ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG HÀ NỘI THAM GIA CUỘC THI “SÁNG TẠO VIỆT”Chương trình “Sáng tạo Việt” là một Game show do Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với Bộ khoa học và công nghệ và các đơn vị liên quan tổ chức nhằm quảng bá những sáng chế hữu ích trong cuộc sống và nâng cao kiến thức về các quy định của pháp luật trong quản lý khoa học và sở hữu trí tuệ.

Nhằm tạo phát huy tinh thần sáng tạo, khích lệ phong trào nghiên cứu khoa học trong đoàn viên, được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn TNCSHCM đã thành lập và cử đội tham dự chương trình. Ngày 6/12/2015 chương trình Sáng tạo Việt số 42 đã được phát sóng trên kênh VTV3 với chủ đề “Giải pháp công nghệ xử lý nước thải y tế” giữa hai đội chơi đến từ Trường ĐHTNMT Hà Nội (HMT) với ý tưởng xử lý nước thải y tế, khử trùng bằng xúc tác TiO2/Ag kết hợp tia UV và đội chơi đến từ Trung tâm quy hoạch tài nguyên nước quốc gia (TMV) với sáng kiến xử lý nước thải bằng tác nhân Fenton. Kết thúc 4 vòng thi rất sôi động, đội HMT đã dành chiến thắng chung cuộc.

Việc tham gia các cuộc thi sáng tạo và khoa học công nghệ không những quảng bá hình ảnh và uy tín của trường trong xã hội mà còn giúp sinh viên trau dồi kinh nghiệm để tham dự những cuộc thi lớn trong tương lai, giúp nâng cao chất lượng học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên trong trường.

Nguồn: https://educationlibya.org

Xem thêm bài viết khác: https://educationlibya.org/tong-hop/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *