GIỚI THIỆU KHOA DU LỊCH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH – MARKETINGKhoa Du lịch Trường Đại học Tài chính-Marketing tiền thân thuộc khoa Thương Mại – Du Lịch trước đây. Tuy nhiên, cùng với sự vận động và phát triển của trường cũng như nhu cầu cấp thiết đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao của ngành Du lịch, Khoa Du lịch Trường Đại học Tài chính-Marketing đã được thành lập theo quyết định số 1615/QĐ-ĐHTCM ngày 13 tháng 10 năm 2010. Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Khoa đặc biệt chú trọng đến chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch trên cơ sở nguồn lực vững mạnh của Đại học Tài chính-Marketing.

Du lịch là một ngành công nghiệp không khói đóng góp một phần không nhỏ vào GDP của Việt Nam, nhưng ngành đào tạo du lịch thực sự trở thành ngành đào tạo độc lập thuộc nhóm ngành kinh doanh thì phải đến đầu năm 2011, trong danh mục các ngành mới do Bộ GDĐT ban hành mới chính thức được khẳng định. Tuy xuất hiện sau, nhưng khoa Du lịch đã nắm bắt đúng thời cơ để có chiến lược xây dựng và phát triển khoa vững mạnh. Khoa đã và đang xây dựng chương trình để đào tạo các ngành và chuyên ngành mới đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực phục vụ nhu cầu xã hội và theo đúng chuẩn tên gọi ngành và chuyên ngành mới do Bộ GDĐT ban hành.

Khoa Du lịch Trường Đại Học Tài chính-Marketing với cơ sở đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh- một thành phố trẻ, năng động và là cửa ngõ giao lưu, hợp tác hàng đầu tại Việt Nam với các nước trên thế giới, thực sự là một môi trường lý tưởng cho đào tạo du lịch, kết hợp học tập đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tiễn.

Khoa Du lịch đào tạo 3 Ngành với các chuyên ngành:

Ngành Quản trị khách sạn.

Ngành Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành với 2 chuyên ngành: Quản trị Lữ hành, Quản trị Tổ chức sự kiện.

Ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống.

Biên tập: Bá Vũ
Clip có sử dụng tư liệu của CLB truyền thông Phóng viên trẻ UFM

Nguồn: https://educationlibya.org

Xem thêm bài viết khác: https://educationlibya.org/tong-hop/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *