VTC14_BHYT không chi trả khám vượt tuyến có ngăn quá tải bệnh viện?

3
117(Truyền hình VTC14) – Luật BHYT sửa đổi vừa có hiệu lực từ ngày 1/1 được cho là quan tâm hơn đến quyền lợi của người tham gia BHYT, giảm gánh nặng chi phí khám, chữa bệnh của bệnh nhân. Sâu xa hơn là giảm quá tải cho các BV ở tuyến trung ương và tăng cường năng lực cho tuyến cơ sở. Nhưng có một nội dung là, nếu người bệnh khám vượt tuyến thì sẽ không được chi trả BHYT.

Nguồn:https://nganhangbidv.com/

3 COMMENTS

  1. Nói là cải tiến cơ sở khám chửa bệnh để giảm tải tuyến trên. chỉ là lý thuyết thôi . Nói chính xác gạt người đóng BHYT . Dân nghèo quá mới khám xả, huyện, thị xả, mang tiếng là khám BHYT nhưng củng phải đóng vài trăm ngàn đồng, hỏi sao phải đóng nhiều vậy vui thì trả lời cái này, cái kia BHYT không tính… dân khá khá chút thì đi bv tỉnh. Còn giàu thì đi Thành Phố họ không có niềm tin tuyến dưới. Khám không nói ra bệnh gì chờ theo dỏi cho đến khi chịu chuyển đi thì không còn kịp cứu nửa rồi….

  2. Khám chửa bệnh tuyến xả, thị xả toàn là bác sỉ chuyên tu , có được cái bằng bs hóng hách coi người nghèo không ra gì. Tuyến xả phát viên thuốc thì bèo nhèo uống không ghé đâu. BS nói như lệnh dân phải chịu đâu cải lại. Còn nhiều điều gút mắc không kể hết nổi….

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here