chúng ta sẽ khởi chạy phần mềm này.

Cách xóa chữ trên ảnh bằng điện thoại
Cách xóa chữ trên ảnh bằng điện thoại

Giao diện đầu tiên sẽ xuất hiện, hãy chọn nút Open để chọn hình ảnh muốn chính sửa. Tiếp đến, ứng dụng sẽ yêu cầu mọi người cho phép quyền truy cập album, nhớ nhấn vào OK đấy nhé!

Bước 2

Snapseed hỗ trợ người dùng chỉnh sửa ảnh trong máy lẫn chụp ảnh mới. Để chọn ảnh mới, bạn hãy nhấn vào Camera, giao diện sẽ xuất hiện dòng chữ “Snapseed muốn truy cập Camera của bạn”, nhấn vào OK là được.

Nhấn vào ok để truy cập camera
Nhấn vào ok để truy cập camera

Bước 3

Sau khi đã chọn được hình ảnh cần chỉnh sửa, hãy nhấn vào biểu tượng cây bút như hình bên dưới. Ở mục Tool sẽ xuất hiện những công cụ hỗ trợ việc chỉnh sửa ảnh. Lúc này, bạn có thể thấy được phần mềm cung cấp rất nhiều tính năng khác nhau, cụ thể là Crop cắt ảnh, Text thêm chữ cho ảnh, Rotate xoay ảnh,…

Chọn biểu tượng bút để chỉnh sửa
Chọn biểu tượng bút để chỉnh sửa

Với cách xóa chữ trên ảnh bằng điện thoại, người dùng hãy chọn công cụ Healing. Ngay lập tức, phần mềm sẽ điều hướng sang giao diện chỉnh sửa hình ảnh.

Bước 4

Ở đây, bạn cần tô đỏ vào vùng cần xóa trên hình ảnh. Khi tô sai và muốn quay trở lại, chỉ cần nhấn vào 2 mũi tên ở phía dưới màn hình là được. Khi thực hiện thao tác này, chữ hay những đối tượng dư thừa sẽ được loại bỏ khỏi hình ảnh của bạn ngay lập tức.

Khi đã ưng ý với hình ảnh vừa chỉnh sửa xong, hãy nhấn vào biểu tượng dấu tích như hình bên dưới để thực hiện việc lưu lại. Lưu ý rằng, Snapseed có thể giúp bạn xóa bỏ bất kỳ đối tượng nào không phù hợp ra khỏi hình. Tuy nhiên, nếu hình sở hữu background đồng nhất thì ứng dụng sẽ hỗ trợ một cách hiệu quả hơn.

Với những phông nền có quá nhiều màu, phức tạp, hình ảnh sau khi chỉnh sửa có thể sẽ không vừa ý người dùng. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng ứng dụng này để xóa những chi tiết nhỏ mà thôi. Với những đối tượng cần loại bỏ có kích thước lớn, phần mềm PTS trên máy tính sẽ giúp ích được nhiều hơn.

Tô mục cần xóa -> bấm dấu tích
Tô mục cần xóa -> bấm dấu tích

Bước 5

Để giúp hình ảnh thêm lung linh, nổi bật, bạn có thể sử dụng thêm những tính năng khác trong ứng dụng. Còn nếu đã vừa ý rồi thì nhấn Save để lưu hình lại. Trong giao diện mới, hãy tiếp tục bấm Save một lần nữa để tải ảnh về thiết bị.

Nếu muốn chia sẻ hình ảnh thì có thể nhấn vào 3 dấu chấm như trong hình. Tiếp đến, hãy chọn vào nơi mà bạn muốn chia sẻ như Facebook, Zalo hay tin nhắn SMS rồi nhấn vào Share là được.

Bấm save để lưu ảnh
Bấm save để lưu ảnh

Bước 6

Nếu muốn thiết lập những tùy chọn khác cho Snapseed, bạn có thể nhấn vào mục Setting & Details. Trong phần Format and Quality, người dùng có thể lựa chọn được định dạng cũng như điều chỉnh chất lượng của hình ảnh khi chia sẻ.

Chọn format and quality để chỉnh chất lượng
Chọn format and quality để chỉnh chất lượng

Những ứng dụng xóa chữ trên ảnh bằng điện thoại khác

Ngoài Snapseed ra, bạn vẫn có thể tải về điện thoại của mình nhiều ứng dụng khác để hỗ trợ cho việc xóa chữ trên ảnh, cụ thể là:

Picsart

Đây được xem là một phần mềm thu nhỏ của Photoshop trên điện thoại. Với Picsart, bạn có thể tha hồ chỉnh sửa, sáng tạo, biến hóa để bức ảnh trở nên lung linh và nổi bật hơn. Hiện nay, ứng dụng này đã hỗ trợ trên cả hai hệ điều hành Android và IOS để tiếp cận được nhiều người dùng hơn. Còn chần chờ gì nữa mà không tải ngay Picsart về nhỉ?

PhotoDirector Photo

Nếu nhắc đến top những ứng dụng xóa chữ trên ảnh tốt nhất thì không thể nào bỏ qua cái tên PhotoDirector Photo được. Với phần mềm này, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh và nâng cao chất lượng hình ảnh của mình. Chỉ với vài cú click, bạn có thể xóa bỏ và tùy chỉnh được những đối tượng không mong muốn xuất hiện trên ảnh.

Các ứng dụng trên đây đều cho phép người dùng tải về miễn phí với các tính năng cực kỳ nổi bật. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không tải ngay về để thỏa sức trải nghiệm, sáng tạo các bạn nhỉ?

Tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Trên đây chính là tất tần tật từ A đến Z cách xóa chữ trên ảnh bằng điện thoại thông qua phần mềm Snapseed. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ sở hữu được những bức hình ưng ý và lung linh nhất. Nếu có thời gian thì hãy trải nghiệm những ứng dụng mà mình đã gợi ý trên đây nhé! Chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ đấy!

12 COMMENTS

  1. Bạn ơi sao mình xoá được chữ rồi nhưng nó cứ bị vướng thêm logo Pisact vô ạ. Mình phải làm sao để mất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here