TƯ VẤN CÁC BƯỚC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP HỒ CHÍ MINH

0
113Thành lập doanh nghiệp là bước đầu tiên để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của các nhà đầu tư, doanh nhân trên con đường xây dựng và phát triển thương hiệu của riêng mình. Với một trung tâm kinh tế lớn như Hồ Chí Minh thì số lượng các doanh nghiệp mới được thành lập không hề nhỏ và nhu cầu đó tăng nhanh theo thời gian. Bài viết sẽ đưa ra các bước để các bạn lưu ý khi thành lập doanh nghiệp, cụ thể là:

Bước 1: Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty (giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp; giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ doanh nghiệp, của thành viên công ty; điều lệ công ty; danh sách thành viên;….)

Bước 3: Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp hoặc người đại diện theo ủy quyền nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp cho Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Bước 4: Nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Nếu hồ sơ hoàn chỉnh và chính xác)

Bước 5: Thực hiện thủ tục khắc dấu tròn doanh nghiệp (hiện nay đã được tự do khắc dấu nên không cần theo khuôn mẫu nhưng phải đăng bố cáo để sử dụng) và thông báo mẫu dấu lên cổng thông tin đăng ký quốc gia.

Bước 6: mở tài khoản ngân hàng và thông báo số tài khoản ngân hàng cho cơ quan đăng ký kinh doanh.

Bước 7: đăng ký nộp thuế điện tử với cơ quan thuế và ngân hàng xác nhận đã đăng ký nộp thuế điện tử.

Bước 8: đóng thuế môn bài qua mạng bằng cách sử dụng Chữ ký số điện tử để nộp thuế môn bài cho doanh nghiệp (Nếu các bạn chưa có chữ ký số điện tử thì bắt buộc phải mua chữ ký số điện tử để thực hiện được bước đóng thuế môn bài này)

Bước 9: Đến cơ quan thuế sở tại tiến hành khai thuế ban đầu, nộp hồ sơ khai thuế ban đầu, nộp hồ sơ đặt in hóa đơn, nhận kết quả đặt in hóa đơn, in hóa đơn, thông báo phát hành hóa đơn, và cuối cùng được xuất hóa đơn VAT.

Bước 10: Thực hiện việc báo cáo thuế và làm sổ sách hàng tháng, quý, năm (doanh nghiệp bắt buộc phải có tối thiểu 01 kế toán có trình độ chuyên môn. Vấn đề này, doanh nghiệp có 2 phương án: Thuê 01 kế toán có trình độ và kinh nghiệm thực hiện việc báo cáo thuế hoặc thuê dịch vụ kế toán để thực hiện việc báo cáo thuế)

Trên đây là các nội dung tư vấn về thành lập doanh nghiệp Hồ Chí Minh. Nếu như có bất kỳ thắc mắc hay muốn được tư vấn thêm, hãy liên hệ Phan Law VietNam theo thông tin sau đây.

“—————————————————————————————-
🛑Youtube:
💻Website:
📜Fanpage: ☎️Hotline: 1900.599.995 – 0794.80.8888
✉️Email: info@phan.vn”

Nguồn:https://nganhangbidv.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here