Rút tiền giao dịch qua ATM tại ngân hàng lưu ý

0
120Lưu ý khi quay video không thao tác rút được tiền do một số ngân hàng chống phát hiện có thể do ngân hàng sợ gian lận.

Thẻ ngân hàng là một phương tiện thanh toán thay thế cho hình thức thanh toán bằng tiền mặt. Đây là công cụ được phát triển bởi ngân hàng và được cấp cho khách hàng (chủ thẻ) nhằm mục đích thanh toán hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ hoặc rút tiền mặt tại cây ATM trong phạm vi số dư tài khoản hoặc hạn mức tín dụng của thẻ.

1.2. Phân loại thẻ ngân hàng
Hiện nay, thẻ ngân hàng được chia thành 3 loại chính, bao gồm: thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước. Trên thực tế, rất nhiều khách hàng lầm tưởng chúng là một hoặc có chức năng, cách thức hoạt động tương tự nhau, tuy nhiên, chúng là hoàn toàn khác biệt.

1.2.1. Thẻ tín dụng (Credit card)
Thẻ tín dụng là thẻ “thanh toán trước, trả tiền sau”. Ngân hàng sẽ ứng trước một khoản tiền để chi trả cho người bán. Số tiền này khách hàng có nghĩa vụ phải hoàn trả lại cho ngân hàng trong một khoảng thời gian nhất định kể từ ngày ngân hàng in sao kê. Mỗi thẻ tín dụng sẽ được quy định một hạn mức nhất định. Khách hàng không được phép chi tiêu vượt quá hạn mức quy định đó hoặc được chi tiêu vượt quá hạn mức nhưng trong giới hạn quy định của từng ngân hàng.

1.2.2. Thẻ ghi nợ (Debit card)
Thẻ ghi nợ là loại thẻ dùng trong thanh toán với quy định khách hàng không thể chi tiêu vượt quá số dư tài khoản hiện có. Khi tài khoản không đủ tiền, bạn sẽ không thể thanh toán. Lúc này bạn cần nộp thêm tiền vào tài khoản nếu có nhu cầu tiếp tục các giao dịch mua sắm tiếp theo.

1.2.3. Thẻ trả trước (Prepaid card)
Bạn không cần mở tài khoản ngân hàng để làm thẻ trả trước. Bạn chỉ cần nạp tiền vào thẻ và chi tiêu trong giới hạn chi tiêu của bạn đó.

Thẻ trả trước được chia thành thẻ định danh và thẻ không định danh.Trong đó thẻ định danh có đầy đủ thông tin của chủ thẻ và có thể rút tiền mặt tại ATM, thẻ không định danh không thể rút tiền tại ATM nhưng bạn có thể làm thẻ mà không cần CMND.

2. Nên làm thẻ ngân hàng miễn phí ở đâu?
Bên cạnh phí phát sinh khi tiến hành thủ tục mở thẻ tại ngân hàng, các bạn nên xem xét các yếu tố sau trước khi quyết định làm thẻ ở đâu.

2.1. Mức độ phổ biến
Những ngân hàng có mức độ phổ biến rộng sẽ có các đối tác liên kết rộng hơn. Mật độ các điểm chấp nhận thẻ thanh toán của ngân hàng đó cũng nhiều hơn sẽ giúp cho thanh toán của bạn diễn ra nhanh chóng và thuận tiện.

2.2. Ưu đãi khi mở thẻ ngân hàng
Tại hầu hết các ngân hàng hiện nay, khi mở thẻ tín dụng bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn như được tặng quà, voucher giảm giá… trong khi mở thẻ ghi nợ hầu như không có ưu đãi.

Các ưu đãi khi mở thẻ sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội được trải nghiệm các dịch vụ mua sắm, giải trí hoặc không mất phí mở thẻ.

Ví dụ, khi mở thẻ tín dụng tại VPBank, ngoài việc bạn có thể mở thẻ online, không mất phí phát sinh, bạn còn có cơ hội nhận được 1 vali du lịch trị giá hơn 3 triệu đồng.
2.3. Hạn mức rút tiền
Nhiều ngân hàng chỉ cho phép khách hàng rút một số tiền nhất định trong hạn mức của thẻ. Điều này đôi khi mang đến những bất lợi cho bạn. Do vậy, lựa chọn ngân hàng cho phép rút 100% hạn mức sẽ là lựa chọn phù hợp.

2.4. Các loại phí khi sử dụng thẻ
Hiện nay, khi sử dụng thẻ ngân hàng, khách hàng thường bị tính nhiều khoản phí như phí rút tiền mặt tại ATM, phí thường niên, phí chuyển khoản, phí dịch vụ internet banking…. Do đó lựa chọn ngân hàng có các ưu đãi về phí và phí thấp sẽ giúp bạn tối ưu tài chính hơn.

2.5. Độ bảo mật
Khi mở thẻ ngân hàng, khách hàng cần cung cấp các thông tin cá nhân như họ tên, nghề nghiệp, địa chỉ, số CMND, số điện thoại… Mỗi thẻ có số thẻ, số tài khoản và mã PIN. Các thông tin này cực kỳ quan trọng, nếu để lộ bạn hoàn toàn có thể bị đánh cắp tài khoản hoặc mất kiểm soát với chính tài khoản của mình.

Vì vậy, một ngân hàng có hệ thống thông tin ổn định với nhiều lớp bảo mật như OTP 2 lớp, công nghệ bảo mật 3d secure… sẽ bảo vệ thông tin được an toàn hơn.

2.6. Ngân hàng số (dịch vụ online)
Trong cuộc sống bận rộn, việc rút ngắn các thủ tục mở thẻ một cách tối thiểu và hạn chế việc đi lại trực tiếp đến ngân hàng là điều rất cần thiết. Các dịch vụ online hay ngân hàng số sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí và công sức.

3. Những ngân hàng làm thẻ miễn phí
Cùng cung cấp dịch vụ mở thẻ miễn phí, song các ngân hàng này lại có biểu phí, lãi suất và mức cung cấp hạn mức khác nhau. Bạn cần dựa vào nhu cầu tiêu dùng và kỳ vọng bản thân để lựa chọn ngân hàng mở thẻ cho phù hợp.

Dưới đây là bảng so sánh các tiêu chí của 4 loại thẻ thường gặp tại 10 ngân hàng nội địa làm thẻ miễn phí tại Việt Nam.

3.1. Thẻ ghi nợ nội địa
#Sacombank #ACB #Visa #VPBank

Cám ơn các bạn đã theo dõi chúc các bạn vui vẻ
Nếu các bạn thấy hay hay nhận Like, share hoặc đăng ký để nhận được cập nhật video mới nhất.
Thank you for Watching! for the follow up, Subscribe to the channel
Sub:

Nguồn:https://nganhangbidv.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here