Dịch Covid-19 hôm nay 17/4: Toàn cầu có 2.192.459 ca nhiễm Virus Corona, 147.360 người chết vì dịchDịch COVID-19 ngày 17-4: Công bố kế hoạch ‘mở cửa lại nước Mỹ’, ông Trump nói gì? Theo số liệu công bố ngày 16-4, tháng qua, đại dịch COVID-19 đã làm khoảng 22 triệu người Mỹ mất việc và con số này có nguy cơ còn tăng. Hàn Quốc cũng ghi nhận số người mất việc kỷ lục trong hơn 10 năm, Thái Lan dự báo 10 triệu người mất việc, VN Không ghi nhận ca COVID-19 mới trong 24 giờ qua, phi công Anh đã có nhịp tự thở
#BlogDuLich #VirusCorona #StayHome
Theo thông báo sáng nay 17-4 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Việt Nam không ghi nhận ca COVID-19 mới trong 24 giờ qua, và sẽ có 14 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh hôm nay.
Đến nay số ca bệnh COVID-19 ở nước ta vẫn là 268, trong đó 177 ca đã ra viện, trong đó có 6 ca vừa ra viện ngày 16-4 (3 ở Hà Nam, 2 ở Quảng Ninh và 1 ở Ninh Bình).
Dự kiến hôm nay 17-4 sẽ có thêm 14 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương.
Về tình hình điều trị của các ca bệnh nặng, bệnh nhân 19 đã có đáp ứng tốt, gọi hỏi giao tiếp được, nhận biết không gian, thời gian, bản thân tốt, không liệt khu trú, không có phù trên lâm sàng, không sốt trong ngày 16-4.
Bệnh nhân 161 thở máy qua nội khí quản, gọi hỏi bệnh nhân có giao tiếp chậm, liệt nửa người trái, bệnh nhân còn sốt cơn dao động trong ngày, men gan xu hướng giảm…
Bệnh nhân 91 (phi công người Anh đang điều trị ở TP.HCM) không sốt, thở máy, có nhịp tự thở, không chảy máu mũi miệng, kiểm soát rối loạn đông máu (theo dõi hội chứng HIT) tạm ổn, X-quang phổi không tổn thương xấu thêm.
Những ca còn lại, 19 ca đã ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 và 12 ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2.
Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố hướng dẫn mở cửa kinh tế trở lại trong bối cảnh số ca COVID-19 tại nước này tiếp tục tăng mạnh. Tuy nhiên, nhiều bang ở Mỹ kéo dài phong tỏa.
Vũ Hán điều chỉnh số ca tử vong vì COVID-19
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Vũ Hán ngày 17-4 cho biết đã điều chỉnh số ca tử vong vì COVID-19 ở thành phố này tính đến 16-4 là 3.869 ca và tổng số ca nhiễm virus là 50.333 ca.
Với sự điều chỉnh này, số ca tử vong ở Vũ Hán tăng 1.290 ca so với số liệu công bố trước đó, số ca nhiễm virus cũng tăng nhẹ thêm 325 ca.
Thông báo của CDC Vũ Hán cho biết sở dĩ có sự điều chỉnh này là vì chính quyền đã có một cuộc rà soát toàn diện lại các số liệu từ các bộ phận khác nhau như nhà tang lễ, bệnh viện và cơ quan an ninh công cộng tại Vũ Hán.
New Zealand ghi nhận số ca nhiễm mới thấp kỷ lục
Ngày 16/4, New Zealand chỉ có thêm 8 ca nhiễm Covid-19, sau khi thực hiện 4.241 xét nghiệm trong vòng 24 giờ. Đây là mức thấp nhất kể từ khi dịch bùng phát.
New Zealand đang thực hiện phong tỏa “cấp độ 4” thêm 4 ngày nữa. Đến thứ Hai tới đây (20/4), Thủ tướng Jacinda Ardern sẽ thông báo tiếp tục duy trì phong tỏa “cấp 4” hay hạ xuống “cấp 3”, theo đó giảm nhẹ các quy định hạn chế.
Bộ trưởng Tài chính Grant Roberston cho biết nhiều quốc gia đã kéo dài lệnh phong tỏa, chẳng hạn như Anh và Pháp, tuy nhiên quyết định của nội các New Zealand chủ yếu dựa trên tình hình kiểm soát dịch của đất nước. “Đây là một cuộc đua marathon chứ không phải chạy nước rút” – ông Robertson nói thêm.
Italy có hơn 22.000 người tử vong
Cơ quan Phòng vệ Dân sự Italy ngày 16/4 thông báo, số ca tử vong vì Covid-19 tại nước này tăng thêm 525 trường hợp, số ca nhiễm mới tăng vọt thêm 3.786 trường hợp.
Tổng số ca tử vong kể từ khi dịch bắt đầu bùng phát tại Italy hôm 21/2 đã lên tới 22.170 người, cao nhất châu Âu và cao thứ hai thế giới sau Mỹ.
Số ca mắc Covid-19 chính thức tại Italy tính đến nay đã lên 168.941 người, cao thứ 3 thế giới sau Mỹ và Tây Ban Nha.

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch

Nguồn: https://educationlibya.org

Xem thêm bài viết khác: https://educationlibya.org/du-hoc/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *