Giáo sư Trần Văn Thọ muốn sản xuất 2.000 máy thở cho Việt Nam để chống Covid 19

3
116Trong cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 chiều 30/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết giáo sư Trần Văn Thọ và ông Trần Ngọc Phúc – Tác giả phát minh ra máy trợ thở cho trẻ sinh non ở Nhật Bản tuyên bố sẽ hỗ trợ sản xuất cho Hà Nội và TP.HCM 2.000 chiếc máy trợ thở.
Đồng thời, hai người sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong nước sản xuất máy trợ thở.
Cũng tại cuộc họp, Thủ tướng nhất trí với đề xuất của Ban Chỉ đạo là đồng ý công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc; yêu cầu cơ bản dừng vận chuyển công cộng.
Thủ tướng biểu dương cán bộ, nhân viên ngành y tế, cảm ơn Bệnh viện Bạch Mai có nhiều bác sĩ tình nguyện ở lại cùng với người bệnh nặng và nhiều bác sĩ tình nguyện khác.
Thủ tướng biểu dương ngành công thương và các doanh nghiệp đã làm thành công bộ đồ bảo hộ và đặc biệt, bảo đảm đầy đủ khẩu trang cho ngành y tế.
Hệ thống của chúng ta trên dưới một lòng, quyết tâm ngăn chặn có hiệu quả Covid-19 ở nước ta, Thủ tướng nêu rõ. Đây là thời điểm có tính chất quyết định đến cục diện cuộc chiến chống Covid-19.
Thủ tướng yêu cầu cả hệ thống chính trị, chính quyền các cấp và các cơ quan chức năng phải tập trung cao độ cho phòng chống dịch.
Để chuẩn bị cho tình huống xấu có thể xảy ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo việc thiết kế và dự toán để sẵn sàng xây dựng các bệnh viện dã chiến khi cần thiết cũng như chương trình sản xuất máy trợ thở trong nước.
Trước đó, TP Hà Nội đề nghị Bộ Y tế cung cấp cho thành phố máy thở và 15.000 – 20.000 bộ test nhanh Covid-19 để phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, đặc biệt là dập ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai.
Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, hiện Hà Nội chỉ có 260 máy thở, số máy này đang sử dụng cho các bệnh nhân nặng ở các bệnh viện khác. Nguồn cung đang bị hạn chế, thành phố chỉ có thể mua thêm vài chục đến 100 cái máy trợ thở.
Video: Cuộc chiến chống Covid-19 bước vào giai đoạn 3

——————————————–

* Tri H.Nguyen VLOGS*
?Sách nói
?Kỹ năng sống
?Những cái hay
?Tin tức – thời sự
?Thể thao – giải trí
?Những điều mới lạ
?Khám phá thế giới quanh ta

Liên hệ và Hỗ trợ:
☛ ĐĂNG KÝ KÊNH: LIKE ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO HAY HƠN NỮA, MÌNH CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU.
☛ Website:
☛ Youtube:
☛ Facebook:
☛ Khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ: tringuyen.studio1718@gmail.com

Nguồn:https://nganhangbidv.com/

3 COMMENTS

  1. đài ta nói thế đấy, dúng tinh thần, của người có tâm lòng giúp nhân dân việt ta, thế mà bọn nó cứ bác lên thế đó đúng là chúng đang thực hiện âm mưu diễn biến thật khó chịu với bọn chúng

  2. Cảm ơn bác Thọ và bác Phúc đã giúp đỡ đất nước và người dân Việt Nam trong nước! Thật rất cảm động bác ạ!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here