Pháp âm: 1990-Đường về xứ Phật 1 – Trưởng lão Thích Thông LạcPháp âm: Đường về xứ Phật 1 – Trưởng lão Thích Thông Lạc.
Thời gian giảng: Năm 1990
———-
Bài giảng Đức Trưởng lão Thích Thông Lạc dạy đạo qua máy ghi âm.
Pháp âm Thầy giảng về nhân duyên ra đời bộ sách “Đường Về Xứ Phật”, và duyên chúng sanh được nghe giảng về đức hạnh của đạo Phật.
Thầy giảng về nhân quả để giúp cho các cư sĩ cẩn thận từng hành động thân – miệng – ý, nhờ vậy họ thoát khỏi khổ đau và bất hạnh của cuộc đời.
“Đường Về Xứ Phật” không phải là một cuộc hành hương hay chiêm bái, mà là một đường lối tu tập rất cụ thể, rõ ràng, được giảng giải qua sự thực hành một cách dễ dàng, nhưng đòi hỏi người thực hành phải có công phu liên tục và tự giác cao độ, khép mình trong khuôn khổ giới luật, rèn luyện tâm tánh, đức hạnh, thiền định. Thời gian phải trải qua một quá trình lâu dài chứ không phải một ngày một bữa.
“Đường về xứ Phật, từ ngày mở cửa thất bước ra Thầy đã ghi lại quá trình tu tập của mình, gần 10 năm, hôm nay đủ duyên lành vì một nhân duyên khá đặc biệt, vì từ khi viết bộ sách này, có nhiều người xin đọc, nhưng Thầy đã nhận thấy tâm niệm họ chỉ tò mò tìm hiểu chứ chưa phải quyết tâm cầu đạo giải thoát. Vì thế, bộ sách này chưa được ai đọc. Cho đến hôm nay ngay 11/06/1990, có một người đến thăm chùa trao cho Thầy 3 cuộn băng cát xét và xin giảng về những bài pháp mà người cư sĩ có thể thực hiện được con đường giải thoát đúng chánh pháp của đạo Phật. Thầy nhận 3 cuốn băng, biết đây là nhân duyên chúng sanh trong thời điểm được nghe giảng về đức hạnh của đạo Phật. Bây giờ thời điểm xã hội, con người đang trên đà đạo đức xuống dốc, vì thế Thầy chẳng ngại tài hèn trí mọn để giúp cho người phật tử hiểu được cái lý thâm sâu của nhân quả nghiệp báo, ngõ hầu giúp cho mọi người sống có ý, có tứ trong mọi hành động thân, khẩu, ý, nhờ thế họ thoát khỏi mọi nỗi khổ đau, và mọi bất hạnh của đời người trong cuộc sống. Đó là sự mong ước của Thầy!”
—–***—–
*Tổng hợp các liên kết: (“Danh sách phát Youtube” ; “Trên trang tuvienchonnhu.net” )
– Pháp thoại – Thầy dạy Phật tử-Cư sĩ: ;
– Pháp âm: ;
– Video tưởng niệm: ;
– Video Bài giảng: ;
– Pháp thoại – Thầy dạy Tu sinh-Tu sĩ: ;
– Sách nói: ;
– Giáo Án – Đường lối tu hành của đạo Phật – 1997: ;
– Pháp Hành (Giới Hành) – 1998: ;
– Lớp Chánh Kiến – Chánh Tư Duy – 2005-2006: ;
———-
Google Drive lưu trữ: *Bài giảng Mp3: , *Sách nói Mp3:
———-
Tu viện Chơn Như – Ấp Gia Lâm, xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, Việt Nam.
Ban kinh sách Tu viện Chơn Như:
Điện thoại: 0276.3892.911 (07h-10h, 14h-17h hàng ngày), 0965.795.589.
Email: chonnhu2@gmail.com
Web:

Nguồn: https://educationlibya.org

Xem thêm bài viết khác: https://educationlibya.org/giao-duc/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *