KỶ NIỆM 5 NĂM THÀNH LẬP ĐH TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG HÀ NỘI VÀ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG IIHoà trong không khí vui tươi, phấn khởi của toàn ngành giáo dục chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập trường đại học và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì. Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa tới dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm. Đến dự buổi lễ có đồng chí Phạm Khôi Nguyên, nguyên Bộ trưởng Bộ TN&MT, các đồng chí Nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT: Đỗ Hải Dũng, Nguyễn Công Thành, Nguyễn Mạnh Hiển; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT; đại diện các Bộ, ngành, cơ quan liên quan; cùng lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ, các nhà giáo, cán bộ quản lý, các em sinh viên của Trường.
5 năm – bước khởi đầu tốt đẹp với những thành tích to lớn và đáng tự hào.
Năm 2010, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội chính thức được thành lập trên cơ sở nâng cấp từ trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Sau khi nâng cấp trở thành trường đại học, hợp tác quốc tế của trường phát triển lên tầm cao mới trên nhiều lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi thông tin.
Với bề dày 60 năm lịch sử, nhà trường đã đào tạo gần 20 nghìn cử nhân, kỹ sư, Trung cấp chuyên nghiệp, Sơ cấp và Công nhân kỹ thuật các ngành khí tượng thủy văn, đo đạc bản đồ, quản lý đất đai, kỹ thuật môi trường, quản lý môi trường…
Hiện nay, Nhà trường có đội ngũ giảng viên lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng với 376 giảng viên, trong đó có 77% giảng viên trình độ trên đại học (gồm 6 PGS, 45 TS, 238 ThS). Quy mô, ngành nghề đào tạo được mở rộng đáp ứng tốt hơn yêu cầu về nhân lực ngành TN&MT nói riêng và xã hội nói chung. Hiện trường có khoảng 11.000 sinh viên với 13 ngành nghề đào tạo. Chất lượng đào tạo được nâng lên và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của ngành tài nguyên môi trường và đất nước.
Theo chiến lược phát triển đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2035, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội sẽ nỗ lực trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, tiếp cận với các cơ sở đào tạo đại học uy tín trong khu vực và quốc tế.

Nguồn: https://educationlibya.org

Xem thêm bài viết khác: https://educationlibya.org/tong-hop/

One thought on “KỶ NIỆM 5 NĂM THÀNH LẬP ĐH TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG HÀ NỘI VÀ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG II

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *