KHOA SINH HOC – CNSH – ĐH KHTN Tp. HCM 2016Giới thiệu về Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học, Trường ĐH. Khoa học Tự nhiên, ĐH. Quốc Gia TPHCM. (các hình ảnh và film trên đoạn clip được cung cấp bởi các bạn sinh viên, cựu sinh viên của khoa, trường)
Website:
Facebook:
Email: fbb@hcmus.edu.vn
Địa chỉ liên lạc: 227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.38355273
Xem thêm một số hình ảnh về khoa và thông tin:
Đôi nét về khoa dưới góc nhìn của sinh viên:
10 điều thú vị về khoa dưới góc nhìn của sinh viên:
Một bài hát dễ thương và lắng đọng:

CLB Học thuật khoa

Lịch sử hình thành và phát triển của Khoa được tóm tắt như sau:

– Tiền thân của Khoa là các Ban Thực vật, Ban Động vật, Ban Sinh lý và Ban Sinh môi đã hiện diện từ khi thành lập trường Đại học Khoa học, Viện Đại học Saigon thuộc Bộ Quốc gia Giáo dục.

– Sau tháng 4/1975, các Ban tái cấu trúc thành 9 Bộ môn của Khoa Sinh học, trường Đại học Tổng Hợp TPHCM thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Từ ngày 01/05/2015, Khoa Sinh học đổi tên thành Khoa Sinh học – Công nghệ sinh học, Trường Đại học Khoa học tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia TPHCM với 08 Bộ môn là Di truyền, Vi sinh, Sinh hóa, Sinh lý thực vật, Sinh lý học – CNSH Động vật, Sinh thái – Sinh học tiến hóa, CNSH phân tử & môi trường và CNSH thực vật & chuyển hóa sinh học.

Tính đến cuối tháng 6/2016, lực lượng cán bộ nhân viên của Khoa gồm có 139 cán bộ cơ hữu, trong đó có 01 Giáo sư, 08 Phó Giáo sư, 31 Tiến sĩ và 66 Thạc sĩ. Trong số này, hiện có 41 cán bộ đang đi học dài hạn hay công tác nước ngoài, còn lại 98 cán bộ cơ hữu hiện đang công tác tại Khoa.
ĐÀO TẠO

Khoa Sinh học – CNSH chịu trách nhiệm đào tạo ở cả bậc Đại học và Sau đại học, với các chương trình đa dạng khác nhau.

Đại học: Khoa đào tạo cử nhân với 02 ngành.

– Ngành Sinh học: gồm 06 hướng chuyên ngành là Sinh học Động vật, Sinh lý Thực vật, Sinh thái – Tài nguyên sinh vật, Sinh hóa, Vi sinh và Di truyền – Sinh học Phân tử.

– Ngành Công nghệ sinh học: gồm 04 hướng chuyên ngành là CNSH Công nghiệp, CNSH Nông nghiệp, CNSH Y dược và Vật liệu sinh học.

Sau đại học: Khoa đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ với 07 chuyên ngành.

– Di truyền
– Sinh lý thực vật
– Sinh lý động vật
– Vi Sinh
– Hóa sinh
– Sinh thái học
– Công nghệ sinh học

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Nghiên cứu khoa học là một trong những thế mạnh của Khoa Sinh học – CNSH, Giảng viên và Sinh viên Khoa Sinh học hàng năm thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học các cấp cũng như triển khai ứng dụng và chuyển giao công nghệ cho địa phương. Kết quả nghiên cứu được đăng tải trên các tạp chí chuyên ngành trong và ngoài nước, tham gia hộ nghị khoa học các cấp cũng như chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp về các qui trình sản xuất, cung cấp nguồn nhân lực. Trong những năm gần đây, được sự quan tâm của nhà nước, những thiết bị đã được trang bị rất đồng bộ và tương đối đầy đủ, nhiều phòng thí nghiệm đã được đầu tư đúng mức trong mục đích nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu.

HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI VÀ KỸ NĂNG SỐNG

Hoạt động xã hội và sinh hoạt trao dồi kỹ năng sống, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thao tác trong nghiên cứu khoa học là một trong những thế mạnh của sinh viên Khoa Sinh học – CNSH. Dưới chỉ đạo của Ban chấp hành Đoàn thanh niên và Hội Sinh viên, sinh viên Khoa Sinh học – CNSH thường xuyên tham gia các sân chơi bổ ích mà qua đó các bạn có thể học tập, thực hành một số kỹ năng mềm thật sự cần thiết khi các bạn còn đang học tại trường cũng như chuẩn bị hành trang vào đời.

Nguồn: https://educationlibya.org

Xem thêm bài viết khác: https://educationlibya.org/tong-hop/

2 thoughts on “KHOA SINH HOC – CNSH – ĐH KHTN Tp. HCM 2016

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *