Tại Sao Đồng Hồ Thụy Sỹ Lại Đắt Hơn Một Chiếc Siêu Xe Ferrari? Bí Ẩn Về Đồng Hồ #1

6
124Chắc hẳn nhiều người cũng thắc mắc đồng hồ Thụy Sỹ giá bao nhiêu, mà có rất ít người có đủ khả năng để có thể sở hữu được một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp.
► Xem thêm thông tin:

▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
Thụy Sỹ đất nước xinh đẹp và giàu thứ 5 thế giới không chỉ nổi tiếng về dịch vụ ngân hàng, chocolate, pho mát… Mà đồng hồ Thụy Sỹ cũng được “thượng đế” mặc định là số 1 thế giới về chất lượng và đẳng cấp.

✸ Các quý ông sành điệu thường rỉ tai nhau rằng: “Đến Đức mua ôtô, tới Thụy Sĩ mua đồng hồ”

↦ Tuy vậy, sở hữu sản phẩm này không phải điều đơn giản. Những chiếc đồng hồ giá bạc tỷ, có những mẫu còn đắt hơn cả xe Ferrari như Vacheron Tour de l’Ile (1,25 triệu USD tương đương 28 tỷ đồng) hay Patek Phillippe Ref 5016P (850.000 USD tương đương hơn 19 tỷ đồng), khiến không ít người thấy “bỏng tay” khi động vào.

↦ Thậm chí, ngay cả đến những loại đồng hồ nhái gắn mác của Thụy Sỹ cũng có giá cao hơn mặt bằng chung. Điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi: “Đồng hồ Thụy Sĩ có điều gì lại thu hút đến vậy?”.

✸ Các thương hiệu đồng hồ thụy sỹ nổi tiếng có lịch sử phát triển lâu dài

↦ Ngay từ thế kỷ 16, thành phố Geneva đã nổi tiếng với ngành sản xuất đồng hồ. Để kêu gọi dân chúng từ bỏ thói quen đeo trang sức, nhà cải cách tôn giáo Jean Calvin đã vận động giới thợ kim hoàn chuyển sang sản xuất đồng hồ khiến số lượng nghệ nhân ở đây tăng vọt.

✸ Độ chính xác gần như tuyệt đối, linh kiện quý hiếm

↦ Máy cơ tự động là phát minh của nhà sáng chế người Thụy Sĩ Abraham-Louis Perrelet vào thế kỷ 18, giúp đồng hồ hoạt động nhờ năng lượng từ chuyển động của cánh tay. Thông qua roto xoay quanh trục dây, con lắc sẽ quay, nhờ đó tạo ra năng lượng để vận hành.

↦ Hầu hết đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp chạy bằng máy cơ tự động. Những chiếc đồng hồ cơ cao cấp đảm bảo được độ chính xác. Theo Artomaliness, đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp chạy bằng máy cơ chỉ sai lệch tối đa là 10 giây/ ngày.

↦ Ngoài các linh kiện bên trong và được chế tác tỉ mỉ, đồng hồ Thụy Sỹ còn dùng một số vật liệu quý giá khác để tăng giá trị cũng như chất lượng cho sản phẩm như dây da cá sấu bền hơn dây da thông thường, mặt kính sapphire có khả năng chống xước cao chỉ kém kim cương,…. Thậm chí, các nghệ nhân còn dùng đá quý như hồng ngọc, lam ngọc, lục ngọc và cả kim cương để lắp vào bộ phận phải chịu lực ma sát lớn nhằm giảm sự hao mòn của đồng hồ trong quá trình vận hành.

✸ Đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp khó sản xuất

↦ Việc phác thảo cơ chế hoạt động của một chiếc đồng hồ, một trong những phát minh phức tạp bậc nhất của loài người không phải là việc ngày một ngày hai.

↦ Đó mới là những bước đầu tiên. Kế đến là việc chế tác. Mỗi chiếc đồng hồ xa xỉ, với yêu cầu kỹ thuật cao sẽ cần vài ngày tới vài tháng để lắp đặt. Trong đó, những quá trình tách biệt như xử lý chất liệu và vật liệu cần có sự tỉ mỉ của những nghệ nhân. Và thông thường, những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ đắt nhất thường luôn được làm bằng tay trong mọi công đoạn.

↦ Những nghệ nhân sẽ dành hàng chục, hàng trăm giờ đồng hồ để thao tác với những bánh răng, những hệ thống máy đồng hồ qua những chiếc panh siêu nhỏ và chiếc kính lúp gắn trên mắt của họ. Chỉ một cú lệch tay là công sức làm việc hoàn toàn có thể đổ sông đổ bể.

↦ Việc chế tác như thế này dẫn tới một điều: Cầu luôn luôn lớn hơn cung, rất nhiều lần. Thời gian đòi hỏi để hoàn thành một chiếc đồng hồ, chất lượng cũng như giá trị của chúng cũng như nhu cầu thị trường cho phép các thương hiệu hét những cái giá trên trời. Tiền thương hiệu một phần cũng phát sinh từ đây.

✸ Đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng yêu cầu chất lượng gắn mác “Swiss made”

↦ “Swiss made” là từ chỉ các sản phẩm được sản xuất tại Thuỵ Sĩ. Nó không đơn thuần chỉ nơi xuất xứ của hàng hoá mà còn thể hiện đẳng cấp và giá trị của sản phẩm.

↦ Để được gọi là “Swiss made”, một chiếc đồng hồ phải thỏa mãn ba điều kiện. Một là sử dụng máy do Thụy Sĩ sản xuất. Hai là được lắp ráp, kiểm định và chứng nhận bởi một nhà máy sản xuất ở Thụy Sĩ. Ba là nhà sản xuất phải chứng minh được tỷ lệ linh kiện Thụy Sĩ tối thiểu trong máy của đồng hồ là 60% đồng thời sản phẩm phải được thực hiện dựa trên nghiên cứu, phát triển kỹ thuật của nước này.
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
♪ Để theo dõi thêm nhiêu Video hấp dẫn và mới tại Shop Đồng Hồ Hải Triều các bạn vui lòng nhấn vào đây để theo dõi nhé:
► Subscribe:
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
♫ Đồng Hồ Hải Triều – Quyền Được An Tâm ♫

♪ Website:
♪ Facebook:
♪ Hotline tư vấn bán hàng: 01253.2.4.6.8.10
♪ Email: lienhe@donghohaitrieu.com
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
Source Music:

Desert Sky – Silent Partner

Acoustic Guitar 1 by Audionautix

▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
Credit:
Script: Nhat Vo
Editor: Công.Z
Voice: Thao
Camera operator: Công.Z

Nguồn:https://nganhangbidv.com/

6 COMMENTS

  1. Bạn có muốn biết những thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ nào đứng top 10 trong ngành sản xuất đồng hồ trên thế giới không.http://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/10-thuong-hieu-dong-ho-noi-tieng-nhat-the-gioi-thuy-si-co-8.html

  2. ?? đồng hồ giá triệu đô nó phải do tiệm đồng hồ thủ công tại thuỵ sĩ; tỉ lệ sai chỉ có 1s/ năm ( trong video của ông sai đến 10s/1 ngày)- giống cái mà Obama được tặng ấy . Để có đc giấy phép mở cái tiệm đấy ng chủ tiệm cần có 1 bằng tiến sĩ về toán học; thiên văn học và cơ khí chính xác. Và một điều mà ko một đất nước nào làm được đó là cơ cấu cơ khí có thể nhớ được ngày 28/2 và 29/2 năm nhuận. Trước khi làm video quảng cáo thì cố gắng đi hỏi những người có chuyên môn cơ khí một tí chứ đừng có lục trên mạng như này.

  3. đúng vậy đồng hồ thụy sỹ có cái lên đến cả tỷ đồng chứ chẳng ít http://donghovintage.vn/dong-ho-thuy-sy-chinh-hang-gia-bao-nhieu-tien.htm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here