Trái tim và Tầm nhìn vượt trên dịch nạn – Mục sư Bùi Quốc PhongGIỜ THỜ PHƯỢNG TRỰC TUYẾN 29/03/2020
Chủ đề: Trái tim và Tầm nhìn vượt trên dịch nạn
Giảng luận: Mục sư Bùi Quốc Phong
Kinh Thánh: Sáng thế ký 45:1-15
Hướng dẫn: Cô Hoàng Thu Nga

Tóm tắt:
– CHÚA giải quyết khúc mắc bề trong, để cứu chữa, hàn gắn tâm hồn qua những biến cố khủng hoảng
– TAI HỌA thường là phông nền cho Chương trình và Mục đích vĩ đại của CHÚA được nổi bật lên.
– MẮT LÒNG người tin kính qua thử thách luôn mềm mại, mở rộng để đón nhận và ban ra.

Dàn ý:

I. Khát khao tình cảm chân thật (1-4/ 14-15)

– Xúc cảm Bộc lộ
– Xin được gần gũi

II. Khai mở Tầm nhìn Trên cao (c5-8)

– Giải quyết Mặc cảm
– Giúp mở tầm nhìn

III. Khẩn trương hết lòng. (c10-12)

– Thúc giục Báo tin vui
– Tư thế sẵn sàng Phục vụ

Đúc kết & Đáp ứng
– Bạn đang khao khát điều gì?
– Mắt lòng Bạn đang thấy điều gì trong cơn Đại dịch Covid này
– Bạn đang khẩn trương hết lòng cho Ai và công việc gì?

Quý tín hữu vui lòng nhấn nút Thích (Like) fanpage Facebook và Youtube của Hội Thánh để theo dõi giờ thờ phượng Chúa.

Facebook:
Youtube:

Quý tín hữu có tấm lòng dâng hiến cho Hội Thánh xin chuyển khoản:
Tên tài khoản: NGUYEN THAI DUONG – VU THUY NGA
Số tài khoản: 19135417108886
Tên ngân hàng: Ngân hàng Techcombank – CN Tràng An

Chúng tôi luôn nhớ đến quý vị trong sự cầu nguyện, xin Chúa ban phước và bảo vệ dân sự Ngài trước mọi thử thách khó khăn trong cuộc sống.

Nguồn: https://educationlibya.org

Xem thêm bài viết khác: https://educationlibya.org/bat-dong-san/

44 thoughts on “Trái tim và Tầm nhìn vượt trên dịch nạn – Mục sư Bùi Quốc Phong

 1. Cảm ơn Chúa đã dùng Ms chia sẻ lòi Chúa . tôi và mọi người cùng nghe rất cảm động. Xin Chúa thêm ơn thêm sức cho Ms và HT

 2. Bạn chưa hiểu ý tôi muốn hỏi:
  Vì yêu các bạn nên tôi mới đặt vấn đề là CÓ NÊN LÀM HÌNH TƯỢNG THẬP TỰ GIÁ TREO NƠI HỘI THÁNH ĐỂ THỜ PHƯỢNG KHÔNG ?
  Vì tôi thấy điều răn thứ 2 chép như vầy: Con KHÔNG ĐƯỢC LÀM CHO MÌNH MỘT HÌNH TƯỢNG NÀO theo HÌNH DẠNG của những VẬT TRÊN TRỜI CAO KIA( như chim bồ câu) hoặc NƠI ĐẤT THẤP( như hình tượng thập tự giá),..
  Xuất 20: 4 và Phục. 5:5.
  Bạn có hiểu lầm sứ đồ Phao Lô khi ông nói " khoe về thập tự giá" tức là dùng môi miệng để nói ra chứ không phải ông cho phép LÀM TƯỢNG THẬP TỰ GIÁ ĐẶT NƠI THỜ PHƯỢNG ĐỂ " khoe"
  Những lời khãc của Phao Lô như I.Côr.1:8,23 và 2:2. Đều nhấn mạnh là sứ điệp về thập tự giá, là LỜI RAO GIẢNG VỀ CHÚA GIÊ XU BỊ ĐÓNG ĐINH VÀO THẬP TỰ GIÁ. Không nơi nào ý của Phao Lô cho phép LÀM TƯỢNG THẬP TỰ GIÁ TREO TRONG NƠI THỜ PHƯỢNG CẢ.
  TÔI CHÂN THÀNH YÊU BẠN NÊN GỢI Ý, ĐẶT VẤN ĐỀ NÀY VỚI BẠN SAU KHI ĐỌC KT 40 LÂN VÀ VÌ SỰ CẤT LÊN CỦA NGƯỚI TIN LÀNH KHI CHÚA GIÊ XU ĐẾN TRÊN KHÔNG TRUNG. ĐỪNG VÌ CHÚT HÌNH TƯỢNG NÀY MÀ BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THEO BẠN BỊ ĐỂ LẠI TRONG NGÀY ẤY. YÊU BẠN VÀ KHÔNG DÃM XÉT ĐOÁN BAN ĐÂU. AMEN

 3. Xin cho biết tên của nhà truyền giáo phát biểu: "Một người không thể gọi là ngu ngốc khi anh ta để mất những gì mình không thể giữ và giữ những gì mình không thể mất". Xin cám ơn!

 4. Bạn ơi ! Mình chia sẻ..

  Nếu bạn đã từng hoặc đang cảm thấy hoang vắng trong tâm hồn, cảm thấy cuộc sống vô vị, nhạt nhẽo, nhọc nhằn hay u ám và rã rời.. Mời bạn đến với ơn cứu rỗi của CHÚA GIÊSU.

  Nếu Bạn đang theo dõi.. thì Thần CHÚA đang thì thầm vào tâm hồn Bạn. 'Này con, Ta đừng ngoài cửa lòng con và gõ.. Con hãy mở lòng ra mời Ta vào. Ta sẽ bước vào ở cùng con. Con sẽ mãi mãi ở cùng Ta.'

  Đấy Bạn nghe nhé và hãy chỉ cần TIN. Hôm nay sẽ là bước ngoặt của đời sống Bạn. Kinh nghiệm đổi đời đột phá khi Bạn tiếp nhận Cứu CHÚA GIÊSU.

  ĐẤNG CẦU NGUYỆN CHO BẠN

 5. Xin quí vị vui lòng cho tôi biết chỗ nào trong KT dạy con cái Chúa treo thập tự giá trong nhà riêng, trong nhà thờ ? Tin Lành cho rằng GH Công Giáo thờ hình tượng qua việc treo cây Thập Tự có hình Chúa Giê Xu. Song GH Tin Lành nói chung lại cũng treo hình tượng Thập Tự giá trong nhà thờ, nhà riêng. Các GH tư gia lại treo hình chọn bồ câu để nói về Đức Thánh Linh. Vậy cũng làm hình tượng trong nơi thớ Phượng Chúa. Cả Cựu Ước há không phải ĐỨC CHÚA TRỜI lên án tội làm hình tượng đó sao ? Phao lô GIẢNG VỀ THẬP TỰ CHỨ KHÔNG TREO HÌNH THẬP TỰ GIÁ. CÁC SỨ ĐỒ CŨNG VẬY. NẾU TÔI NÓI SAI XIN DẠY DỖ TÔI. TÔI YẾU ĐUỐI VÀ NHỎ MỌN LẮM. CHỨ ĐIỀU NÀY LÀM TÔI SUY NGẪM ĐẤY. TÔI KHÔNG TREO THẬP TỰ GIÁ, TRỪ KHI NÓ chỉ mang DANH CHÚA GIÊ XU MÀ THÔI. ĐƯỢC KHÔNG Ạ ?

 6. Cảm ơn chúa đã cho chúng con có cơ hội để thờ phượng chúa mặc dù ko thể đi nhà thờ để thờ phượng chúa nhưng chúng con vẫn đc đến với chúa thông qua những kênh hữu ích này
  Xin chúa ban ơn cho ms cũng như tất cả con cái chúa được vượt qua cơn đại dịch này được bình yên
  Amen

 7. Qua bài giảng MS Bui Quốc Phong thật cảm động . Nhắc nhở chúng ta phải biết ơn ngài
  Qua cơn dại dịch này ngài còn giữ mạng sống chúng ta là dể chúng ta có cơ hội đi rao giảng lời chúa cho đến tận cùng trái đất …
  Amen !!!!Amen !!!

 8. Nghe bài giảng của ms vẫn thấy thấm và thật sâu sắc rất rõ ràng. Xin Chúa ban phước trên chức vụ của MS.

 9. Chúa Giê-hô-va phán: “Nầy những ngày sẽ đến Khi Ta khiến cơn đói kém xảy đến trong đất, Chẳng phải đói về bánh, cũng chẳng phải khát về nước, Nhưng đói khát được nghe lời của Đức Giê-hô-va. Bấy giờ, chúng sẽ đi lang thang từ biển nầy đến biển khác, Từ phương bắc đến phương đông; Chúng chạy đi đây đó để tìm kiếm lời Đức Giê-hô-va Nhưng không tìm được. Trong ngày đó, những trinh nữ xinh đẹp và những chàng trai trẻ Sẽ mòn mỏi vì khát.

  A-mốt 8:11‭-‬13 VIE2010

  https://bible.com/bible/151/amo.8.11-13.VIE2010

 10. Hãy theo luật pháp và lời chứng! Nếu họ không nói như vậy, chắc chắn sẽ chẳng có rạng đông cho họ. Họ sẽ đi lang thang trong xứ, khốn khổ đói khát! Trong lúc đói khổ, họ sẽ nổi giận, nguyền rủa vua và Đức Chúa Trời mình. Họ sẽ ngước mặt lên trời, rồi cúi nhìn xuống đất, chỉ thấy hoạn nạn và bóng tối, ảm đạm và buồn rầu; họ sẽ bị xô đẩy vào nơi tối tăm mù mịt.

  Ê-sai 8:20‭-‬22 VIE2010

  https://bible.com/bible/151/isa.8.20-22.VIE2010

 11. Amen 🙏 Nguyen xin Chua gin giu Tam long cua tat ca con Cai Chua . Cha yeu dau oi xin cho con them Duc Tin ❤️

 12. thưa mục sư tôi là người tin đồ của chúa ở đak lắk tôi không biết phải nghe lời ai giảng bởi vì chấp sự này nói mục sư này không đúng mục sư kia đúng không biết phải nghe ai giảng nửa.

 13. Cám ơn Chúa đã dùng mục sư Bùi Quốc Phong chia sẻ sứ điệp này cho HT. Bài giảng thật cảm động .

 14. Cảm tạ Chúa, dù nan đề nào cũng không thể ngăn trở chúng ta thờ phượng Ngài. Ngợi khen Chúa.

 15. Halelugia cảm tạ ơn Chúa chúng tôi đang ở xa nửa vòng trái đất nhưng Chúa cho chúng tôi đang ở gần ht gần ô bà ace xa mặt nhưng ko cách lòng ! Nguyện Chúa luôn ở cùng ht và gia đình mục sư dù trong hoàn cảnh nào nhưng ms vần giảng một cách ngay thảng như sấm truyền

 16. Amen,Haleluja…Nguyện sự Bình An luôn ở cùng ace chúng ta trong chúa cứu thế Jesus christ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *