Điểm danh 10 công cụ kiểm tra backlink trang web hiệu quả nhất

0
84

Hiện nay, với bất kỳ trang web nào muốn đạt được xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm như Google thì SEO là một vấn đề rất quan trọng. Một trong những yếu tố đánh giá không thể thiếu đó chính là backlink. Để có được một backlink chất lượng thì việc kiểm tra backlink của đối thủ là rất cần thiết. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến với các bạn 10 công cụ kiểm tra backlink hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay.

Công cụ Ahrefs 

Với những SEOER thì chắc hẳn ai cũng biết đến công cụ kiểm tra backlink nổi tiếng mạnh mẽ đó chính là Ahrefs. Các bạn có thể đăng ký một tài khoản miễn phí tại đây. Tuy nhiên với tài khoản miễn phí thì các bạn chỉ có bảng thống kê hoàn chỉnh về backlink trang web của mình. 

Công cụ kiểm tra liên kết nổi tiếng Ahrefs
Công cụ kiểm tra liên kết nổi tiếng Ahrefs

Công cụ sẽ mang đến cho bạn những liên kết bạn sở hữu, nguồn cấp cùng như các đoạn anchor text đã dùng. Còn nếu bạn muốn có được thông tin chuyên sâu hơn thì có thể sử dụng tài khoản Ahrefs trả phí.

Xem ngay: https://vietadsonline.com/dich-vu-backlink-gsa-uy-tin/ 

Công cụ kiểm tra Majestic SEO 

Đây là một công cụ hữu ích trong việc quản lý website của các bạn. Trong đây có tính năng kiểm tra backlink để thu thập dữ liệu trên trang web cung cấp thông tin thống kê. Các bạn có thể dùng công cụ để tìm các backlink vào trang web của mình hoặc của đối thủ cạnh tranh gồm tên miền và địa chỉ IP vô cùng thuận lợi.

Cùng với đó, các bạn có thể có được các đoạn văn liên kết anchor text để có thể biết được có bao nhiêu link đã theo dõi web. Công cụ Majestic SEO này có thể sử dụng miễn phí nhưng các bạn cũng có thể dùng bản trả phí.

Open Site Explorer

SEOMoz là một công cụ tìm kiếm link được ưa chuộng trong giới SEO hiện nay. Theo VietadsOnline tìm hiểu thì Open Site Explorer là một công cụ miễn phí cho phép kiểm tra, thống kê backlink của trang web tốt nhất.

Thống kế thông tin về liên kết với Open Site Explorer
Thống kế thông tin về liên kết với Open Site Explorer

Công cụ sẽ cung cấp cho các bạn số lượng backlink cùng với đó là thông tin của các liên kết mới, chỉ số Spam Score, PA và DA của trang web cho các bạn. Tại đây cũng có tài khoản trả phí để các bạn có thể sử dụng liên kết link trực tiếp hay báo cáo không giới hạn,…

Google Search Console

Đây là một công cụ kiểm tra backlink của Webmaster. Với công cụ này các bạn có thể kiểm tra, thống kê số lượng những liên kết vào website của mình tại mục tìm kiếm truy cập. 

Các bạn còn có thể có được những nội dung liên kết với mình nhiều nhất cùng với đó là trang web liên kết và đoan văn liên kết đã được sử dụng. Tuy nhiên các bạn chỉ có thể dùng công cụ để kiểm tra các backlink của chính trang của mình chứ không thể kiểm tra của đối thủ.

Open Link Profiler

Các bạn có thể đặt một link URL vào công cụ để tìm kiếm các liên kết. Mỗi lần kiểm tra công cụ có thể thông tin cho các bạn khoảng 200.000 liên kết khác nhau. Công cụ sẽ phân tích các thông tin thống kê về tuổi tác, nghề nghiệp, quốc gia,… của liên kết đến trang web của bạn.

Với công cụ, các bạn còn có thể sử dụng để loại bỏ những liên kết không cần thiết để nâng cao thứ hạng của website. Hơn nữa, tại Open Link Profiler có rất nhiều bộ lọc cho phép bạn sử dụng cho thống kê dữ liệu một cách dễ dàng.

Công cụ kiểm tra backlink SEMrush

Các bạn có thể xem được các backlink dẫn đến trang web của bất kỳ URL nào. Công cụ sẽ mang đến các thông tin thống kế về các liên kết của đối thủ cùng như trang của mình. Nhưng nếu bạn chỉ sử dụng bản miễn phí thì sẽ bị hạn chế rất nhiều thông tin, vì vậy bạn nên sử dụng tài khoản trả phí ở đây.

Rank Signals

So với các công cụ kiểm tra backlink khác thì ưu điểm của công cụ này chính là các bạn có thể kiểm tra liên kết hoàn toàn miễn phí mà không có hạn chế gì. Các bạn sẽ có được những thông tin hữu ích về số lượng liên kết, số người theo dõi trang web cùng như thứ hạng của trang đó.

Buzz Sumo

Công cụ này sẽ mang đến cho các bạn thông tin toàn diện về các liên kết đã vào cùng với đó là đối thủ cạnh tranh của web bạn. Các thông tin như cách thức hay nội dung hoạt động cũng có. Tuy nhiên, đây là một công cụ phải trả phí.

Backlink Watch

Công cụ này được thiết kế để chuyên theo dõi, kiểm tra các đối thủ. Backlink Watch sẽ cung cấp đến các bạn số lượng link, đoan văn liên kết, thứ hạng của trang,… Công cụ này hoàn toàn miễn phí nên các bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào cần.

Kerboo

Các bạn sẽ biết được các thay đổi trong hồ sơ liên kết khi sử dụng Kerboo. Các bạn có thể thay đổi về thứ tự hạng website thông qua việc thêm các liên kết chất lượng và loại bỏ các liên kết không cần thiết. Với công cụ này các bạn sẽ nhận được mail khi có sự thay đổi bất kỳ nào liên quan đến backlink.

Trên đây, Đào tạo seo convert Vietads chúng tôi đã cung cấp đến với các bạn 10 công cụ kiểm tra backlink được ưa chuộng nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn cải thiện được thứ hạng trang web của mình. https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here