Trường Teen | Phần tranh biện giành trọn 30 điểm của Minh Anh – Học sinh không chán lịch sử dân tộcĐây là lượt tranh biện thứ 2 của Minh Anh (THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành) được trích từ Trường Teen 2019 – Tập 13. Trong phần thể hiện này, Minh Anh đã đưa ra nhiều lập luận sắc sảo, gây ấn tượng mạnh ví dụ như “Học sinh chỉ học lịch sử ở trên trường chứ không học sinh nào chán lịch sử dân tộc!”
Cùng xem full màn tranh biện của Minh Anh nhé!
Trích Trường Teen tập 13:
THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành vs THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam
“TRONG KÌ THI THPT QUỐC GIA, CHÚNG TÔI TIN RẰNG HỌC SINH KHÔNG CÓ LỖI KHI ĐIỂM LỊCH SỬ THẤP”

*Việc lựa chọn góc nhìn Ủng hộ hoặc Phản đối là do bốc thăm, không phải quan điểm cá nhân của thí sinh, chúng ta hãy xem các bạn ấy thể hiện khả năng tư duy và bản lĩnh của mình nhé ♥️

Trường Teen là một chương trình TRANH BIỆN dành cho học sinh THPT trên toàn quốc trên kênh VTV7 nhằm rèn luyện cho các bạn học sinh tư duy phản biện, hùng biện, đồng thời khuyến khích tiếng nói của học sinh trên diễn đàn Giáo dục. Các đội chơi đứng dưới góc nhìn ỦNG HỘ và PHẢN ĐỐI sẽ cùng đưa ra những quan điểm và chính kiến của mình trước những kiến nghị của chương trình về các vấn đề: học đường, giáo dục, môi trường, xã hội….

➢Cảm ơn mọi người đã theo dõi! Rất mong được sự ủng hộ bằng cách LIKE và SUBSCRIBE!

❤ VTV7- Vì một xã hội học tập ❤
———————————————————————————–
Link Fanpage Facebook:
➢ VTV7:
➢ VTV7 KIDS:
➢ Kênh YouTube VTV7 KIDS:
➢ Website VTV7:
#truongteen #tranhbien #debate

Nguồn: https://educationlibya.org

Xem thêm bài viết khác: https://educationlibya.org/du-hoc/

45 thoughts on “Trường Teen | Phần tranh biện giành trọn 30 điểm của Minh Anh – Học sinh không chán lịch sử dân tộc

 1. thứ nhất là bạn khôn quá.
  Thứ 2 : Thời nay là thời bình nhưng tôi vẫn sẵn sàng cầm súng nếu tổ quốc cần
  Thứ 3 : Người chiến thắng là người viết lại lịch sử. Bạn giỏi quá thì bạn Viết lên Lịch sử của riêng bạn còn đối với tôi tôi chỉ cần biết ngày 30/4 là ngày giải phóng dân tộc – giải phóng đất nước là đủ !
  Thứ 4 : mình vẫn thích những cô gái ngốc nghếch một tý mà xinh !
  Thứ 5 : thứ 6 thứ 7 chủ nhật là các ngày trong tuần . tôi học đủ các môn chứ không phải chuyên sử như bạn !…

 2. Thật sự thì mình rất hứng thú với sử, nhưng mình không thích sử vì cách giảng dạy không thực sự thu hút, trường mình dạy sử bằng cách yêu cầu hs đọc sách cùng tài liệu sau đó thuyết trình (nghe đâu là cải cách giáo dục, nên yêu cầu vậy), mình có cảm giác thích sử là khi mình tự tìm hiểu, vì khi đó mình sẽ nhớ các chi tiết dù là nhỏ nhặt, sử thiên về hiểu biết chứ không phải thực hành như toán, lý, hóa, sinh, anh, với lại theo mình học sử để biết về những anh hùng của nước ta hoặc để hs yêu nước thêm thôi, không cần phải kiểm tra các thứ, như vậy đối với học sinh rất áp lực đấy, vì sử không hề ít, với lại học thật giỏi môn sử cũng không thể kiếm được nhiều tiền như các môn tự nhiên, nên không ai quan tâm hết á

 3. nó k thích học sử thì có nước kể chuyện sử tác dụng có nước kể con da xua nó hứng thú 70% điểm sử hs dưới tb là do xã hội phát triển kéo theo iphone game các dịch vụ vui chơi… giống như game show ra đời kéo theo sân khấu tuột dóc giống như có internet còn thằng nào đi 5 10 trừ khi nó thích k thì làm j dc

 4. Khi chúng ta lựa chọn bõ chữ Hán Nôm, chuyển sang sử dụng Quốc Ngữ hiện đại, nghĩa là chúng ta chấp nhận từ bỏ 1 phần của lịch sử, lựa chọn 1 ngôn ngữ mới, có tính hòa nhập cao, hiệu suất học tập nhanh , thế nên đừng trách tại sao học sinh kém sử, ngay cả Quốc gia đều lựa chọn Ngôn Ngữ 1 cách Thực Dụng, thì ko có lý do gì học sinh ko Học Tập 1 cách Thực Dụng cả, họ cảm thấy Lịch sử ko quan trọng===> Bỏ ko học.

 5. em này có cái nhìn khá hay nhưng quan niệm của em chỉ trích xã hội, tôi đau lòng vì suy nghĩ như vậy

 6. Chán thì ko chán nhưng có cần thiết phải đưa vào chương trình học bắt buộc của cấp 3? Lịch sử dân tộc là thứ mỗi người tiếp cận và tiếp thu mỗi ngày, kéo dài suốt cuộc đời, học các nội dung cơ bản ở cấp 2 là đủ rồi. Lên cấp 3 chỉ nên để là môn tự chọn cho những ai có nhu cầu hiểu sâu hơn. Tương tự cho tất cả các môn còn lại, những người thích học văn, sử, địa, cũng hay than toán, lý, hoá khô khan. Tại sao bắt học sinh cấp 3 học những môn họ không thích? Có thay đổi phương pháp cỡ nào, ko thích thì vẫn ngán.

 7. NGẦU. 3 vị ngồi trên và 1 em đứng dưới tuy không thích đâu nhưng vẫn phải chấp nhận thôi, vì nói đúng quá mà.

 8. Ngày xưa đi học, ông chủ nhiệm dạy môn sử, không cần chép bài vì trong sách có, đọc trong khoảng 15p và thời gian còn lại là thảo luận rồi thằng nào cũng thi nhau chém gió như thật,

 9. sử việt nam dài nhỉ 🙂 nên khó học, ôi thôi. Mấy ai ở Việt Nam đc như Tư Mã Thiên, có kinh xuân thu truyền nhau học như người trung quốc.

 10. Mỗi lần nói chuyện với chồng mình (người Mỹ) mà lòi ra vụ dốt lịch sử là ổng sẽ nhìn mình bằng ánh mắt thảng thốt :)) VN dạy theo kiểu học thuộc lòng để lấy điểm, lại theo hướng một chiều, học sinh ko hứng thú thì thi xong là quên hết thôi.

 11. Đúng tuy điểm sử của t cũng chỉ 5-6 nhưng t vẫn có thể chém gió cho bọn 3/ phải ngậm ngùi

 12. Nghe bạn ý nói thì hay với dễ lắm nhưng để thực hiện được nó e là hơi khó vì tư tưởng đó đã ngấm sâu mấy chục năm rồi

 13. Em bảo học sinh chỉ chán học lịch sử ở trường chứ không chán học lịch sử dân tộc. Nhưng học lịch sử dân tộc ở đâu thì em không nói.

 14. Nhận thức thấp kém của những kẻ thích nhận thức ! Văn phong của kẻ to đầu nhưng não trống rỗng về kiến thức và nhận thức về lịch sử!!! Con bé là sản phẩm của những kẻ đó ! Những kẻ thích sản phẩm trên là cái giếng cho sản phẩm trên chứa đựng !

 15. Minh anh chọn làm luật sư sẽ sáng chói. Còn chọn đi bán cá thì thất mạ luôn

 16. Tôi xin thề tôi k hề chán lịch sử dân tộc nhé tôi chỉ không thích cách dạy thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *