Truyền hình VOA 13/3/20: Thương xá Việt ở Mỹ khốn đốn vì tin đồn về corona

49
107



#VOATIENGVIET
#VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Mỹ công bố báo cáo nhân quyền Việt Nam 2019. VN được Mỹ tài trợ chống virus corona. Thương xá Việt ở Mỹ khốn đốn vì tin đồn về corona.

Tin thế giới: TQ phản bác báo cáo nhân quyền của Mỹ. TQ: Mỹ nên tập trung chống dịch thay vì đổ lỗi người khác. Ấn Độ ngưng tiếp du khách trong mùa dịch corona. Phi trường Châu Âu đông kín trước khi lệnh cấm nhập cảnh của Mỹ có hiệu lực. New York: Vệ binh Quốc gia phát chẩn giữa dịch corona.

Phóng sự: Tờ khai y tế toàn dân để phòng dịch corona. Người Việt hải ngoại cầu siêu và truy niệm cố Hoà thượng Thích Quảng Độ. Thủ đô Nga ngập trong rác, dân quê lãnh đủ. Trường trung học California cấm xài điện thoại trong giờ học. Nhiên liệu làm từ tảo.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Chính phủ Mỹ mới thông báo cung cấp hỗ trợ khẩn cấp trị giá 37 triệu đôla để giúp Việt Nam và hơn 20 nước đối phó với sự lây lan của chủng virus corona mới (COVID-19). Đây là một phần của khoản ngân quỹ lên tới 100 triệu đôla mà Mỹ cam kết tháng trước nhằm khống chế và ngăn chặn sự lây lan của virus tại 25 nước Mỹ nói là “ưu tiên” trên thế giới.

Một trong những khu thương xá nhộn nhịp nhất của người Việt ở miền Đông Hoa Kỳ ở bang Virginia lâm vào cảnh mất khách sau khi những tin đồn không có căn cứ rằng nói rằng có người làm việc ở đây bị nhiễm virus corona.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm 11 tháng 3 công bố báo cáo nhân quyền Việt Nam năm 2019, trong đó liệt kê một số vi phạm của chính quyền về việc bắt giam người tùy tiện, tra tấn người bị bắt tạm giam, tình trạng đối xử bất công đối với các tù chính trị, và một số vấn đề về tự do ngôn luận, tự do báo chí.

Trung Quốc ngày 12/3 bác báo cáo nhân quyền 2019 vừa được Bộ Ngoại giao Mỹ công bố trong đó chỉ trích hồ sơ nhân quyền của Bắc Kinh. Trung Quốc nói phúc trình này ‘giữ nguyên giọng điệu xưa nay về Trung Quốc, phớt lờ dữ kiện thực tế và đánh lận con đen.’

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 12/3 chỉ trích các giới chức Mỹ phê phán cách đáp ứng virus corona của Bắc Kinh làm tác động của đại dịch lên toàn cầu tệ hại hơn.

Ấn Độ ngày 12/3 loan báo tạm ngưng cấp tất cả các visa không cần kíp cho những ai muốn du hành tới Ấn giữa dịch corona.

Hành khách ngày 12/3 xếp hàng rồng rắn tại các quầy check-in ở phi trường Brussels sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump loan báo lệnh cấm nhập cảnh những ai tới từ châu Âu vì quan ngại về virus corona.

Vệ binh Quốc gia Hoa Kỳ ngày 12/3 dựng các trung tâm phân phối tại thành phố New Rochelle của New York để phát phẩm vật tiếp tế cho cư dân.

Nguồn:https://nganhangbidv.com/

49 COMMENTS

 1. Đúng là đời cha ăn mặn, ăn viện trợ,.. rồi vượt biên trốn chạy . đời con khát nước , lừa đảo, xuyên tạc rồi ôm tiền bỏ trốn quả không sai. nhân quả 3 đời mà.

 2. Thương xá nghe gọn ghẻ ,súc tích ,thanh lịch .trung tâm thương mại có vẽ tự phong , khoác lác,loè bịp ( vì anh to anh bé gì cũng đề danh tgtam sất)Dù tên gọi nào cũng đều là từ hán Việt ,nhưng người dùng cho thấy sự lịch lãm hay thô thiển, Cao thấp có khác!

 3. VOA! Sao k nói k lo cho người Việt ở hải ngoại biểu tình để đẩy lùi bệnh dịch? Chỉ thích nói xấu VN. Dân Hoa Kỳ sắp tắt điện rồi kìa.

 4. Sơ nguoi bao benh thi nha nuoc co lenh kham tư nha cho chăt chi phi moi nha phai tra mot hai tram nghan vay la chat nhưc

 5. Hoa Ky viên tro " tien dola" cho vn de chong dich benh Corona …nhung liêu csvn so tien ma Hoa Ky vien tro thi nguoi dan vn co duoc biet khong ? Quan chuc csvn co cong khai so tien vien tro do khong ? Xin cam on long nhan ai cua Hoa Ky…!

 6. Vn bay gio nghe mui tien tai tro nen thong bao dich len ao ao cho luc truoc nhu ngheo dau cuc dung la mot lu chi biet tien

 7. Bên Mỹ có 42 người chết mà không lo mà lo cho thế giới .VN có $80 tỉ dự trữ ngoại hối , Cho nó làm gì cu ba và vn rảnh lo canh hoà bình thế giới 1 người ngủ thì người kia thức

 8. Người VIỆT NAM ĐÚNG LÀ NGƯỜI VIỆT NAM, SỐNG CHẾT NHỜ TIN ĐỒN, KÉO NHAU MÀ DỰ TRỮ LƯƠNG THỰC, CHƯA ĂN HẾT LƯƠNG THỰC CHƯA UỐNG HẾT NƯỚC MUA, MÀ LĂNG RA CHẾT MẤT RỒI THÌ SAO, ĐÚNG LÀ NGƯỜI VIỆT HẠI NHAU CŨNG LÀ NGƯỜI VIỆT, SỐNG TRÊN ĐẤT MỸ MÀ CƯ NHƯ SỐNG SỠ ĐẤT VIỆT NAM, NGƯỜI DÂN NGƯỜI TA VẪN BÌNH THẢNG CÒN NGƯỜI VIỆT THÌ KÉO NHAU MUA NÀY MUA KIA VÌ TIN ĐỒN …. MẤT MẶT NGƯỜI VIỆT NAM Ở MỸ QUÁ . SỐNG NHƯ VẬY VỀ VIỆT NAM MÀ SỐNG ĐI, Ở ĐÓ KHÔNG THIẾU NHỮNG TIN ĐỒN NHẢM, KHÔNG THIẾU NHỮNG NGƯỜI NGHE TIN ĐỒN NHẢM RỒI CHEN CHÚT NHAU MÀ MUA LƯƠNG THỰC DỰ TRỮ . HI .

 9. anh hoa ky cho em rat nhieu my kim . còn anh trung cong thi ko .anh trung cong banh chuong bien đong cuop hai đao Hsa Truong sa cua em ma em van chung tinh.

 10. Nhờ Mẽo viện trợ 37 triệu dollars mà VN lòi ra bệnh chứ khong thì chỉ có 16 ca nhiễm và đã chữa khỏi ,,,,kkkkk

 11. Kêu gọi điều tra hả ,vậy sao nói vn ko cho tự do ngôn luận ,vậy cứ cho dân bên Mỹ muốn nói gì nói chứ vãi cả lời nói

 12. Thích quảng độ có tự thiêu để bảo vệ dân tộc ko hay khiêu khích phong trào sát tộc vậy gọi là tứ đại giai không à một đứa trẻ 13 tuổi hè được gửi vào chùa cũng còn biết phật dạy ko tạp niệm ko nói sấu ko chanh chấp vậy mà nhà sư? Còn gọi là viên tịch?

 13. khong phai rieng gi ve dich corona dau ong putin vua boi them cu dam ngoan muc vao nganh dau khi cua my nua day .kha nang nganh khai thac da phien cua my chuyen nay song cung thanh tat boi ong putin noi khong voi giam san luong dau. cho lao doc thoa mai ai chiu duoc nguoi so song .

 14. Hoàng long ơi ! Dân dân việt nam éo cần bọn mỹ màu nói tiếng việt chõ mõm về việt nam, việt nam muôn năm

 15. Khốn đốn vì tin đồn ? Tôi tưởng VNCH 3 que sỏ lá là sư tổ về mặt tin sỏ lá và xuyên tạc dựng chuyện mà ! Bao nhiêu năm chuyên dựng chuyện về VN nay gặp quả báo khẩu nghiệp !

 16. Nước Nga của Putin rộng mênh mông thế đấy nhưng vẫn không giải quyết được chuyện rác thương cho niềm tự hào của phần đông người VN thần tượng anh Nga này

 17. NGHE TIN MỸ TÀI TRỢ CHO NHỮNG NƯỚC CÓ DỊCH NHIỄM VIRUS VŨ HÁN . ĐÂY LÀ CƠ HỘI ĐỂ THỦ TƯỚNG MA DZÊ IN VN XÁCH CẶP TÁP ĐI ĂN XIN . CỘNG SẢN HỒ TÀU LIỀN CHO BÁC SĨ , BÁO ĐÀI TUNG TIN SỐ NGƯỜI NHIỄM VIRUS TÀU MÀ BẤY LÂU NAY CHÚNG LỪA ĐẢO DÂN VN ĐỂ CHÚNG CHỤP LẤY CƠ HỘI XIN ĂN NÀY .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here