TopDev TV – Ep10 | Ở Google không ai đi DỌN CODE cho bạn cảTÔI LÀM TUYỂN DỤNG CAO GẤP 600 LẦN GOOGLE!

▶︎ Một chuyên gia khác từng gắn bó với Google hơn 5 năm sẽ đồng hành cùng TopDev TV – Ep 10, chính là anh Nhân Nguyễn hiện tại là CEO Kalapa (Alternative Lending Marketplace). Bạn có mong chờ những chia sẻ thẳng thắn nhưng không kém phần thú vị của vị CEO Kalapa, Former Software Engineer Google hay được ví von như một “ông mai” thành công cho Google chứ?

⏰ Đừng quên ĐẶT LỜI NHẮC để nhận email thông báo ngay khi Ep10 công chiếu nhé!

Bạn có hình dung được sự khắc nghiệt khi tuyển dụng ở Google:

▪️ Năm 2008, trung bình 5 nghìn hồ sơ apply Google mỗi ngày nhưng tỉ lệ đạt chỉ khoảng 0,03% (khoảng 3 trên 10.000 hồ sơ)
▪️ Google có hàng nghìn dự án được triển khai nhưng chỉ 2-3 dự án thành công!

Tuy nhiên, với suy nghĩ luôn muốn tạo cơ hội cho tất cả mọi người, anh Nhân đã thành công giới thiệu nhiều bạn trẻ đầu quân vào Google, với tỷ lệ hơn hẳn 600 lần so với quy trình tuyển dụng của Google vào thời điểm đó. Những bạn có ý định thử sức với “gã khổng lồ công nghệ” này chắc chắn sẽ không muốn bỏ qua những “bí kíp” của anh!

Anh Nhân còn thẳng thắn chia sẻ: trong thế kỷ 21, “mù chữ” còn được ví von nếu như bạn hoàn toàn thiếu kiến thức về các lĩnh vực Toán, Tiếng Anh và Công nghệ thông tin. Đây cũng là lý do vì sao công nghệ hiện hữu trong hầu hết các ngành nghề và các startup về công nghệ đang nhận được sự đầu tư lớn.

Sau khi rời Silicon Valley để lập nghiệp tại Việt Nam, anh Nhân hiện đang quản lý Kalapa theo tư tưởng Bottom-up vì tin rằng toàn bộ công ty đều suy nghĩ hiệu quả hơn một người lãnh đạo nghĩ. Đây cũng là mindset quản trị của các tập đoàn lớn Google, Walmart.

📌 Với kinh nghiệm hơn 5 năm giữ vị trí Software Engineer tại Google, thử sức tại Walmart Labs và các startup khác nhau trên thế giới, anh Nhân Nguyễn – CEO Kalapa sẽ là một Storyteller trong TopDev TV tập 10.

▶ Bạn có thể xem thông tin chi tiết tại

==

🎯 DANH MỤC CÂU HỎI

[00:01:22] Anh có thể giới thiệu đôi chút về bản thân không?
[00:01:49] Theo em được biết, nhưng anh đã từng đầu tư vào nhiều startup thì anh có thể chia sẻ thêm về lý do vì sao anh đã dành nhiều nguồn lực đến vậy cho startup?
[00:03:40] Có câu nói rằng mỗi người sẽ tìm thấy công thức thành công riêng của mình, nhưng thất bại thì hầu như đều có công thức chung, vậy Anh hãy chia sẻ thêm về các case startup thất bại mà anh đã từng đầu tư và bài học rút ra?
[00:06:15] Với vai trò kỹ sư công nghệ, anh thấy vấn đề lớn nhất của developer Việt Nam là gì và cần cải thiện?
[00:08:04] Hiện anh là CEO của một công ty công nghệ, vậy triết lý quản trị của anh là gì để công ty có thể tồn tại và phát triển?
[00:10:27] Anh thường giới thiệu nhiều developer Việt Nam vào làm việc tại Google và đồng thời cũng đang đỡ đầu cho một đơn vị giảng dạy thuật toán, như vậy có phải thuật toán có vẻ chiếm vai trò quan trọng khi làm việc cho các tập đoàn lớn trên thế giới?
[00:11:54] Vì sao anh lại quyết định rời Google để làm việc tại Walmart? Có phải vì có một bài toán nào đó ở ngành bán lẻ mà anh muốn thử sức?
[00:14:05] Với kinh nghiệm làm việc của mình , anh có thể đưa ra vài lời khuyên hay tips cho các bạn mong muốn làm việc tại Google không?
[00:17:09] Anh có thể chia sẻ thêm về 2 bài học “avoid complex projects” và “context switching is costly” mà anh đã chia sẻ trên Linkedin khi làm việc chính thức tại Google được không?
[00:20:46] Được biết anh là người đã giúp Google giải quyết bài toán về phân loại quảng cáo. Anh có thể chia sẻ thêm về vấn đề mà Google đang đối mặt và giải pháp mà anh đã mang đến là gì?
[00:21:36] Ở Google thường thì có hàng ngàn dự án, nhưng số dự án thành công chỉ có từ 2-3. Anh có thể chia sẻ một số dự án rất là tiềm năng để có thể triển khai nhưng đã thất bại hay không?
[00:24:36] Việc triển khai A/B testing, chạy song song 50-50 cho hệ thống mới và cũ để đo lường hiệu quả về doanh thu cho một hệ thống khổng lồ như Google có gặp khó khăn gì không anh?
[00:26:45] Vì sao anh quyết định rời Silicon Valley trở về Việt Nam và khởi nghiệp Kalapa? Có phải anh nhận ra vấn đề gì ở thị trường Việt Nam và giải pháp nào của Kalapa mà anh tự tin nhất có thể giải quyết vấn đề này?
[00:29:15] Quá trình eKYC được diễn ra như thế nào? Giữa KYC truyền thống thông qua gặp trực tiếp và eKYC có những khó khăn hay thuận lợi nào? Đặc biệt ở bài toán Anti Fraud?
[00:32:50] Liệu AI (hiện tại và tương lai) có thể thực hiện tự động quá trình chấm điểm tín dụng và tự động ra quyết định cho vay?
[00:33:56] Các công ty Fintech lấy dữ liệu từ đâu để có thể đối chiếu và xác thực thông tin của những khách hàng mới (không có trong internal database)? Liệu họ có quyền truy cập dữ liệu của CIC (trung tâm tín dụng quốc gia) không?

Nguồn: https://educationlibya.org

Xem thêm bài viết khác: https://educationlibya.org/du-hoc/

2 thoughts on “TopDev TV – Ep10 | Ở Google không ai đi DỌN CODE cho bạn cả

  1. Bạn trúc này còn hơi "non" với chưa trải nghiệm nhiều nên không khí buổi nói chuyện giống như bạn chỉ đọc script có sẵn rồi speaker trả lời trên 1 kịch bản có sẵn.
    Anw, format chương trình này của topdev thì okie. Keep it up Topdev team.

  2. Mình là người theo dõi khá nhiều tập của TopDev Tv và sau tập này thì mình có một nhận xét như sau.
    Mình cảm thấy các MC của chương trình dường như chỉ đặt những câu hỏi có trước cho khách mời, mà có rất ít những sự tương tác với khách mời trong các câu chuyện. Mình có thể thấy đôi khi các câu hỏi khá là chung chung, vô tình làm khó các khách mời, nhưng khi khách mời trả lời câu hỏi theo hướng gợi chuyện, đưa ra được những câu trả lời giúp làm rõ câu hỏi, thì MC ngay lập tức chuyển sang câu hỏi khác, khiến câu chuyện diễn ra rất một chiều. Mình mong các bạn sẽ cải thiện hơn ở điều này, để giúp chương trình hấp dẫn hơn, còn về ý tưởng thì mình nghĩ rằng các bạn đang làm rất tốt. Cảm ơn nhiều !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *