Kurt Godel – Nhà Toán Học Vĩ Đại, Người Đã Chứng Minh Toán Học Là Không Hoàn HảoKurt Godel – Nhà Toán Học Vĩ Đại, Người Đã Chứng Minh Toán Học Là Không Hoàn Hảo

Kurt Godel là một nhà toán học, nhà logic học nổi tiếng người Áo. Ông là bạn thân của Einstein và là một con người đầy mâu thuẫn. Godel theo đuổi Logic toán học, nhưng lại có một niềm tin “nồng nhiệt” vào chủ nghĩa siêu hình của Platon. Chính vì điều đó, ông đã tạo nên một cuộc cách mạng về nhận thức cho thấy toán học cũng bất toàn, giống như mọi hệ thống nhận thức khác. Nhờ khám phá này, ông từng được tạp chí Times bình chọn là một trong những nhà toán học lớn nhất thế kỷ 20.

Nguồn: dkn.tv, tiasang.com.vn, news.zing.vn, en.wikipedia.org, archive.is, page.mi.fu-berlin.de

Nguồn: https://educationlibya.org

Xem thêm bài viết khác: https://educationlibya.org/giao-duc/

34 thoughts on “Kurt Godel – Nhà Toán Học Vĩ Đại, Người Đã Chứng Minh Toán Học Là Không Hoàn Hảo

 1. Ghé thăm kênh mới ủng hộ nhóm nhé bạn: https://www.youtube.com/channel/UCfGn2JDKc4faJw29XiC95PQ

 2. Ý kiến góp ý : bạn nên chèn quảng cáo vào các khoảng nghỉ hay sau 1 đoạn tóm tắt! 1 kênh về người nổi tiếng để cung cấp thông tin cho người nghe biết người đấy là ai thì lại có quá nhiều quảng cáo! Giống như 1 cái bánh ngon mà cứ tập trung vào làm đẹp cái bao bì vỏ bánh vậy!

 3. Khoa học thực sự ko logic như cta nghĩ nếu nhìn 1 hướng thì chỉ co thể giải thích 1 khái niệm cơ bản nhưng k.hoc nó nhìu hướng hơn ta nghj k.hoc h.đại nó tương đối và rất nhìu hướng nhìu cách giải thích ko theo bất cứ 1 lập luận nào

 4. Ồ, rốt cuộc cũng có người chịu nói về Godel rồi. Một nhà khoa học có tầm ảnh hưởng ngang với Einstein… Mọi người quan tâm về ông có thể đặt mua sách: Định Lý Bất Toàn của Phạm Việt Hưng viết nhé.

 5. Đồng ý nghi ngờ là tốt. Có nghi ngờ thì con người mới tìm ra được sự thật. Nhưng cả 2 ông này bị sự ngu dốt làm cho điên mất rồi. Nên nhớ einstein cũng chỉ là 1 người có tài thôi không phải thần thánh mà nói cái gì cũng đúng, sai đầy ra đấy. Còn sai ở đâu thì tự tìm hiểu đi. (Bọn trẻ trâu ngu dốt thì đừng có rep cm của anh coi chừng tự mang nhục đấy).

 6. Tẩy chay . Đây là kênh quảng cáo . Mọi người có thấy khó chịu như mình không

 7. Đầu video "tôi ko tin vào khoa học tự nhiên" cuối video bạn tri kỷ einstein ??????????

 8. Cảm ơn trang đã giới thiệu 1 video rất bổ ích. Mình đã tìm hiểu về định lý bất toàn sau khi xem video, rất đáng buồn khi mà học 4 năm đại học rồi mà những kiến thức mang tính nền tảng này đến giờ mới tiếp cận.

 9. Xin cám ơn những Video quý giá ! Xin cho nhạc nền nhỏ hơn nữa được không ạ ?

 10. Chị ơi làm về diễn viên trần đình oai(uy) vai thạch chí khang trong phim nhất đỏ nhì đen được không chị, e rất hâm mộ ạ. Cm ơn chị chúc kênh phát triển và nhận dc nút vàng.e hứa tạo 10tk đăng ký kênh

 11. Không có trực giác hoặc trực giác kém, con người sẽ sống trong tăm tối
  Ai giải thích với, trực giác là gì vậy ạ

 12. Tuôi nói thật chứ xem có 3-4p quảng cáo 1 lần dù chuong trình có hay như thế nào củng k ai muốn xem đâu bạn rút kinh nghiệm nhé.

 13. Cơ thể con người thuộc về trái đất. Còn linh hồn là bất tử, và có thể đến từ ngoài trái đất.

 14. Một thiên tài bị lãng quên từ năm 1931 đến giờ mới đc công nhận , các bạn hãy mua sách định lý godel của giáo sư phạm việt hưng dịch nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *