Đầu tư đất nền dự án – Bật mí chốt lời cho nhà đầu tư

0
5

Đất nền dự án là một trong những loại hình đầu tư hấp dẫn nhất hiện nay, thu hút rất nhiều nhà đầu tư F0 tham gia thị trường. Tuy nhiên, để chốt lời nhanh chóng, hạn chế rủi ro, tăng tỷ lệ thành công, nhà đầu tư cần trang bị cho mình những kiến ​​thức và kinh nghiệm cần thiết dưới đây.

Khái niệm đất nền dự án

Đất nền quận 12 là lô đất nằm trong quy hoạch của địa phương, của chủ đầu tư phát triển và xây dựng các khu sinh thái, khu dân cư, nhà máy, công trình nhà ở, văn phòng … Đặc điểm của phân khúc này là rằng nó có quy hoạch được duyệt rõ ràng và cụ thể, đi kèm với đó là những tiện ích, hệ thống giao thông hiện đại và đồng bộ.

Khác với đất thổ cư hay còn gọi là đất thổ cư (của cá nhân tách thửa), pháp nhân của đất nền dự án là doanh nghiệp. Doanh nghiệp (nhà đầu tư) sẽ thực hiện việc giao dự án.

Rủi ro khi mua đất nền dự án

Đất nền quận 12 là một trong những loại hình đầu tư hấp dẫn nhất hiện nay bởi giá thành rẻ và khả năng sinh lời cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được đúng thời điểm và lựa chọn được những công trình chất lượng. Nếu không cẩn thận, bạn có thể gặp phải những rủi ro sau:

Rủi ro mua phải dự án ma

Đây là những trường hợp nhà đầu tư mua phải dự án ma, không có tính pháp lý rõ ràng, gặp phải chủ đầu tư. lừa đảo, dẫn đến nhà đầu tư mất tiền hoặc không thể xây dựng do rào cản pháp lý.

Mua đất với giá quá cao so với giá trị thực

Việc định giá đất rất quan trọng. Những nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm có thể định giá sai giá trị thực của mảnh đất, dẫn đến mua nhầm, bị lừa mua phải đất nền không tương xứng với giá trị.

Mua đất không có tiềm năng phát triển

Một rủi ro khác mà các nhà đầu tư thường mắc phải là mua đất không có tiềm năng phát triển. Kết quả là tiền bỏ ra không sinh lãi, có chôn vốn cũng không giữ được, bán cũng không xong.

Tiếp cận thông tin không chính xác

Nhiều công ty môi giới đất đai lợi dụng lòng tin của khách hàng, nhà đầu tư để rao bán những lô đất không có thật, đất ma. Đến khi chủ đầu tư phát hiện bị lừa, người bán đã cao chạy xa bay.

Kinh nghiệm mua đất nền dự án để tăng tỷ lệ chốt lời, hạn chế rủi ro

Đầu tư vào đất nền dự án cần thận trọng trước khi xuống tiền.
Đầu tư vào đất nền dự án cần thận trọng trước khi xuống tiền.

Tìm hiểu thông tin về chủ đầu tư

Bạn cần chắc chắn rằng chủ đầu tư dự án có uy tín, tài chính ổn định, đã thực hiện nhiều dự án chất lượng, có hình ảnh tốt trên các phương tiện truyền thông. Lưu ý rằng, nếu bạn không chắc chắn, đừng vội đặt tiền xuống.

Không mua đất nền chung sổ

Đất nền chung sổ là dự án chưa phân lô bán nền hoặc chưa đủ điều kiện phân lô bán nền. Những vùng đất này chứa đầy rủi ro. Cụ thể là dễ xảy ra tranh chấp, rắc rối, không tách sổ được, khó xác định vị trí thửa đất của mình.

Kiểm tra pháp lý dự án

Các lô đất nền dự án đều được phê duyệt và phân lô pháp lý rõ ràng. Tuy nhiên, đó là lý thuyết. Nhiều cò đất tìm đủ mọi cách, thủ đoạn để lừa nhà đầu tư mới mua đất không có thật, dự án ma, dự án không xây dựng được. Vì vậy, chủ đầu tư cần kiểm tra tính pháp lý là yếu tố đảm bảo an toàn, chất lượng và tiềm năng tăng giá của dự án. Nhà đầu tư cần kiểm tra sổ đỏ, sơ đồ quy hoạch, giấy phép xây dựng…

chính xác

Công cụ để phân lô đất nền quận 12 là sử dụng kiến ​​thức và kinh nghiệm của thị trường. Nhà đầu tư có thể cùng lúc so sánh đất nền các khu vực xung quanh. Nếu nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm, đừng ngần ngại tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia bất động sản.

Đánh giá tính thanh khoản của đất nền dự án

Tính thanh khoản là khả năng bán lại nhanh chóng và dễ dàng của đất nền. Để kiểm tra tính thanh khoản của dự án, nhà đầu tư có thể hỏi về hỗ trợ vay vốn và mức cho vay tối đa của ngân hàng đối với lô đất định mua. Đất nền có tính thanh khoản tốt khi ngân hàng cho vay hơn 50% giá trị lô đất.

Cân nhắc khả năng tài chính

Cuối cùng, trước khi mua đất, bạn cần cân nhắc khả năng tài chính của bản thân để tránh trở thành con nợ. Khi mua đất nền quận 12 , nhà đầu tư chỉ nên sử dụng tiền nhàn rỗi. Nếu vay ngân hàng thì không nên vay quá 50% giá trị lô đất.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại : https://meeyland.com/

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here