Tốp 5 Lạ Kỳ: Những Sự Thật Thú Vị Về Vi Khuẩn!!!

25
132Tốp 5 Lạ Kỳ: Những Sự Thật Thú Vị Về Vi Khuẩn:

Tốp 5 Lạ Kỳ’s Playlist:
Fanpage chính thức:
WEBSITE CHÍNH THỨC:
Channel Thứ 2 Của Team Tốp 5:

1. Vi khuẩn là sinh vật cổ
Về mặt tiến hóa, vi khuẩn được cho là các vi sinh vật khá cổ, à không rất đồ cổ vì chúng xuất hiện từ khoảng 3,7 tỷ năm trước.

2. Vi khuẩn trên cơ thể người
Cơ thể người là nơi cư trú của hằng tỷ vi sinh vật; chúng ở trên da, đường ruột, trong mũi, miệng và những nơi hở khác của cơ thể.

3. Vi khuẩn rất nặng
Cơ thể con người chứa tới 100 ngàn tỷ tế bào vi sinh vật. Theo các nhà khoa học, 100 ngàn tỉ con vi khuẩn kia nặng từ 1,8 đến 2kg.

4. Miệng chúng ta rất bẩn
Số lượng vi khuẩn trong miệng bạn còn nhiều hơn cả dân số thế giới hiện giờ – hơn 7 tỷ vi khuẩn. Thậm chí một khoang miệng sạch sẽ vẫn có thể chứa từ 1.000 đến 100.000 con vi khuẩn trong… mỗi chiếc răng.

5. Nụ hôn thật kinh khủng
Khi hai người hôn nhau, họ đã trao đổi khoảng 10 triệu đến 1 tỷ vi khuẩn qua miệng.

6. Ai bảo toilet nhiều vi khuẩn
Lượng vi khuẩn trên bàn làm việc của anh em văn phòng, công chức nhà nước nhiều gấp 400 lần số vi khuẩn tồn tại ở Toilet. Mỗi chiếc bàn phím máy tính chứa lượng vi khuẩn nhiều hơn gấp 200 lần so với trên bệ ngồi toilet. Chiếc smartphone chúng ta nghe gọi, chơi game hằng ngày có số vi khuẩn nhiều gấp 18 lần số vi khuẩn nằm ở cần gạt toilet.

7. Quần Jean cũng rất bẩn
Sau hai tuần mặc liên tục, một chiếc quần jean tức quần bò là nơi tu tập của hơn 1.000 vi khuẩn ở mặt trước, khoảng 1.500 đến 2.500 con ở mặt sau và 10.000 con ở đũng quần.

8. Mùi của vi khuẩn
Nếu để ý, ta hoàn toàn có thể ngửi được ‘mùi của mưa’. Nguyên nhân là do trong đất có một loại vi khuẩn tên khoa học là actinomycetes hay còn được gọi là xạ khuẩn. Khi nước mưa rơi xuống, xạ khuẩn kết hợp với nước, tạo thành ‘mùi mưa’.

9. Mồ hôi không “hôi”
Mồ hôi thực chất không có mùi. Mùi của mồ hôi chính là do bọn vi khuẩn tập trung nhiều ở vùng ‘kín’ như nách, bẹn, kẽ chân… ‘hòa quyện’ với mồ hôi gây ra.

10. Nước máy cũng có hạn sử dụng
Thồng thường, Nước máy có ‘tuổi thọ’ sạch sẽ trong 6 tháng. Tức là trong 6 tháng đầu tiên, nước máy gần như vô khuẩn. Sau thời gian 6 tháng, lượng clo có tác dụng khử trùng trong nước máy bay hơi hết, lúc này vi khuẩn có cơ hội để phát triển.

11. Thuốc kháng sinh chế từ vi khuẩn
Phần lớn thành phần thuốc kháng sinh được điều chế từ vi khuẩn.

12. Vi khuẩn trâu bò nhất
Vi khuẩn lậu là sinh vật khỏe nhất trên Trái đất. Chúng có thể kéo một vật nặng gấp 100.000 lần so với trọng lượng cơ thể mình.

13. Đàn ông ở bẩn
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Công ty nào có số lượng nam nhân viên nhiều hơn nữ thì công ty ấy có nhiều vi khuẩn tồn tại và trú ngụ hơn.

14. Vi khuẩn có sức chịu đựng khủng khiếp
Một số loại vi khuẩn thuộc dòng vi khuẩn chịu nhiệt thích “luyện đan” ở những miệng núi lửa có nhiệt độ hàng trăm độ C hay dòng vi khuẩn chịu lạnh ưa sống trong lớp băng lạnh giá với nhiệt độ xuống tới âm 40 độ C. Cá biệt hơn, có những loài tồn tại trong môi trường axít khắc nghiệt, môi trường kiềm và thậm chí là không cần đến không khí vẫn sống khỏe.

15. Vi khuẩn tốt, vi khuẩn xấu
Vi khuẩn có loại tốt, có loại xấu. Bên cạnh những vi khuẩn gây bệnh còn tồn tại những loại vi khuẩn tốt rất quan trọng trong việc giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Chần chờ gì nữa bạn, vào like fanpage và bấm nhận thông báo đê!!!:

Lưu ý: Top 5 Lạ Kỳ không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong video này

Nguồn: https://nganhangbidv.com

Xem thêm bài viết khác: https://nganhangbidv.com/thanh-toan-va-chuyen-khoan/

25 COMMENTS

  1. Ở khắp thế giới và ở khắp mọi nơi thì đâu đâu cũng đều có các loại vi khuẩn

  2. – Một nụ hôn chứa nhiều vi khuẩn hơn cả 100 cái bồn cầu cộng lại.
    Me: nhanh trí hôn 100 cái bồn cầu để có cảm hiác đc hôn ny =))

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here