Hướng dẫn rút tiền atm cực kỳ nhanh chóng và an toàn

17
1155

Các cây ATM mang đến rất nhiều lợi ích cũng như sự tiện dụng. Tuy nhiên, để sử dụng ATM đúng cách và an toàn thì hãy theo dõi hướng dẫn rút tiền atm của chúng tôi dưới đây.

Hướng dẫn rút tiền atm với những bước cụ thể

Việc rút tiền tại cây ATM tương đối dễ dàng, đặc biệt là với thiết bị hiện đại và hướng dẫn đầy đủ. Không khó thể bạn thực hiện các thao tác tại cây ATM. Tuy nhiên, đối với những ai chưa có kinh nghiệm hoặc lần đầu sử dụng thẻ thì hãy theo dõi hướng dẫn rút tiền atm dưới đây:

Lưu ý là trước khi cắm thẻ vào khe, bạn nên kiểm tra cẩn thận để cho thẻ vào đúng hướng
Lưu ý là trước khi cắm thẻ vào khe, bạn nên kiểm tra cẩn thận để cho thẻ vào đúng hướng

Bước 1: Cho thẻ vào khe

Lưu ý là trước khi cắm thẻ vào khe, bạn nên kiểm tra cẩn thận để cho thẻ vào đúng hướng. Thông thường trên thẻ sẽ có dấu mũi tên nhỏ, bạn sẽ bỏ thẻ theo hướng mũi tên đó. Đồng thời, mặt có số thẻ nổi thường sẽ hướng lên trên. Khi trên máy thông báo “Please insert your card” thì cắm thẻ vào khe và chờ trong giây lát.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ

Bước tiếp theo là lựa chọn ngôn ngữ. Máy sẽ hiện lên dòng chữ “Select language”. Bạn sẽ dựa vào đó để lựa chọn, các ngôn ngữ được hiện lên thường là tiếng Anh, Tiếng Việt, tiếng Trung, ….

 Hướng dẫn rút tiền atm- Thiết lập ngôn ngữ
Hướng dẫn rút tiền atm- Thiết lập ngôn ngữ

Bước 3: Nhập mã PIN

Sau khi lựa chọn ngôn ngữ, máy sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN để tiến hành các thao tác tiếp theo. Nếu nhập sai thì nhấn nút “Clear” để xóa sau đó nhập lại và nhấn “Enter” hoặc “OK”. Trong quá trình nhập mã PIN, bạn nên dùng tay che chắn cẩn thận để tránh các trường hợp kẻ xấu có thể nhìn thấy được mã PIN của bạn.

>>> Tìm hiểu cách rút tiền không cần mã PIN: https://cutt.ly/vffrL6w

Hướng dẫn rút tiền atm- Nhập mã PIN
Hướng dẫn rút tiền atm- Nhập mã PIN

Bước 4: Chọn giao dịch

Tiếp theo, trên màn hình sẽ xuất hiện hàng loạt giao dịch khác nhau như Kiểm tra số dư, Đổi mã PIN, Chuyển Khoản,… Để tiến hàng rút tiền, bạn hãy chọn mục “ Rút tiền”

Lựa chọn giao dịch “Rút tiền”
Lựa chọn giao dịch “Rút tiền”

Bước 5: Chọn số tiền bạn cần rút

Trên màn hình sẽ hiển thị các số tiền khác nhau được máy đề xuất, có thể là 500.000 vnđ, 1000.000 vnd,.. bạn có thể chọn số tiền mà mình cần rút hoặc chọn mục “ Nhập số tiền khác”. Sau đó nhấn phím “ OK” hoặc “Enter” để hoàn tất.

Trên màn hình sẽ hiển thị các số tiền khác nhau được máy đề xuất
Trên màn hình sẽ hiển thị các số tiền khác nhau được máy đề xuất

Bước 6: Chọn tài khoản

Ở đây, bạn sẽ chọn Credit Card Account ( tài khoản tín dụng)

Bước 7: Nhận tiền

Sau khi hoàn thất các bước trên bạn sẽ nhận tiền từ cây ATM. Lưu ý là cây ATM sẽ trả lại thẻ trước khi bạn nhận tiền.

Một số tình huống bạn có thể gặp phải và cách xử lý chúng

Thẻ của bạn không hoạt động hoặc không được chấp nhận

Điều này có thể có thể do các vấn đề liên quan đến kích hoạt thẻ, tất cả các thẻ ATM cần kích hoạt theo hướng dẫn của ngân hàng và bạn có thể cần gọi và kích hoạt thẻ trước khi sử dụng. Đồng thời, có thể đăng ký thẻ mới nếu thẻ của bạn đến hạn

Thẻ ATM được giữ lại bởi máy ATM

Có thể do số PIN sai và bạn cần liên hệ với ngân hàng để lấy lại thẻ của mình, bạn có thể cần chứng minh giấy tờ tùy thân, bạn có thể cần đến chi nhánh gần nhất nếu bạn sử dụng ATM độc lập và chỉ cần kiểm tra với trung tâm cuộc gọi ngân hàng để hãy chắc chắn rằng bạn cần đến chi nhánh nào.

Che chắn cẩn thận khi rút tiền
Che chắn cẩn thận khi rút tiền

Thẻ và mã PIN được chấp nhận và giao dịch bị từ chối

Lý do có thể là do bạn không có đủ tiền trong tài khoản hoặc máy ATM không có đủ tiền mặt hoặc đó có thể là máy bị lỗi, hãy thử rút tiền trong giới hạn số dư tài khoản của bạn hoặc sử dụng ATM khác để rút tiền

Thẻ và mã PIN được chấp nhận, Giao dịch được xác minh nhưng không rút tiền

Đây là lúc vấn đề thực sự bắt đầu, hãy bình tĩnh và đợi cho đến khi máy nhắc trạng thái sẵn sàng giao dịch tiếp theo. Có thể có một sự chậm trễ nhỏ trong việc phân phối tiền mặt vì lý do kỹ thuật và việc rút tiền ATM có thể kéo dài hoặc không thực hiện. Hãy kiên nhẫn và bạn có thể thực hiện các bước dưới đây để đảm bảo bạn tiền được trả lại vào tài khoản của mình.

  • Hãy thử gọi dịch vụ khách hàng và khiếu nại trước khi rời khỏi máy ATM. Giữ lại thông báo SMS và các thông tin giao dịch liên quan để tham khảo trong tương lai và trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ nhận được tiền trở lại tài khoản của mình trong một thời gian ngắn.
  • Trong một số trường hợp, có thể có sự chậm trễ hoặc sự cố, hãy liên hệ trực tiếp tới ngân hàng và gửi khiếu nại bằng văn bản, cung cấp biên nhận tham chiếu giao dịch và thông báo SMS.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Lời khuyên khi sử dụng thẻ ATM để rút tiền

Sử dụng cây ATM ở tại ngân hàng

Bạn có thể tránh được phần lớn các vấn đề bằng cách sử dụng ATM ở một vị trí tốt. ATM nằm trong các chi nhánh ngân hàng nói chung là an toàn nhất. Máy giám sát video 24 giờ và bảo vệ có thể có mặt trong giờ ngân hàng. Do đó, những tên trộm ít có khả năng giả mạo hoặc lảng vảng xung quanh những máy ATM mà chúng không muốn xuất hiện trong các cảnh quay bảo mật và có ít cơ hội truy cập vào máy.

Sử dụng các máy ATM mà bạn quen thuộc

Nếu có thể, hãy lên kế hoạch trước và rút tiền từ ATM ở một địa điểm quen thuộc. Bạn có nhiều khả năng nhận thấy nếu có gì đó không ổn và bạn cũng sẽ giảm thiểu được các rủi ro. Đồng thời nên hạn chế các cây ATM ở những nơi vắng vẻ

Bạn có thể tránh được phần lớn các vấn đề bằng cách sử dụng ATM ở một vị trí tốt.
Bạn có thể tránh được phần lớn các vấn đề bằng cách sử dụng ATM ở một vị trí tốt.

Xem xét liệu có ai khác ở xung quanh?

Khi bạn tiếp cận máy ATM, hãy chú ý đến môi trường xung quanh của bạn. Kẻ trộm có thể đang nán lại gần đó để xem bạn nhập mã PIN, hoặc chúng có thể muốn xem bạn nhận được bao nhiêu tiền mặt. Hãy cảnh giác với bất kỳ ai đề nghị giúp bạn sử dụng một máy ATM có độ khó cao hoặc ATM bị trục trặc,. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái về bất cứ ai trong khu vực rút tiền , hãy sử dụng một máy ATM khác.

Trên đây là một vài thông tin liên quan đến hướng dẫn rút tiền atm đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng bạn có thể thực hiện các giao dịch một cách an toàn.

17 COMMENTS

  1. Thế mà cũng bảo là hướng dẫn, hướng dẫn video thì phải chiếu từng thao tác cụ thể, cứ đọc thao thao trừu tượng như thế thì ai đâu hiểu được. Chưa chuyên nghiệp. Chê!!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here