1001 ý tưởng bảo hiểm nhân thọ cực kỳ hữu ích cho những ai quan tâm

3
477

Bảo hiểm nhân thọ từ lâu đã được biết đến là một trong những chính sách bảo hiểm đáng để bạn cân nhắc. Chúng thực sự là một khoản đầu tư và cũng là một gói bảo hiểm đảm bảo được các vấn đề tài chính cho người thân sau khi bạn mất. Tuy nhiên để biết thêm được những thông tin hữu ích cũng như 1001 ý tưởng bảo hiểm nhân thọ, đừng vội bỏ qua những chia sẻ sau của chúng tôi.

Bảo hiểm nhân thọ có thể là một phần quan trọng trong chiến lược tài chính của bạn
Bảo hiểm nhân thọ có thể là một phần quan trọng trong chiến lược tài chính của bạn

Các ý tưởng liên quan đến việc sử dụng bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ có thể là một phần quan trọng trong chiến lược tài chính của bạn. Đó là bởi vì chính sách bảo hiểm nhân thọ có thể giúp bạn đảm bảo rằng những người thân yêu của bạn có một tương lai tài chính an toàn sau khi bạn qua đời.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Bảo hiểm nhân thọ không chỉ có thể giúp trang trải chi phí cuối cùng của bạn – mà chúng còn có thể cung cấp cho gia đình bạn một mạng lưới an toàn tài chính bằng cách giúp thay thế thu nhập của bạn hoặc phục vụ như một tài sản thừa kế cho người thân. Đọc để tìm hiểu 1001 ý tưởng bảo hiểm nhân thọ:

Thanh toán chi phí cuối cùng

Lợi ích chính sách bảo hiểm nhân thọ có thể được sử dụng để giúp chi trả các chi phí cuối cùng sau khi bạn qua đời. Điều này có thể bao gồm chi phí mai táng hoặc hỏa táng, hóa đơn y tế không được bảo hiểm y tế chi trả, chi phí giải quyết bất động sản và các nghĩa vụ chưa thanh toán khác.

Lợi ích chính sách bảo hiểm nhân thọ có thể được sử dụng để giúp chi trả các chi phí cuối cùng sau khi bạn qua đời
Lợi ích chính sách bảo hiểm nhân thọ có thể được sử dụng để giúp chi trả các chi phí cuối cùng sau khi bạn qua đời

Thay thế thu nhập và thanh toán các khoản nợ

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ có thể giúp thay thế thu nhập của bạn nếu bạn qua đời. Điều này có nghĩa là những người thụ hưởng của bạn có thể sử dụng tiền để giúp trang trải các chi phí thiết yếu, chẳng hạn như trả tiền thế chấp hoặc học phí đại học cho con bạn. Chúng cũng có thể được sử dụng để trả nợ, chẳng hạn như hóa đơn thẻ tín dụng hoặc khoản vay mua xe hơi còn tồn đọng.

Một khoản thừa kế giá trị cho người thân

Một số người mua bảo hiểm nhân thọ với ý định để lại quyền lợi thừa hưởng gia tài cho người thân của họ. Nếu bạn muốn có một người cụ thể nhận trợ cấp của bạn như một tài sản thừa kế, bạn nên đặt tên người thừa kế đã chọn của bạn làm người thụ hưởng trong chính sách của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng quyền lợi bảo hiểm nhân thọ của bạn rơi vào tay người bạn dự định trao trước đó.

Một số người mua bảo hiểm nhân thọ với ý định để lại quyền lợi thừa hưởng gia tài cho người thân của họ
Một số người mua bảo hiểm nhân thọ với ý định để lại quyền lợi thừa hưởng gia tài cho người thân của họ

Đóng góp cho xã hội

Các chính sách bảo hiểm nhân thọ cũng có thể được trao cho tổ chức từ thiện yêu thích của bạn như một người thụ hưởng có tên. Điều này có thể giúp đảm bảo các mục tiêu từ thiện của bạn được đáp ứng sau khi bạn qua đời và mang đến các lợi ích lớn lao hơn cho xã hội.

Khi nào bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Bạn có thể không cần bảo hiểm nhân thọ nếu bạn độc thân và không có trách nhiệm chăm sóc hay nuôi dưỡng bất cứ ai.

Một khi bạn kết hôn hoặc có con, bạn nên xem xét mua bảo hiểm nhân thọ. Một chính sách bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bảo vệ những người phụ thuộc tài chính của bạn và đảm bảo rằng họ được chăm sóc về mặt tài chính trong trường hợp bạn qua đời.

Một khi bạn kết hôn hoặc có con, bạn nên xem xét mua bảo hiểm nhân thọ
Một khi bạn kết hôn hoặc có con, bạn nên xem xét mua bảo hiểm nhân thọ

Một tình huống khác có thể bạn sẽ quan tâm đến bảo hiểm nhân thọ là nếu bạn đảm nhận quyền giám hộ của anh chị em hoặc người phụ thuộc khác. Việc mua bảo hiểm nhân thọ để giúp hỗ trợ họ về mặt tài chính nếu có chuyện gì xảy ra với bạn.

Trị giá bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu là hợp lý?

Số tiền bảo hiểm nhân thọ bạn cần phụ thuộc rất lớn vào cuộc sống và tình hình tài chính của bạn. Nếu bạn độc thân và không có con, số tiền có thể sẽ đủ để trang trải chi phí chôn cất cho gia đình bạn. Nếu bạn đã kết hôn hoặc có con, bạn nên tăng số tiền bảo hiểm nhân thọ mà bạn mua.

Một nguyên tắc tốt là mua đủ bảo hiểm nhân thọ để gia đình bạn có thể sống nhờ tiền lãi. Bạn sẽ cần xác định chi phí sinh hoạt hàng năm của gia đình bạn. Bạn cũng có thể muốn thêm một khoản đủ để trả bất kỳ khoản nợ và thế chấp nào của bạn và để tài trợ việc giáo dục của con bạn trong tương lai.

Hãy nhớ rằng khi tình hình cuộc sống của bạn thay đổi, nhu cầu bảo hiểm nhân thọ của bạn cũng sẽ thay đổi. Bạn có thể sử dụng các chính sách có thời hạn để thực hiện các điều chỉnh mà bạn cần đối với số tiền bảo hiểm.

Tìm một cố vấn tài chính đáng tin cậy

Đôi khi việc tìm kiếm được đáp án cho 1001 ý tưởng bảo hiểm nhân thọ có thể khó khăn với chính bạn. Đó là lý do tại sao việc thuê một người lập kế hoạch tài chính sẽ là một lựa chọn sáng suốt dành cho bạn.

Có một bên thứ ba để giúp bạn có được những sự lựa chọn sẽ giúp ích. Đồng thời, họ cũng có thể trang bị cho bạn thông tin và quan điểm cần thiết để đưa ra quyết định tài chính hợp lý.

Bạn có thể muốn làm việc với một nhà lập kế hoạch tài chính và là người ủy thác – một chuyên gia bị ràng buộc về mặt pháp lý và đạo đức để hành động vì lợi ích tốt nhất của khách hàng. Việc lựa chọn cũng cần được tính toán cẩn thận, nhờ đó, tránh được những rủi ro không đáng có.

1001 ý tưởng bảo hiểm nhân thọ cho mọi người
1001 ý tưởng bảo hiểm nhân thọ cho mọi người

Bảo hiểm nhân thọ có thể là một chủ đề nhạy cảm, nhưng cũng có thể giúp cung cấp một tương lai tài chính an toàn hơn cho gia đình bạn nếu điều bất ngờ xảy ra.

Trên đây là một vào chia sẻ liên quan đến 1001 ý tưởng bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, bạn nên liên hệ với đại lý bảo hiểm có thể giúp hiểu rõ hơn về các loại bảo hiểm nhân thọ và xác định loại chính sách nào phù hợp với bạn và nhu cầu của gia đình bạn.

3 COMMENTS

  1. Tôi đã đặt mua cuốn sách 1001 ý tưởng BHNT tại website Công ty Bạch Kim và đã thanh toán. Mong sớm được nhận sách. Số điện thoại của tôi : 0986874578

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here