Quản trị viên TP Hồ Chí Minh là một rắc rối, nói rằng các công ty bất động sản

Quy trình quản trị chậm trễ đang gây tổn thương cho họ và cướp thành phố tăng đầu tư, các công ty bất động sản nói với chính quyền TPHCM.
Đại diện của 100 công ty bất động sản đã gặp gỡ với chính quyền TPHCM thứ tư bày tỏ sự thất vọng rằng yêu cầu và khiếu nại của họ chưa được giải quyết trong một thời gian dài.

Đôi khi, họ phải chờ đợi trong nhiều năm để hoàn thành một thủ tục hành chính, họ nói.

Chủ tịch của công ty bất động sản quốc cường gia lai, Nguyễn thị như Loan cho biết, có 12 dự án bao gồm 150 hecta (370 mẫu Anh) bị ngừng lại.

Một trong số họ, mà đã được chấp thuận bởi sở xây dựng của thành phố, đã được yêu cầu trở lại bước đầu tiên của sự cho phép, cô nói.

Lý do là bộ phận xây dựng không thể xác minh nếu đất cho dự án, được mua lại bởi công ty trong 2005, là đất công cộng hay không. Việc mua lại đã được xác minh bởi sở tài chính của thành phố, nhưng nó đã không làm điều này cho đến nay.

chúng ta có thể thấy MeeyLand không phải đơn thuần là một trang website đăng tin bất động sản như batdongsan.com.vn, chotot.com, homedy, alonhadat … mà tầm nhìn chiến lược của tập đoàn là một hệ sinh thái toàn diện giải quyết những bài toán khó cho môi giới, chủ đầu tư, người bán, người mua người thuê và cho thuê bất động sản …
Trích #muafanpage MeeyLand và bí mật phía sau hệ sinh thái bất động sản 4.0

Ngay cả sau khi công ty đã chứng minh rằng đất không phải là đất công, sự chậm trễ của bộ phận tài chính trong việc sản xuất một văn bản xác minh đã dẫn đến số phận của dự án còn chưa rõ ràng, Loan nói.

“Không có chính thức có can đảm để đưa ra quyết định cuối cùng, và các tài liệu tiếp tục đi xung quanh giữa chúng. Cuối cùng, các công ty bị, “cô nói.

Các công ty khác tại cuộc họp chia sẻ những câu chuyện về đấu tranh tương tự. Nguyễn Văn Đức, một đại diện của Green Realty, nói rằng nó đã mất công ty của ông 18 tháng để hoàn thành chỉ một thủ tục thanh toán cho lệ phí sử dụng đất.

Bùi Xuân huy, tổng giám đốc Novaland cho rằng, trong khi nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang nhắm đến cơ hội tại bất động sản TP. HCM, sự chậm trễ về thủ tục đang đuổi theo họ, vì họ lo sợ chi phí sẽ tăng theo thời gian.

Trần vĩnh Tuyền, phó chủ tịch thành phố Hồ Chí Minh, thừa nhận rằng một số quan chức ‘ miễn cưỡng chịu trách nhiệm đã dẫn đến sự chậm trễ. Ông đồng ý rằng các nhà chức trách cần phải quyết định hơn trong việc đối phó với các thủ tục bất động sản để các doanh nghiệp không bị ảnh hưởng bởi sự chậm trễ quá mức.

Ông Nguyễn thiện nhân, trưởng đơn vị Đảng Cộng sản của thành phố nói rằng một biểu đồ từng bước của thủ tục bất động sản nên được thiết kế để các công ty biết những gì họ cần làm.

Nên có một thời hạn cho tất cả các thủ tục, bao gồm cả ngoại lệ, và những thời hạn này nên được công bố công khai. Trưởng bộ phận cần phải linh hoạt trong việc giúp các doanh nghiệp hoàn thành các thủ tục, ông nói thêm.

Ngành bất động sản TPHCM đã bùng nổ trong những năm gần đây với dân số thành phố tăng lên một triệu mỗi năm năm. Trong quý đầu tiên của năm nay, giá căn hộ tăng 14,9 phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *