THĂM NGÔI NHÀ TRANH VÁCH ĐẤT NGHÈO NHẤT VIỆT NAM 2019Ở Việt Nam, nhà tranh thường ở vùng nông thôn bên cạnh những đồng ruộng và là một biểu tượng của nông thôn Việt Nam ngày xưa, thậm chí ngày nay, loại hình này vẫn còn tồi tại tương đối nhiều như vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Những người ở nhà tranh thường là những người nghèo khổ (nhà tranh vách đất) và những người ở đó được ca ngợi là những người chân thật, hạnh phúc (một túp lều tranh hai trái tim vàng). Trong khi đó ở châu Âu, nhà gỗ không có nhiều hàm ý khinh thường, một số nước châu Âu, những ngôi nhà này được thiết kế rất đẹp và hài hòa với cảnh quan xung quanh có vườn, trồng cây ăn trái, hàng rào… tạo cảm giác ấm cúng nhất là những ngôi nhà trên đồng quê, trang trại hay thảo nguyên.
– THĂM NGÔI NHÀ TRANH VÁCH ĐẤT NGHÈO NHẤT VIỆT NAM 2019
-nhà tranh, vách đất, nghèo nhất việt nam, 2019, nhà nghèo, nha ngheo,
===============================================
☛ Đăng kí kênh HẢI PHÒNG THÀNH PHỐ CẢNG tại đây :
———————————————————————————————-
☛ THÔNG TIN LIÊN LẠC TÔ CHÍNH TÀI :
► HẢI PHÒNG THÀNH PHỐ CẢNG
☛ Youtube :
► Facebook :
———————————————————————————————-
► HẢI PHÒNG THÀNH PHỐ CẢNG
► Hãy để lại nhận xét để tôi biết video này hữu ích với bạn.
► Cảm ơn đã xem video – mong muốn được phục vụ quí vị tốt nhất.
Tôi yêu các bạn 🙂
———————————————————————————————-

► HẢI PHÒNG THÀNH PHỐ CẢNG Productions Copyright 2019

► Copyright by HẢI PHÒNG THÀNH PHỐ CẢNG Channel ☞ Do not Reup

Nguồn: https://educationlibya.org

Xem thêm bài viết khác: https://educationlibya.org/bat-dong-san/

41 thoughts on “THĂM NGÔI NHÀ TRANH VÁCH ĐẤT NGHÈO NHẤT VIỆT NAM 2019

 1. Nghèo gì mà nghèo , t sinh năm 90 nhưng vẫn nhớ hồi xưa nhà ông bà t vẫn còn là nhà đất

 2. Đây là mô hình bảo tồn thôi. Vì nhìn viên gạch là loại gạch đời mới tuynel nung bằng điện.

 3. Nhìn như khu chuyển lãm thời các cụ Thế là Bình thường nhà khá giả mới có đèn măng sông

 4. tui sn 2001 … 9 năm về trước nhà tui còn không đựợc như thế này … nếu bây giờ bạn có đi về vùng quê Cà Mau 1 lần sẽ thấy thời bây h có rất nhiều ngôi nhà nghèo hơn

 5. Mình cũng có ý tưởng dựng lại những ngôi nhà tranh vách đất, nhà tre…. Tầm 10 căn như thế. Bên trong đầy đủ tiện nghi để mọi người đến trải nghiệm thực tế. Ở lại trải nghiệm đúng nghĩa không giống như tham quan như này.

 6. Ở Châu Âu người ta ước mơ có được cảnh này, cái quan trọng là sạch sẽ, ngăn nắp. Đừng dùng từ nghèo nhất Việt Nam , nên đi học đi rồi về đi làm phim vậy.

 7. Nhà này sao nói nghèo nhất dc.giường rẻ quạt gỗ lim đó.nếu nghèo phải nói là giường chõng tre.nhà lá dừa .chứ tường đất đỏ quá tốt rồi

 8. Hồi xưa nhà như vầy là chưa nghèo bây giờ thời đại công nghệ thì nhà này thì nghèo thật, bà ba ghé ủng hộ đầy đủ nhớ thăm bà vì đang hóng video tiếp theo.

 9. Thời bao cấp vẫn có ngôi nhà này mà. Nhưng cái giếng thì không phải giếng mới xây ngày xưa không có tiền xây giếng. Nhìn đơn so nhưng rất hữu tình

 10. Chào bạn. Hải phòng. Hnay mình mở nên thấy clip của bạn nói vê hải phòng. Nơi mình sinh ra và lớn nên ở đó. Mình rất thích cái nhà này. Gắn với tuổi thơ của mình. Thời đó cách đây 50 năm gđ ở quê chỉ có đc ngôi nhà vật dụng đó. Là cũng hp lắm rồi. Sao bây giờ còn có ngôi nhà thế này. Đấy mới là di vật thể quý hiếm. Để mọi ng đến thăm quan và chiêm ngưỡng. Mình rất thích. Xem lại ngôi nhà đó. Nhớ lại thời thơ ấu của mình. Mình ở thủy nguyên hải phòng. Cảm ơn bạn đã cho mình trở về ký ức ngày xưa. Chúc bạn sk thành công trong cuộc sống.!!

 11. vùng quê nông thôn Việt Nam tầm hơn 20 25 năm trước vẫn còn nhiều nhé. tuổi thơ của tôi ở xóm làng vẫn còn đầy căn nhà như vậy

 12. Nhà này nhìn vào các hiện vật này thì nó cũng chưa phải là xưa lắm đâu. Ngày mình còn bé nhà mình còn nghèo hơn thế này nữa và đến giờ vẫn còn các đồ vật cũ. xem mà thấy nhớ nhà. nhớ mẹ nhớ cha quá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *