Tỉnh đầu tiên cho học sinh trở lại trường sau cách ly xã hội, 3 tỉnh cho học sinh nghỉ đến tháng 5#Mộc TV
Xem thêm:Bài hát đầy ý nghĩa ” TA CÙNG DẬP DỊCH” – Nhạc và lời: KTS Ngô Văn Hòa

+ Bài hát ” NGỒI YÊN NHÉ” – Trình bày: KTS Ngô(MỘC TV)

+ Virus corona và các hình thức lây truyền bệnh, khó tự lây truyền qua không khí

UBND tỉnh Cà Mau đã quyết định cho học sinh lớp 9 và 12 đi học trở lại từ ngày 20/4.
Sau khi kết thúc thời gian cách ly xã hội, UBND tỉnh Cà Mau quyết định cho học sinh lớp 9 và 12 đến trường trở lại từ ngày 20/4.

Chủ tịch UBND tỉnh giao sở GD&ĐT căn cứ tình hình thực tế của các trường, lớp học và giáo viên để có biện pháp chia nhỏ sĩ số lớp.
Các trường tăng cường giáo viên giảng dạy, có biện pháp giãn cách xã hội đối với phụ huynh khi đưa đón học sinh. Những biện pháp này nhằm đảm bảo cho học sinh đến lớp an toàn.

Sở GD&ĐT Cà Mau chỉ đạo các trường phun xịt, tiêu độc, khử trùng, triển khai công việc cần thiết trước khi học sinh khối lớp 9 và 12 đến trường.

Các cấp, bậc học còn lại (kể cả trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề, trường Chính trị tỉnh và Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị các huyện, thành phố Cà Mau) tiếp tục nghỉ, chờ thông báo tiếp theo.

Cà Mau là một trong 36 địa phương thuộc nhóm nguy cơ thấp theo sự phân chia của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19.

Tối 15/4, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải đã ban hành Chỉ thị 04 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Các biện pháp này gắn với phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh, sau khi kết thúc thời gian cách ly xã hội. Trong đó, tỉnh quy định cụ thể một số hoạt động được phép hoặc chưa được phép quay lại bình thường.
UBND tỉnh Hà Nam đã quyết định cho toàn bộ học sinh nghỉ đến hết ngày 3/5. Đây là địa phương thứ ba cho học sinh nghỉ đến tháng 5, sau Đồng Tháp, Quảng Ninh.
Với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Hà Nam đã phát hiện một ca mắc Covid-19 nhưng chưa xác định được nguồn lây nhiễm. UBND tỉnh quyết định tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ từ ngày 16/4 đến hết ngày 3/5.
Trong thời gian này, UBND tỉnh yêu cầu các ngành chức năng, địa phương thông báo và chỉ đạo cơ sở giáo dục tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện biện pháp hiệu quả phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sở GD&ĐT chỉ đạo nhà trường, giáo viên thực hiện tốt hướng dẫn, ôn tập kiến thức cho học sinh qua hệ thống trực tuyến, đảm bảo an toàn và chất lượng.

Tỉnh Quảng Ninh tiếp tục thực hiện cách ly xã hội đến ngày 22/4. UBND tỉnh này đã quyết định cho học sinh trên địa bàn nghỉ đến hết ngày 30/4.

Ngày 14/4, ông Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp – ký quyết định tiếp tục cho học sinh tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT, sinh viên nghỉ đến hết ngày 2/5.

Trước đó, tối 15/4, UBND thành phố Hà Nội đã thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ từ 16/4.
Mộc TV luôn cập nhật những tin tức hàng ngày mới nhất đã được kiểm chứng. Các bạn nhớ nhấn “ĐĂNG KÝ” và chia sẻ video ủng hộ chúng tôi nha. Cảm ơn các bạn nhiều

Nguồn: https://educationlibya.org

Xem thêm bài viết khác: https://educationlibya.org/du-hoc/

7 thoughts on “Tỉnh đầu tiên cho học sinh trở lại trường sau cách ly xã hội, 3 tỉnh cho học sinh nghỉ đến tháng 5

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *