Ngôi nhà tương lai sớm thành hiện thực (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Nhóm giảng viên và sinh viên Đại học Virginia Tech đã chế tạo được ngôi nhà năng lượng mặt trời tốt nhất thế giới. Đó là kết quả chính thức được công bố hồi đầu tháng 12 ở Dubai cho cuộc thi Solar Decathlon Middle East.

Nếu bạn muốn biết ngôi nhà của tương lai như thế nào … không cần tìm đâu xa.

Ngôi nhà được thiết kế theo mô-đun này đã được nghiên cứu chế tạo suốt 10 năm qua, nhưng việc lắp ráp chỉ mất chưa tới một tuần.

Anh Joseph Wheeler từ ĐH Virginia Tech nói: “Chúng tôi dựng nhà trong hai ngày, lắp ghét các bộ phận với nhau. Tất cả các đội khác phải làm mất hai tuần lễ. Còn căn của chúng tôi được dựng trong hai ngày, và năng lượng được tạo ra trong ngày thứ ba nhờ mặt trời.”

Thời gian lắp ráp nhanh chóng chỉ là một trong những điều khiến ngôi nhà này đặc biệt. Đúng theo nghĩa đen là tất cả các cấu trúc được làm từ những mô-đun có thể lắp ghép lại tại chỗ thành một ngôi nhà tiện nghi đầy đủ chức năng.

Anh Joseph Wheeler cho biểt: “Mỗi hộp của chúng tôi thường rộng 0,9m, dài khoảng 3,7m và cao không quá 3m. Chiếc hộp đó chứa các kết cấu của ngôi nhà, và có tường cách nhiệt. Nó cũng có tất cả hệ thống ống nước và hệ thống điện cài đặt sẵn”

Trông có vẻ như cực kỳ công nghệ cao, nhưng một thành viên của đội nói rằng đó là tiến trình tự nhiên để ngôi nhà của chúng ta bắt đầu trở nên thông minh như tất cả các vật dụng khác của chúng ta.

Anh Bobby Vance thuộc ĐH Virginia Tech nói: “Ta đã có điện thoại, xe hơi, tất cả những công nghệ mà chúng ta mang theo với kỳ vọng là chúng thông minh, có thể hỗ trợ chúng ta theo cách sống hiện tại chúng ta. Nhưng khi về đến nhà, gần như chúng ta cất tất cả những thứ đó sang một bên. ”

Nhưng đây không chỉ là một thí nghiệm khoa học không thực tế. Các thành viên của đội cho biết họ sẽ xây dựng ngôi nhà thực dụng đầu tiên vào mùa xuân 2019, và rằng tất cả những gì họ đang làm là giới thiệu thế hệ nhà kế tiếp với thế giới.

Anh Joseph Wheeler cho biết: “Chúng tôi hình dung một ngày nào đó trong tương lai rất gần, bạn sẽ có thể truy cập Amazon để chọn các tính năng, thiết bị, kiểu cách bạn ưng ý cho nhà bếp, phòng tắm và phòng ngủ của bạn, rồi bạn sẽ đặt mua những món đó.”

Đội cho biết họ đang bàn bạc với một số công ty xây dựng nhà cửa và hy vọng sẽ bắt đầu nhân rộng việc sản xuất các mô-đun nhà mới trong tương lai gần.

Nguồn: https://educationlibya.org

Xem thêm bài viết khác: https://educationlibya.org/bat-dong-san/

One thought on “Ngôi nhà tương lai sớm thành hiện thực (VOA)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *