Nhà Trắng nâng cấp hàng rào để ngăn ngừa đột nhập (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Tổng thống Trump cuối cùng cũng có được một tường rào to và chắc hơn nhưng không phải dọc biên giới phía nam Hoa Kỳ với Mexico mà ở chính phía trước và sân sau nhà mình. Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ và Cục Công viên Quốc gia hợp tác để thay hàng rào hiện tại của Nhà Trắng sau một loạt các vi phạm an ninh, trong đó có sự cố năm 2014 khi một kẻ đột nhập leo rào vào được Nhà Trắng trước khi bị chặn lại.

Một trong những khung cảnh được chụp hình nhiều nhất ở Thủ đô Washington đang bị che khuất một phần bởi tường rào này, nhằm che việc lắp đặt hàng rào mới đang diễn ra ở Nhà Trắng.

Phần đầu tiên của hàng rào thay thế đã được dựng lên. Nó cao khoảng bốn mét. Gần gấp đôi chiều cao hàng rào cũ. Các cột trụ cũng dày và chắc hơn. Chúng còn có các công nghệ chống leo trèo và xâm nhập.

Thomas Luebke thuộc Ủy ban Mỹ thuật Hoa Kỳ cho biết: “Gần như tăng gấp đôi kích thước của hàng rào và nâng cấp các chức năng bảo vệ, nên mọi thứ, tất cả các phần, đều phải được tăng cường.”

Hàng rào đầu tiên của Nhà Trắng, bằng gỗ, được Thomas Jefferson dựng lên vào đầu những năm 1800. Qua thời gian, hàng rào đá và sắt được thêm vào. Những tường rào không nhằm mục đích cản người dân. Khách thường được tự do dạo chơi trong khuôn viên Nhà Trắng.

Matthew Costello thuộc Hiệp hội Lịch sử Nhà Trắng cho biết: “Cho nên việc đi vào bên trong và lên tầng hai tương đối dễ dàng. Đó là nơi tổng thống làm việc trước khi Cánh Tây được xây dựng. Nên bạn có thể tưởng tượng tổng thống đang cố gắng hoàn thành công việc và bị bao vây bởi những người tìm kiếm chức vụ, vận động hành lang, đủ loại người về cơ bản sẽ đứng ngoài hành lang và hy vọng sẽ có cuộc gặp nhanh với tổng thống hoặc thoáng thấy tổng thống. ”

Cho đến những năm 1920, các tổng thống là người quyết định việc ra vào khuôn viên này. Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ cuối cùng đã nắm quyền kiểm soát an ninh sau khi ba tổng thống đương nhiệm bị ám sát trong khoảng thời gian 36 năm từ 1865 đến 1901.

Matthew Costello nói: “Giữa các vụ ám sát Abraham Lincoln, James Garfield, và William McKinley, nếu bạn sinh năm 1840, bạn sẽ chứng kiến ​​ba vụ ám sát tổng thống trong đời mình.”
Ủy ban Mỹ thuật Hoa Kỳ đã làm việc để giúp cân bằng các cải tiến an ninh cho hàng rào mới trong khi vẫn giữ được mỹ quan cho hàng rào.

Thomas Luebke cho biết: “Vấn đề là bạn không thể chỉ lấy thiết kế cũ và nhân đôi nó. Bạn thực sự phải bắt đầu suy nghĩ lại về cách các phần được làm từ gì, kết hợp với nhau tốt như thế nào . Cố gắng để có tỷ lệ đúng, vật liệu gì, bề ngoài ra sao? ”

Công trình dự kiến ​​sẽ kết thúc vào năm 2021. Và sau đó, sự chú ý có thể chuyển sang một thiết kế toàn diện cho phần còn lại của Nhà Trắng, một kế hoạch có tính đến cả an ninh và thẩm mỹ.

Thomas Luebke nói: “Để họ có thể làm được những gì thực sự mà giờ chỉ là một mớ hỗn hộp.”

Các tuyến phòng thủ không phá hỏng mỹ quan mang tính biểu tượng nhất của Thủ đô Washington.

Nguồn: https://educationlibya.org

Xem thêm bài viết khác: https://educationlibya.org/bat-dong-san/

3 thoughts on “Nhà Trắng nâng cấp hàng rào để ngăn ngừa đột nhập (VOA)

 1. Mọi người thấy rõ chưa?
  Thủ thân là chính chứ chống dịch mẹ gì?
  Phen này dân Mỹ bị Chính quyền thằng Trump đẩy vào lò hóa thân hết rồi!
  Chờ mà xem đi!
  Hai… Ba. Nào : NƯỚC MỸ VĨ ĐẠI TRỞ LẠI. NƯỚC MỸ VĨ ĐỊ TRỞ LẠI.
  😁😂🤣

 2. Voa oi. Nha trang la cai nha mau trang ha..?? Cach goi sao nge ngeo nang chu ngjia qua vay.. sao khong goi toa bach oc, goi nhu vay moi ding gia tri cua no. Goi sao giong vtv hanoi vay.?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *