Top 4 nhà tù xa hoa nhất thế giới || Top 4 most luxurious prisonsGeek Hubb: Top 4 nhà tù xa hoa nhất thế giới
Geek Hubb: Top 4 most luxurious prisons

4. Bastoy:
Nhà tù có an ninh “nới lỏng” ở Na Uy này nằm trên đảo Bastoy, và đang từng bước tiến tới trở thành nhà tù sinh thái đầu tiên trên thế giới. Tù nhân ở đây sống trong các khu nhà gỗ và làm việc trong trang trại. Trong thời gian rảnh, họ được phép tham gia vào các hoạt động như cưỡi ngựa, câu cá, tennis hay trượt tuyết. Năm nay, Bastoy đã được trao giải 2014 Blanche Major Reconciliation Prize về “phát huy giá trị con người và lòng khoan dung.” Phương pháp hoạt động của nhà tù này đã đạt được hiệu quả khi tỷ lệ tái phạm của các tù nhân sau khi rời nhà tù này là khoảng 16%, thấp hơn hẳn mức trung bình 70% của châu Âu.

Bastoy is a minimum-security prison on Bastoy Island, Norway, that houses 115 inmates. Originally a prison colony for boys, the facility has been revamped as “the first eco prison in the world.” During their free time, inmates have access to horseback riding, tennis, fishing, and skiing. Recidivism is reported to be around 16%, compared to the European average of about 70%.

3. Halden:
Được xây dựng vào năm 2010, nhà tù Halden có thể chứa đến 252 tù nhân. Hệ thống nhà tù của Na Uy nói chung và nhà tù Halden nói riêng được biết đến với tôn trọng nhân quyền. Các phòng giam ở đây đều có TV, tủ lạnh, cửa sổ không chấn song và đồ nội thất thiết kế. Hầu hết các nhân viên thuộc hệ thống an ninh ở đây không có vũ khí, bởi theo họ, súng tạo ra “đe dọa không cần thiết và khoảng cách xã hội.”
Mục đích của việc dành thời gian trong tù là phục hồi chức năng, vì vậy tất cả các tù nhân đều có cơ hội để phát triển và tái hòa nhập với cộng đồng sau khi mãn hạn tù. Trước khi rời khỏi đây, các phạm nhân đều phải hoàn thành một bài về kinh nghiệm họ đã có và trau dồi được trong thời gian ở đây.

Called “the most humane prison” by Time, Halden features multiple kitchens and living rooms, plus jogging trails and a sound studio. Cooking and music classes offered, as well. Only 20% of Norway’s criminals reoffend, compared to 50–60% in the U.K. and U.S.

2. Sollentuna:
Tại nhà giam Sollentuna ở Thụy Điển, các tù nhân có quyền được tập luyện trong một phòng tập thể dục với đầy đủ các dụng cụ. Họ cũng có thể tự nấu ăn và nằm xem TV một cách thoải mái trên chính chiếc ghế yêu thích của mình. Mọi thứ chẳng khác gì đang ở nhà, ngoại trừ việc bạn không thể ra ngoài. Trong những năm gần đây, Thụy Điển đã đóng cửa được nhiều nhà tù vì số lượng tù nhân giảm. Đất nước này đã chọn dành phần lớn thời gian, tiền bạc, và khả năng làm việc để thực hiện các biện pháp làm giảm lượng tội phạm.

Located at Sweden, inmates at Sollentuna can cook their own meals in a well-equipped kitchen, then exercise the meal off in the prison gym before kicking back and watching some television.

1. Leoben:
Có hai câu được viết trên đường bao quanh nhà tù này ở Styria, Áo: “Tất cả mọi người sinh ra đều tự do và bình đẳng về quyền và phẩm giá”, được lấy từ Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị, và “Tất cả những người bị tước đoạt tự do phải được đối xử nhân đạo và tôn trọng phẩm giá vốn có của con người.” Tù nhân ở đây được phép mặc quần áo của mình, bởi theo như các cai ngục giải thích: “càng làm cho khoảng thời gian này gần gũi với cuộc sống bình thường hơn, quá trình hòa nhập với cộng đồng của họ sau khi rời nơi đây sẽ càng đỡ khó khăn hơn”.

Seems like Austria is the place to be for nonviolent criminals. Inmates at the Leoben Justice Center are given private rooms with a kitchenette, personal bathroom, and a TV. No word on whether or not good behavior earns you a Sega Genesis with Sonic & Knuckles.

Nguồn: https://educationlibya.org

Xem thêm bài viết khác: https://educationlibya.org/bat-dong-san/

7 thoughts on “Top 4 nhà tù xa hoa nhất thế giới || Top 4 most luxurious prisons

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *