Người Trung Quốc đổ đi mua vàng rút tiền khỏi ngân hàng và chứng khoán

25
111Người Trung Quốc đổ-xô đi mua vàng rút tiền khỏi ngân hàng và chứng khoán
Người Trung Quốc đã bắt đầu cảm thấy áp lực đè nặng của suy thoái kinh tế. Khi đồng Nhân dân tệ (CNY) liên tục mất giá và gần đây nhiều ngân hàng vừa và nhỏ tuyên bố phá sản, nhiều người Trung Quốc đã đổ xô đi mua vàng hay rút tiền khỏi ngân hàng để bảo vệ tài sản của họ.
Cuối tháng 6 vừa qua, chính phủ Trung Quốc ra thông báo bất thường, khuyến khích các cán bộ và đảng viên đầu tư vào chứng khoán. Điều này được nhiều người diễn dịch là một bước đi tuyệt vọng để cứu vãn nền kinh tế.
Phá giá tiền tệ
Đồng nhân dân tệ (CNY) của Trung Quốc tiếp tục rớt giá vào ngày 2/7, chạm mức thấp nhất so với đồng đôla Mỹ trong tuần. Vào 4h30 chiều giờ Bắc Kinh, đồng CNY đóng cửa ở mức 6.8833 CNY/USD, lên 391 điểm so với ngày giao dịch trước đó.
Bản tin tiếng Trung của hãng Reuters trích dẫn lời một nhà giao dịch tiền tệ nói rằng nhiều nhà đầu tư khi chứng kiến sự trồi sụt trong những vòng đàm phán thương mại trước đó, đã đổ xô đổi đồng CNY sang USD, cả khi đồng USD xuống giá chút ít. Vì thế hiện thời, đồng USD rất ổn định còn đồng tiền Trung Quốc vẫn đối mặt với áp lực hạ tiếp.
Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế quốc gia đông dân nhất thế giới này. Đặc biệt, sau khi Tổng thống Trump thông báo tăng thuế với 200 triệu USD hàng hoá Trung Quốc từ 10% lên 25% vào ngày 5/5, đến nay đồng CNY đã giảm giá trị khoảng 2,5%.
Ông Ming Chu-cheng, một giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Quốc gia Đài Loan, chuyên về chính trị Trung Quốc, dự đoán trên kênh Youtube của ông là nếu đồng CNY vượt ngưỡng 7 đồng ăn 1 đôla Mỹ, nó sẽ kích hoạt một cuộc khủng hoảng lòng tin với nền kinh tế Trung Quốc. Việc phá giá đồng tiền Trung Quốc sẽ tăng tốc, nguồn vốn chảy ra sẽ xảy ra ở cả Trung Quốc và Hồng Kông.
Nếu quan hệ thương mại Mỹ – Trung tiếp tục gián cách trong thời gian dài, Trung Quốc sẽ rơi vào một cuộc khủng hoảng tài chính. Cuối cùng, Trung Quốc sẽ trở thành một Venezuela thứ hai, ông Ming nói.
Mua vàng và rút tiền khỏi ngân hàng
Người Trung Quốc đang tìm cách bảo toàn tài sản của họ bằng cách mua vàng khi đồng CNY tiếp tục mất giá.
Theo báo cáo ngày 24/6 từ trang tin Sina, quản lý của một cửa hàng vàng tại Hàng Châu tiết lộ là việc bán vàng đã tăng đáng kể từ tháng Năm. Nhiều giao dịch gần đây ngày càng lớn. Giao dịch lớn là nói đến việc mua hơn 1kg vàng/ lần giao dịch.
“Mới chỉ hai ngày trước, một khách hàng mua 3,5kg vàng thỏi. Khối lượng bán cả vàng miếng và vàng trang sức vượt ngoài kỳ vọng của chúng tôi trong hai tháng nay,”vị quản lý nói.
Ông Zhu, một nhà kinh doanh ở Hàng Châu nói với Đài châu Á tự do rằng người dân địa phương đang đổ đi mua vàng vì họ lo rằng đồng tiền Trung Quốc sẽ tiếp tục mất giá.
“Chúng tôi muốn đổi đồng CNY ra USD, nhưng việc kiểm soát đổi ngoại tệ ngày càng chặt chẽ. Vì thế thay vào đó chúng tôi phải mua vàng. Dù mỗi công dân Trung Quốc được cho phép đổi 50.000 đôla một năm, ngân hàng đang tìm mọi cách để từ chối yêu cầu của chúng tôi khi chúng tôi cần đổi một lượng tiền lớn. Đôi khi, họ thậm chí còn từ chối đổi 5.000 đôla. Nếu không có việc kiểm soát ngoại hối như vậy, thì với chúng tôi việc giữ đồng đôla là cách tốt nhất để tự bảo hiểm chống lạm phát,” ông Zhu nói.
Zhang Li, một cư dân Vũ Hán, nói với đài Châu Á tự do rằng những tin gần đây về ngân hàng thương mại Baotou bị ngân hàng Trung ương Trung quốc tiếp quản vì vỡ nợ đã khiến nhiều người lo lắng về các khoản tiền họ gửi trong ngân hàng.
“Một số người chọn trữ tiền theo cách nguyên thuỷ nhất, đó là cất giữ tiền trong nhà,”ông Zhang nói,“Tôi biết nhiều người rút tiền khỏi ngân hàng vì họ sợ sẽ mất tiền nếu ngân hàng xin phá sản.”
Các đảng viên được khuyến khích mua chứng khoán
Ngày 24/6, Uỷ ban Kiểm tra Kỉ luật Trung ương, cơ quan theo dõi chống tham nhũng ở Trung Quốc, đã đăng một bài báo trên trang mạng chính thức của họ, nói rằng các cán bộ và đảng viên có thể giao dịch trao đổi chứng khoán hợp pháp, và bằng cách này họ đang hỗ trợ cho sự phát triển kinh tế của Trung Quốc.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn:https://nganhangbidv.com/

25 COMMENTS

 1. Đối với những nước độc tài, chuyện lạm phát ( bí mật ) là hình thức bóc lột âm thầm nhất khủng khiếp nhất người dân phải gánh chịu mà vẫn không biết. Nó mất giá từng ngày,từng giờ thông qua thước đo là giá cả hàng hoá. Người ta đầu tư vào chứng khoán,gửi tiền tiết kiệm vài ngân hàng về con số,thấy có lãi nhưng về giá trị đồng tiền thì người đầu tư ck,người gửi ngân hàng đã lỗ rất nhiều. Đã một thời gian dài,việc suất siêu hàng hoá qua Mỹ thuận lợi,đồng Mao tệ tương đối ổn định,nhưng từ ngày Trump tuyên bố lập hàng rào thuế quan với Tàu cộng,đồng Mao tệ đã bị mất gía từng ngày. Người dân Trung Quốc muốn đảm bảo giá trị tài sản bằng tiền,họ phải đổi ra ngoại tệ,nhưng nhà nước quản lý ngoại hối chặt chẽ,buộc người dân phải mua vàng. Quốc gia nào,người dân dự trữ tài sản bằng vàng,chứng tỏ nền kinh tế quốc gia đó đang trên đà suy sụp.

 2. Nhiều bài báo của VN
  đang hô hào rằng Mỹ sẽ thiệt hại Trong thương chiến với Trung Quốc, chính những
  người viết ra các bài báo đó họ coi mọi người như trẻ con không bằng? họ mới là
  người ngu nhất quả đất và không hiểu gì về kinh tế. Tôi xin phân tích như sau:
  Nếu người mua hàng là người phải chịu thiệt thì cũng đồng nghĩa với Thị trường
  là người chịu thiệt, bởi người mua chính là thị trường, còn người sản xuất là
  người cung. Nhưng chúng ta phải hiểu thật rõ là liệu các hàng hóa của Mỹ nhập
  khẩu từ Trung Quốc có phải chỉ có Trung Quốc mới có, như vậy là Trung Quốc độc
  quyền cung cấp? hay là ngoài Trung Quốc còn có nhiều quốc gia khác cũng có sản
  phẩm tương tự? Nếu nhiều quốc gia khác cũng có sản phẩm tương tự thì tại sao Mỹ
  cứ phải mua của Trung Quốc? Vậy chúng ta phải xem lại tất cả các học thuyết
  kinh tế của các nhà kinh tế học đã từng đạt giải noben. Vậy tất cả các bài giảng
  về kinh tế Thị trường trong tất cả các trường học đều sai. Vì Chúng ta sản xuất
  cái mà bắt buộc thị trường phải mua, chứ chúng ta không cần sản xuất thứ mà Thị
  trường cần. Có nghĩa là thị trường phải theo người sản xuất, người cung ứng?

 3. YEN TÂM …. TRUNG QUỐC còn có Hong Kong là trung tâm tài chính quốc tế , thu nhập bình quân HÀNG NĂM ĐẦU NGƯƠIf LÀ 450,000 dOLLAR cho nên để CỨU ĐẢNG Trung Quốc đang tìm cách XÂM LĂNG HONG KONG chứ không thể chờ đủ 50 năm như đã hứa năm 1997 . Chết đói đến nơi rồi

 4. Thị trường chứng khoán….ĐỎ sàn
  nói chung hai nước cs anh em rất thích màu ĐỎ…vừa ý quá rồi

 5. Tôi đề nghị nhân dân Trung Quốc lấy tiền nhân dân tệ để mua trữ vàng và ngoại tệ đôla Mỹ, để khỏi mất giá tiền tệ nha. Tiền nhân dân tệ mất giá, cuối cùng thì đồng nhân dân tệ cũng thành một đống giấy vụn thôi nha!

 6. Tôi thấy thằng Trung Quốc và Việt Nam độc tài ,làm bá chủ thế giới đếm ngược từ dưới đếm lên đấy nha!

 7. Đó là hơi thở gấp gáp cuối cùng của nền kinh tế Trung Quốc sắp diệt vong rồi nha!

 8. Chết lâm sàng ròi còn chưa sáng mặt một lãnh đạo ngu ngốc đẩy dân tộc đến suy tàn gian ác xâm lăng cũng sẽ nhận hậu quă thôi cs tàu nên sụp đỗ nhanh lên cho nhân loại nhờ

 9. Dân Tàu đã hoang mang rún động rồi ? Nền kinh tế đã xuống đến Tuyệt Tình Cốc rồi ? Cho mầy kinh tế vĩ mô vĩ mương gì đi ? Mỹ đánh cho mầy không còn cái vĩ nào hết ? Chỉ để cho mầy cái búa liềm để chúng mầy đi cắt cỏ mà ăn ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here