VTV 'đấu tố' MC Phan Anh: Người ngoài cuộc nghĩ gì?

46
104Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa.

Một cuộc tranh luận trong chương trình ’60 Phút Mở’ trên sóng truyền hình Việt Nam về ‘động cơ’ chia sẻ tin cá chết trên Facebook đang “gây sốt” cư dân mạng và bị nhiều người coi là một cuộc ‘đấu tố’ công khai giữa đài VTV và MC Phan Anh. Người ngoài cuộc, đặc biệt là giới trẻ, nghĩ gì về vấn đề này?

Nguồn:https://nganhangbidv.com/

46 COMMENTS

 1. Đã là người của xã hội thì phải ăn nói cho tế nhị và đúng sự thật chứ đừng nói tự do quá trớn không nghĩ đến cảm nhận của người khác thì làm sao được hình ảnh cứu người là tấm gương tốt k nên đề cập đến chuyện làm hư hại hình ảnh dũng cảm đó

 2. Tôi tin mc phan anh. Những việc làm tử tế. Là câu trả lời chính xác. ( dù ai nói ngả nói ghiêng. Mong phan anh vẫn vững như kiềng ba chân. )

 3. để nhồi nhét tư tưởng cho hàng chục ngàn người ko dễ dàng,và để bỏ tiền ra thuê hàng chục ngàn người để theo ý mình cũng ko dễ…mà cứ có chuyện gì dân biểu tình thì lại bảo bị xúi dục,phản động đưa tiền…ồ hàng chục ngàn người,mỗi người vài trăm thì ai thuê nổi…mà tuyên truyền xúi dục thì ai nghe…đơn giản là chục đứa thôi đã chả ai nghe ai rồi….cứ việt tân,việt tân…việt tân ở đâu ra,dân bị bức vào đường cùng thì dân kêu

 4. đảng đang chuẩn bị cải tổ để lấy lại lòng tin của của dư luận kìa..ối làng nước ơi

 5. Văn hóa VTV là gì nhĩ? Làm những chương trình vô văn hóa như vậy để đàn áp chính người dân của mình vào mục đích gì vậy VTV? Quyền công dân căn bản liệu đang được thực thi? Tiến sĩ, Thạc sĩ có trình độ lại tham gia vào những chương trình vậy sao?
  Sống nhiều người ghét thì không thành vấn đề, nhưng để người khác khinh thường thì hãy xem lại nhé?

 6. cán bộ nhà nước làm đc gì cho dân có cho một nhưng lấy lại 10 thấy phan anh làm đc nhiền nhưng kg tư lợi.và mội lũ đối kị ít kỉ.tham lam.làm sai thì rút.nào lài rút ruột .rút két rút lúc nào đầy túi mà vẩn cứ rút.có khi nào rút cả hầm c kg.có những cán bộ ở nhà vi la nhưng đã làm từ thiện40.000.000chưa.nào là cán bộ lương thấp nhưng lại đua nhau thậm chi chạy bằng tiền thậm chí hàng tỉ.

 7. mc phan anh la nguoi hung day long nhan ai va chinh nghia , that dang tu hao , chuc mc phan anh cung nhung nguoi than cua a luon khoe manh

 8. cái kết của người thẳng thắng thực tình làm chúng ta lo sợ k dám nói lên ý kiến của mình. không biết nói ra có bị gì k bị lên án k. làm chúng ta bị kiềm lại trong mối lo sợ.

 9. toi ung ho anh Phan Anh. toi xem toi xem lui may thang nay van thay rat buc xuc.chi TBLoan va ong khoa hoc nghiem cuu j do. Sao co hoc thuc ma cach ung su Nhu nguoi vo hoc vay. nhin vao cach giao tiep thoi da du bjet con nguoi ho ntn.Thuong anh Phan Anh qua.anh rat manh me. van quyet don. luon giu quan diem dung. k bi chi phoi.anh gioi that

 10. đất nước lày bị cắt và bôi nhọ do những con bọ , ko bao giờ cho dân nói và phản ánh , vtv có quyền gì mà đòi ng khác nghe theo ,trong khi fb là của riêng từng ng, ng ta làm gì thì làm chứ , lũ bọ

 11. Đọc sai thơ của Xuân Diệu. Sửa thơ, đục khoét thơ của Xuân Diệu. Vậy mà cũng đọc cho to cho lớn.
  Nè, để dạy lại đọc cho đúng nha gia mắt kiếng.
  "Người ta khổ vì thương không phải cách
  Yêu sai duyên mà mến chẳng nhầm người".
  Thơ này thơ tình lứa đôi. Liên quan gì đến chuyện này mà đem ra đọc ngêu ngao vậy? Cho xin câu trả lời.

 12. cái thằng áo trắng như thằng bán cá , " NGƯỜI TA KHỔ VÌ YÊU KHÔNG PHẢI CHỖ " dẫn chứng cả thơ ra luôn , cơ mà không hiểu nó đang yêu ai và đang sủa thuê cho ai?????, cho người dân à? hay cho tổ quốc? dẫn chứng hài, thuộc dạng người học nhiều mà chẳng hiểu được bao nhiêu. gạch nhiều quá rồi đủ để xây 10 cái đài truyền hình mới rồi. :)))

 13. Thằng đeo kính chắc không có ai là người thân sao nên không ai can ngăn góp ý cái tư tưởng đỏ đã làm dân tộc lầm than gần thế kỷ rồi. nga xô là kẻ gây ra đói nghèo cho dân tộc

 14. cái lũ này kiếp sau đừng đầu thai làm kiếp người. đầu thai làm người mà cách sống thua 1 con súc vật

 15. Chuyện hai con cá chết trong thau nước được đưa vào chương trình chỉ là một gốc cạnh nhỏ, thế mà người điều khiển chương trình và hai vị khách mời lại thi nhau "hót" về những cụm từ "Nhu cầu quyền lực", hay đem thơ của Xuân Diệu" vào đề tài các chết khiến cho chương trình bổng nhiên bị "bốc mùì" khó thở! Ba người điều khiển chương trình cố tình láy chủ đề sang một màn đấu tố MC Phan Anh. Chuyện nầy gợi cho tôi nhớ lại màn đấu tố giáo sư Nguyễn Mạnh Tường tại 3 đấu trường Đại học, đấu trường Mặt Trận Tổ Quốc và đấu trường Đảng chỉ vì ông la một trí thức yêu nước thương dân, dám nói lên những sai trái của đảng trong những phong trào Cải cách ruộng đất trong những năm 1953-1956. Trong quyển sách viết bằng tiếng Pháp "Kẻ bị khai trừ trong trận thánh chiến" (Un excommunié), cũng tương tự như những trí thức trong phong trào Nhân Văn Giai Phẩm: Trương Tữu, Đào Duy Anh, Trần Đức Thảo…, giáo sư Nguyễn Mạnh Tường như con bò mộng bị đưa ra đấu trường bị vây hảm trong vòng dây của phe Trường Chinh, Tố Hữu, Nguyễn Đình Thi cực đoan ác độc quyết tâm "xử tử" một trí thức Hà Nội về cái "tội" không đi đúng với chính sách của đảng lại dám lên án, phê bình Việt Minh trong việc giết oan các địa chủ yêu nước vô tội.

  Trở lại"đấu trường" VTV, cô Tạ Bích Loan và hai vị khách mời cố tình "xử tử" MC Phan Anh, gợi cho tôi nhớ đến chuyện ngày xưa trí thức bị thanh trừng về cái tội đi ngược lại ý đảng.  Vấn đề quan trọng lớn lao hơn, có thể nói là thảm họa dân tộc Việt nam đang dần dần bị diệt vong khi mội trường sống tại Việt nam với những nhà máy, khu công nghiệp Trung Quốc và các quốc gia đầu tư khác tại Việt nam đang dùng đất và biển Việt nam làm bải phế thải rác kỹ nghệ của họ. Đặc biệt là Trung Cộng trong chiến lược lâu dài của chủ nghỉa thực dân mới (Neo-collonialism) "Bất chiến tự nhiên thành " trong Tôn Tử Binh Pháp ở các chương "Kế" (Ch. 1), "Mưu công" (Ch. 3), "Hư thực" (Ch.6), "Dụng Gián kế" (Ngủ Gián Kế trong Ch. 13) Trung Cộng dùng tiền, gái đẹp, thực phẩm độc hại, hóa chất phá hại môi trường sống từ nước biển, sông rạch, đất đai và không khí làm người dân bị nô lệ chết dần để họ cho di dân của họ xuống phía nam. (sự thật như chúng ta thấy người Tàu tràn sang Việt nam áo ạt, có thể nói, đó là chiến lược lâu dài mà người dân Việt vô tình không hay biết, chất độc khiến môi trường sống dân ta dần dần bị thu hẹp lại.
  Chương trinh "VUI" trên VTV không đưa ra những Topics hay, hữu ích như "Nguyên nhân vì sao tỷ lệ người bệnh ung thư Việt nam đang tăng dần đứng đầu thế giới?", hay "Làm thế nào ngăn chận thảm trạng "ô nhiểm môi sinh" vì các nhà máy nước ngoài xem Việt nam là nơi phế thảy rác kỹ nghệ của họ?" Hay, "Hiện tượng đô thị hóa và ô nhiễm môi sinh" có thực sự là trở ngại cho sự phát triển kinh tế quốc gia đến năm 2020 (như nhà nước tuyên bố) gây trở ngại cho sự phát triển kinh tế quốc gia và duy trì mức sống của người dân?

  Rất tiếc, nước Việt nam ngày nay đứng đầu về bệnh ung thư và đứng bét trong khối ASEAN về phát triển kinh tế. Người Việt nam rất "Vô tư như người Hà Nội", thảo nào cô giáo Lam đã "Hỏi Trời cao, hỏi người sau, người trước dân tộc mình đi đâu cũng phải cúi đầu!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here