Một số quy định về bảo hiểm công trình xây dựng mà bạn nên biết

Nền kinh tế xã hội ngày càng phát triển, kéo theo nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng, các hệ thống an sinh xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên, để có thể khởi công xây dựng, theo pháp luật, các chủ thầu phải tham gia bảo hiểm. Vậy quy định về công trình bảo hiểm xây dựng là gì? Thông tư 329 bảo hiểm công trình quy định như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Một số quy định về bảo hiểm công trình xây dựng mà bạn nên biết
Một số quy định về bảo hiểm công trình xây dựng mà bạn nên biết

Bảo hiểm công trình xây dựng là gì?

Bảo hiểm công trình xây dựng được định nghĩa là một trong những loại bảo hiểm rủi ro dành cho các công trình xây dựng. Khi công trình đang xây dựng đột nhiên xảy ra tổn thất về vật chất thì bảo hiểm này sẽ đảm bảo công trình sẽ được bồi thường. Một công trình xây dựng được cấp giấy phép thi công khi chủ đầu tư đã đảm bảo mua đầy đủ bảo hiểm công trình xây dựng.

Vậy ai phải mua bảo hiểm công trình xây dựng? Tại khoản 1, điều 4, Nghị định 119/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định rõ các công trình xây dựng nào bắt buộc phải mua đầy đủ bảo hiểm xây dựng. Trách nhiệm của nhà đầu tư xây dựng là phải mua bảo hiểm đối với tất cả người lao động tham gia làm việc trực tiếp trên công trường.

Tham khảo thêm mua bán nhà đất Saigon Garden Riverside Village Quận 9 Hồ Chí Minh tại đây:  https://meeyland.com/mua-ban-nha-dat/saigon-garden-riverside-village-quan-9-ho-chi-minh

Chi phí bảo hiểm xây dựng được tính như thế nào?

Chi phí bảo hiểm xây dựng được quy định tại phụ lục 7 – thông tư 329/2016/tt-btc. Tùy loại công trình sẽ có mức phí bảo hiểm xây dựng khác nhau.

Theo định mức chi phí bảo hiểm công trình 2017, cách tính chi tiết chi phí bảo hiểm công trình xây dựng 2017 qua công thức:
Toàn bộ chi phí = phí tiêu chuẩn + phụ phí mở rộng tiêu chuẩn + các chi phí khác + thuế.

Cách tính chi phí bảo hiểm công trình xây dựng 2018 giống với cách tính trên. Cách tính chi phí bảo hiểm công trình xây dựng 2019 được thực hiện đơn giản theo công thức sau:

Phí bảo hiểm = Giá trị công trình (chưa tính thuế GTGT) * tỷ lệ phí bảo hiểm
Trong đó, tỷ lệ phí bảo hiểm của công trình được xác định là phần trăm do bộ tài chính quy định tại phụ lục 7, thông tư 329.

Tùy theo từng công trình xây dựng sẽ có mức phí bảo hiểm công trình xây dựng khác nhau
Tùy theo từng công trình xây dựng sẽ có mức phí bảo hiểm công trình xây dựng khác nhau

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://educationlibya.org/

Trên đây là một số quy định về bảo hiểm công trình xây dựng mà chúng tôi muốn cung cấp đến cho bạn. Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi đem lại, bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích nhất cho mình. Truy cập https://meeyland.com để cập nhật đầy đủ các thông tin bất động sản mới nhất nhé.
​​​​​​

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *