Diễn biến Covid-19 ngày 13/3: Việt Nam có 44 ca dương tính, gần 29.000 người phải cách li

22
103Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 13/3:
► Xem chi tiết về tình hình dịch corona:
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
_________________________________________________________________
#Viruscorona
#Dịchviêmphổicấp
#dịchviêmphổicấpdochủngmớiviruscorona
#Virus_Corona
#VũHán
#CanhiễmVirustạiViệtNam
#DiễnbiếndịchCorona
#VietnamBiz
_________________________________________________________________
Chào mừng các bạn đã quay trở lại với bản tin của chúng tôi ngày hôm nay.
Cập nhật tình hình dịch virus cô rô na ngày 13/3: Số ca tử vong tại Italy vượt 1.000, Việt Nam có 44 ca dương tính, gần 29.000 người phải cách li

Chỉ trong ngày hôm qua (ngày 12/3), Việt Nam ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với CÔ VI 19, nâng tổng số ca nhiễm lên 44; hiện có 28.979 người đang được cách li theo dõi sức khỏe. Trên thế giới, tình hình dịch bệnh vẫn đang căng thẳng tại một số nước như Mỹ, Italy, Iran,…
Đến 7h sáng nay (ngày 13/3), trang thống kê toàn cầu Worldometers cho biết, tổng số ca nhiễm chủng mới virus cô rô na (SARS cô vi 2) trên toàn thế giới là 134.529 người, số ca tử vong là 4.970 người và số ca hồi phục là 68.927 người.
Đến nay, dịch CÔ VI 19 đã xuất hiện tại 126 quốc gia và vùng lãnh thổ sau trên thế giới khi bùng phát tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) vào tháng 12/2019.
Việt Nam: Tổng số ca nhiễm CÔ VI 19 tăng lên 44
Theo cập nhật từ Bộ Y tế, tính đến hết tối hôm qua (ngày 12/3), Việt Nam ghi nhận tổng cộng 44 trường hợp dương tính với CÔ VI 19, trong đó 16 người đã được chữa khỏi. Ngoài ra, có 268 trường hợp đang cách li để theo dõi dấu hiệu; 28.979 trường hợp đang được cách li theo dõi sức khỏe vì tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch.
Số ca nhiễm ở Việt Nam hiện nay bao gồm:
1 phụ nữ, 26 tuổi, tại Hà Nội đi thăm chị gái tại Anh và qua Italy, Pháp và trở về Hà Nội ngày 2/3/2020.
1 nam giới, 27 tuổi, quê Thái Bình đến Daegu (Hàn Quốc) và trở về Việt Nam ngày 4/3/2020 (BỆNH NHÂN 18).
2 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 17 đã xác định nhiễm CÔ VI 19 ngày 6/3 (BỆNH NHÂN 19, BỆNH NHÂN 20).
1 nam giới, 61 tuổi ở Hà Nội, là người ngồi gần hàng ghế trên chuyến bay với bệnh nhân 17 (BỆNH NHÂN 21).
10 người là hành khách nước ngoài bay trên chuyến bay với bệnh nhân 17 từ Anh về Việt Nam (từ BỆNH NHÂN 22 đến BỆNH NHÂN 31).
1 phụ nữ 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có tiếp xúc với bệnh nhân 17 ngày 27/2 tại Anh, đã trở về Việt Nam ngày 9/3/2020 (BỆNH NHÂN 32).
1 bệnh nhân nam, 58 tuổi, quốc tịch Anh, cùng đi trên chuyến bay VN0054 từ Anh về Việt Nam (BỆNH NHÂN 33).
1 phụ nữ 51 tuổi, quốc tịch Việt Nam, bay từ Washington (Mỹ) về Việt Nam, quá cảnh tại sân bay Qatar và sáng ngày 02/3/2020 nhập cảnh vào Việt Nam (BỆNH NHÂN 34).
1 bệnh nhân nữ, 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam, ngày 04/3/2020 có tiếp xúc trực tiếp với hai người Anh tại siêu thị Điện máy Xanh sau này xác định là BỆNH NHÂN 22 và BỆNH NHÂN 23. (BỆNH NHÂN 35).
3 người ở Bình Thuận có tiếp xúc gần với BỆNH NHÂN 34 đã được xác định mắc CÔ VI 19 ngày 10/3/2020 (BỆNH NHÂN 36, BỆNH NHÂN 37, BỆNH NHÂN 38).
1 nam giới 25 tuổi, là hướng dẫn viên du lịch cư trú tại quận Cầu Giấy (Hà Nội), có tiếp xúc với BỆNH NHÂN 24 khi dẫn đoàn khách nước ngoài đi du lịch tại tỉnh Ninh Bình (BỆNH NHÂN 39).
3 người gồm bé gái 2 tuổi, nam giới 59 tuổi và nam giới 28 tuổi quê ở thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận có tiếp xúc gần với bệnh nhân số BỆNH NHÂN 34 (BỆNH NHÂN 40, BỆNH NHÂN 41, BỆNH NHÂN 42).
1 nữ giới 47 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, Bình Thuận tiếp xúc gần với bệnh nhân số BỆNH NHÂN 38 (con dâu của BỆNH NHÂN 34) (BỆNH NHÂN 43).
1 nam thiếu niên 13 tuổi, quê quán huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, tiếp xúc gần với bệnh nhân số BỆNH NHÂN 37 (nhân viên của BỆNH NHÂN 34) (BỆNH NHÂN 44).
Các tỉnh có người mắc CÔ VI 19: Vĩnh Phúc (4); TP HCM (4); Khánh Hòa (1); Thanh Hóa (1); Hà Nội (5); Ninh Bình (1); Quảng Ninh (4); Lào Cai (2); Đà Nẵng (3); Huế (1); Quảng Nam (2); Bình Thuận (9).
Tổng số ca nhiễm mới và số ca tử vong tại nước này trong vòng 24h qua gần như không có sự đột biến.

Chính phủ nước này đã yêu cầu đóng cửa toàn bộ cơ sở kinh doanh, ngoại trừ hiệu thuốc và cửa hàng thực phẩm, nhằm đối phó với dịch bệnh.
Iran ngày 12/3 cũng ghi nhận thêm 1.075 trường hợp mới nhiễm virus SARS cô vi 2, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 10.075 và tổng số ca tử vong là 429. Iran hiện là ổ dịch lớn thứ 3 thế giới sau Trung Quốc đại lục và Italy.

Nguồn:https://nganhangbidv.com/

22 COMMENTS

 1. Covit 19 là gì.. cô gắng hiểu biết và phòng chống đại dịch. Ôn định sức khỏe giữ vững Kinh tế. Ve Sinh sạch sẽ, ko được chủ quan.. ít tập trung noi dong người, tuyệt đối ko được gây hoang mang trước đại dịch.. cần có ý thức bảo vệ cho mình là bảo vệ cộng đồng..

 2. THẤY GÌ QUA ĐỢT CHỐNG COVID-19 THỨ HAI?

  – Có đáng lo sợ không? Sợ quá đi chứ.

  Bệnh dịch nguy hiểm lây lan toàn cầu, chúng ta đã chặn đứng được đợt 1 và đang hướng tới công bố hết dịch thì đùng cái ghi nhận loạt ca nhiễm mới, số bệnh nhân đã tăng từ 16 lên 44 chỉ sau vài ngày và xuất hiện ở nhiều tỉnh thành khác nhau, khiến hàng loạt khu vực phải cách ly hoàn toàn.

  Đó là chưa kể tới ảnh hưởng kinh tế xã hội, khi nhiều doanh nghiệp phải hoạt động cầm chừng hoặc ngừng hẳn, trong khi giáo dục thì gần như đứng im. Thiệt hại về kinh tế và giáo dục thì chắc chắn rồi, không còn gì bàn cãi.

  Rồi còn một số bộ phận mới thể hiện cái ý thức không giống ai. Đợt đầu chỉ có một bà chị buôn hàng trốn khỏi khu cách ly, nhưng lại phi thẳng sang… Trung Quốc và sau đó cũng không mắc bệnh. Đợt này thì đủ cả rich kid với doanh nhân, toàn đi những nước phương Tây rồi nhiễm cái thói không cần quan tâm đến xung quanh, lại còn toàn ca dương tính với triệu chứng nặng. Đó là điều đáng lo.

  – Có đáng phải hoảng loạn không? KHÔNG.

  Con số bệnh nhân tăng RẤT CHẬM, chỉ vài trường hợp dương tính mỗi ngày. Các trường hợp nhiễm virus đều được giữ kín tên, nhưng nơi lưu trú và hành trình di chuyển được công bố để mọi người tự theo dõi. Đó là con số rất nhỏ so với các nước nhóm đầu, khi người ta không còn công bố nổi thông tin mỗi người mà chỉ còn những thống kê vô hồn với hàng trăm đến hàng nghìn ca nhiễm mới/ngày.

  Quá trình cách ly cũng diễn ra rất nhanh, hạn chế đáng kể nguy cơ lây lan rộng ra cộng đồng.

  – Có gì tích cực không? QUÁ NHIỀU LUÔN.

  Việt Nam đang thể hiện là nơi kiểm soát tốt dịch Covid-19, kinh nghiệm chống dịch đã được chúng ta chia sẻ cho các tổ chức quốc tế và một số nước có "nền y tế cao cấp".

  Nhà nước, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân đồng lòng chống dịch (trừ một số thể loại vô ý thức thì không gọi là nhân dân và đồng bào).

  Nhận thức xã hội về bảo đảm vệ sinh và y tế cộng đồng cũng được nâng cao, liệu được mấy nước mà người dân đồng loạt đeo khẩu trang, đi đến đâu cũng có nước rửa tay, rồi có trường hợp nghi nhiễm là được bế đi nghỉ dưỡng rồi cả khu phố được phun mấy lượt thuốc khử trùng?

  Nguồn phát tán dịch lần này bắt nguồn từ các nước phát triển như Hàn Quốc, Italy và Anh nên mấy con nghẹo cũng… im thin thít và chui vào hang, thay vì gào rú như đợt đầu chủ yếu từ Trung Quốc. Mà có khi chúng nó còn đang tranh giành mua giấy vệ sinh, không có thì phải mang cái giẻ vàng ra chùi xong giặt đi dùng lại ấy.

  Tóm lại, cuộc chiến chống Covid-19 vẫn chưa kết thúc, nhưng chúng ta có thể tự tin rằng Việt Nam sẽ đánh bại đại dịch, người Việt có thể ngẩng cao đầu tự hào với thế giới và luôn khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như tính chính nghĩa của cuộc chiến giải phóng người dân Campuchia khỏi thảm họa diệt chủng Khmer Đỏ.

  Chúng ta đoàn kết cùng chính phủ .không gì là không làm được, kể cả chống dịch covid-9.

 3. Phần lớn lây nhiễm là từ những người lắm tiền ít não, ý thức thì chả có lấy một tí. Chỉ mong truy tố bọn này càng nhiều lịch càng tốt.

 4. Việt nam sẽ vượt qua tất cả mọi việc hãy tin tưởng vào nhà nước , cứ bình tĩnh mọi người nhé,chúng ta hãy cùng nhau chống dịch Việt Nam chiến thắng.

 5. Khẩn thiết đề nghị thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cách ly tập trung toàn bộ công dân,du khách về từ Châu Âu,Anh, Mỹ phải cách ly tập trung 14 ngày. Nếu thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ko làm ngay thì ngài phải chịu trách nhiệm sinh mệnh chính trị và có tội với nhân dân!

 6. cái 29k người đó mà viết báo, àhhhh đảng bộ các cấp các ngành đồ, xét nghiệm trog 29k ca cách ly mà 1 2 ca dương tính thì tao chửi cho vô mặt

 7. Toàn bj lây từ bên anh. Tại sao nước Việt nam chính phủ k cấm bay từ anh qua vn đi.k đóng cửa sớm hả còn hơn cả trung quốc chứ đừng nói trung quốc làm gì

 8. Mong đất nước Việt Nam, mọi người dân sẽ cùng nhau chống lại thành công dịch bệnh đáng sợ này😣😣

 9. Nam mô cứu khổ cứu nạn Quan Thế Âm Bồ Tát xin Ngài cứu độ cho thế giới hết dịch và mọi người bệnh sớm bình phục. Nam mô a di Đà Phật

 10. Tất cả và người dân cùng cộng đồng hãy chung tay chặn đứng căn bệnh dịch viêm đg hô hấp cấp corona

 11. Cố lên việt nam cố lên các bạn
  Nếu bn thứ 17 nhận ra sớm thì đã ko tồi tệ như vầy rùi hah
  Đảng đã hứa cuộc chiến này ko ai bị bỏ lại cả

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here